Chia sẻ bí mật nghề nghiệp của mỗi người

Từng làm cho Lotteria, gà cách thím ăn là gà đông lạnh, tuy hạng sử dụng lâu, khoảng 6 tháng, nhưng đến tháng thứ 3-4 thì gà sẽ hư, biến thành màu xanh, thúi thấy bà luôn, quản lý sẽ không vứt đi mà bắt nhân viên rửa nước muối và chiên bán bình thường cho khách.
Chắc do khui hộp giấy 15kg nó hở hơi nên ko lâu 6 tháng được. 6 tháng trên bao bì là hạn sử dụng khi không mở bao bì thôi thím he?
 
Từng làm cho Lotteria, gà cách thím ăn là gà đông lạnh, tuy hạng sử dụng lâu, khoảng 6 tháng, nhưng đến tháng thứ 3-4 thì gà sẽ hư, biến thành màu xanh, thúi thấy bà luôn, quản lý sẽ không vứt đi mà bắt nhân viên rửa nước muối và chiên bán bình thường cho khách.
oy vlìn
 
Chụp hình cưới, hãy chụp ở những freelancer hoặc tiệm nhỏ mà chủ cũng là người chụp. Vì chủ sẽ là người trực tiếp làm nên có tâm hơn. Còn những tiệm lớn thì chỉ thuê thợ, trả khá bèo, từ 1tr-1tr5 1 ngày. Nên chất lượng sẽ ko đồng đều. Hình up trên page quảng cáo cũng chỉ là những bộ đẹp, tới lúc mình chụp ko dc vậy đâu. Freelancer sẽ có hồn vì có nhiệt huyết , còn tiệm lớn đúng nghĩa chụp công nghiệp kiếm tiền.
này thì tùy tiệm thôi, tiệm lớn trên đường 3/2 nhé, công phụ 150k, chính 400k, make 200k nhé. Ekip 4-5 mạng, bộ ảnh 6-15tr đều như nhau nhé. Ảnh chụp 1 setup 1 luôn nhé, cùng 1 cảnh, cùng 1 setup (ISO,tốc,khẩu) cùng 1 lens, chỉ thay đổi phần ISO cho ngày âm u hay ngày nắng to thôi nhé. Về đổ hình ra cho thằng PTS, công cũng 300/bộ, kẻ layout có sẵn, đập preset có sẵn, chạy action, xong đập 1 số texture vào, canh chỉnh lại 1 số... Nào gặp khách xấu thì cà mụn, bóp eo vâng vâng... Còn hình tiệc thì thợ thầy 300k/em, về tự đổ hình, cũng preset nốt, chạy 1 phát, xong crop lại các kiểu cân chỉnh lại mặt mũi 1 tí = "DONE" còn dưới quê thì "SÁNG MẶT ĂN TIỀN" nên ko bao h bằng thợ tự thuê 1tr-1tr5 đâu nhé. Đừng nghĩ photo tiệm lớn là ngon. Ngon chỉ ngon thực sự mấy ông tự đứng tiệm tự đi chụp ấy.
 
Tôm, cá xuất khẩu đều bơm thuốc/nước để đổi màu + tăng trọng trong phạm vi cho phép. Tôm/cá bệnh dưới ao cũng sẽ cho 1 vài chất không hợp pháp xuống để chữa, cũng thuộc loại chất cấm đấy nhưng chắc hốc vào thì ko sao, ko thì khối người dẹo rồi :D

Mấy cái vụn khi chế biến đều có người đến thu mua về làm thức ăn bán ra bên ngoài hết, hàng bị bệnh, chết cũng được thu mua sạch luôn, tận dụng được tối đa. Dăm ba cái đồ chả cá thì cũng pha loại này loại kia vào. Như tôm mình hay xách tay về HN thì toàn hàng tươi vớt lên và cấp đông bằng máy công nghiệp, ăn khác với bọn đóng đá nhiều. Dân tp ít ăn nên ko mấy người phân biệt được chất lượng thịt đâu :LOL:

Mấy cái hàng camera thương hiệu việt thì toàn nhập lẻ main + vỏ về tự lắp ráp. Đã thế còn nhập hàng loại vớ vẩn về xong đưa chính sách 1 đổi 1, chỉ khổ cho mấy ông thợ ở nhà chạy theo sửa.
 
