novemberjay
Senior Member
fen thích ăn ngọt và dầu mỡ thì fen cũng mất nửa cuộc đờifence mất nửa cuộc đời, tội quá
via theNEXTvoz for iPhone
fen thích ăn ngọt và dầu mỡ thì fen cũng mất nửa cuộc đờifence mất nửa cuộc đời, tội quá
Mình là người miền trung xưa đi công tác Cần Thơ vào quán mạnh miệng kêu "cho con 7 cái bánh xèo". Bà chủ há hốc miệng ra xác nhận lại, kết quả ăn sấp mặt không hết nỗi 3 cái.
Cải xanh, lá cách, lá xoài non, lá lụa, lá lốt....Lá cách tôi cũng cuốn rồi nhưng tôi thích vị của cải xanh hơn.
Nói chung cái này là khẩu vị mỗi người, có người thích này có người thích kia. Vậy thôi.
ăn thử bánh xèo miền Tây đỡ dầu hơn fen nhưng cũng nhanh ngán!Trước có mua bánh xèo miền trung ăn thử 1 lần, cầm cái bánh lên dầu nó chảy thành dòng luôn kinh vl, ăn thử 1 lần cho biết không có lần thứ 2.
Thế là anh ăn phải quán ất ơ rồi, tôi ăn từ Quảng Trị vào Quảng Ngãi thì chuẩn vẫn là ít dầu thôiTrước có mua bánh xèo miền trung ăn thử 1 lần, cầm cái bánh lên dầu nó chảy thành dòng luôn kinh vl, ăn thử 1 lần cho biết không có lần thứ 2.
Tôi dân miền Nam nhưng cũng thích ăn bánh xèo miền Trung hơn.Tôi thích bánh xèo miền Trung.
Nó vừa vặn, 1 cái hoặc nửa cái cuốn luôn 1 cuốn. Gọn gàng ngon lành.
Bánh miền nam quá to, cắt ra nhân nó rớt tùm lum
Gửi từ Samsung SM-A528B bằng vozFApp
anh nói gì vậy, anh ra Nha Trang ăn cơm bụi xem có ai bỏ đường không thì biết.Xạo quá bạn. Về độ ngọt miền tây tuổi gì so với bình thuận, ninh thuận, khánh hòa đâu. Không bao giờ đủ tuổi luôn.
xèo miền nam thì thường bỏ rau vô hết, chan nước mắm vào trộn lên ăn thôi.
Còn xèo miền trung dầu nhiều quá.
Bánh xèo này cứ phải ăn thật nóng mới ngon và giòn, chứ để nguội nguội thì mất đi 50% độ giòn và ngon quá.
View attachment 1490028
Chuẩn là bánh mới đúc nóng hổi bỏ vào chén, rưới ngập nước mắm ngọt hoặc mắm đục (1 dạng mắm nêm nhưng loãng hơn và có vị ngọt ngọt). Thêm tí rau ăn kèm vào cho dậy mùi và đỡ ngán. Trời mưa lâm râm ngồi bên lò đúc vừa thổi vừa ăn thì đúng bài.Nha Trang ăn kiểu bỏ rau bánh vào chén nước mắm rồi ăn. Cũng có bánh tráng để cuốn nhưng ít người ăn kiểu đấy