Last edited:
Trước làm sân bay Nội Bài, bạn có thể đi máy bay mà không cần vé, có thể mang hành lý kí gửi gấp 10 lần quy định, có những người google không có thông tin gì nhưng quyền lực vkl: có thể vào quầy checkin 5 phút trước giờ bay, delay rồi nhưng tất cả nhân viên checkin, an ninh, công an xuất nhập cảnh, hải quan, đến cả tổng giám đốc VNA phải chờ đợi không dám ho he gì :D
Mình có ng quen làm ở đó thôi mà gọi điện trc 1 câu là đi qua oke hết ( trong nước thôi nhé :D ) nói chung khá dễ
 
Riêng tư cỡ nào hả thím? Thím làm bên IPS à :sexy_girl:
Nồ, nhưng nếu có trát đỏ của tòa thì cũng cỡ đó bác ạ.
Để em kể bác nghe, từng có 1 vụ xử tù, sau hơn 3 năm thì bên VKS yêu cầu lấy thông tin cuộc gọi, bên em gửi lại thì xác nhận bị oan!
Thấy a VKS cười ra về kiểu "1 ông ăn kỷ luật, 1 thằng sắp vào tù thay 1 thằng ra tù"
 
Nồ, nhưng nếu có trát đỏ của tòa thì cũng cỡ đó bác ạ.
Để em kể bác nghe, từng có 1 vụ xử tù, sau hơn 3 năm thì bên VKS yêu cầu lấy thông tin cuộc gọi, bên em gửi lại thì xác nhận bị oan!
Thấy a VKS cười ra về kiểu "1 ông ăn kỷ luật, 1 thằng sắp vào tù thay 1 thằng ra tù"
Thank thím. Thím bảo điện thoại mình lại cứ tưởng smartphone, không nghĩ là feature phone :sexy_girl:
Log ghi lâu phết nhỉ. Liệu có được 20 năm không thím?
 
mua hàng tàu giá 1 bán giá 2-3
5bMyrXx.png
 
Ồ, thì tôi có nói lúc mua thì all in, lúc bán thì all out đâu, tôi chỉ nói là vào một chút và ra một chút, hôm tiếp theo lại kịch sàn thì có thể lại tính vào thêm chút nữa, kịch trần thì lại ra 1 chút, sau đó tùy tình hình mà tính. Ai chả biết downtrend thì nó có thể xuống cả chục phiên, rồi T+3, nhưng tính về xác suất lâu dài thì cách làm trên vẫn ổn. CK tôi cũng chỉ kiếm tiền tiêu vặt thôi chứ không phải nguồn thu chính, tiền vào k nhiều nên cũng chẳng lo.

Mà ở đây tôi cũng chỉ nêu vài nguyên tắc mua bán chung, quan trọng vẫn là chọn cổ phiếu thế nào, đánh giá về giá trị tiềm năng của nó nữa chứ, nhưng mà những cái đó tùy vào kinh nghiệm, kiến thức của mỗi người, chẳng chỉ được. Những cổ phiếu tôi chọn cũng không bao giờ mất thanh khoản để lúc cần không cut được.
thím ở SG hay HN thế, nếu ở SG thì cho em hỏi vài cái
 
những cũng có lúc vắt óc, cắn cỏ để tìm ý tưởng cũng không ra. 1h làm được prj vài triệu người ta bảo nhàn, nhưng công sức học hành các thứ thì người ta không nhắc đến
freelance thì cứ hét cao, họ không đủ thì mình đá xuống thấp kêu để thằng đệ làm rồi có gì góp ý giùm bla bla . . . chứ đừng tự hạ giá
kèo xong xuôi mà thơm done ngay round đầu thì nhớ hoa hồng đàng hoàng lần sau còn có mối
 
Back
Top