Bánh xèo - Món ngon dân dã của ba miền

Nha Trang ăn kiểu bỏ rau bánh vào chén nước mắm rồi ăn. Cũng có bánh tráng để cuốn nhưng ít người ăn kiểu đấy
VvdFMUC.gif
 
Trước có mua bánh xèo miền trung ăn thử 1 lần, cầm cái bánh lên dầu nó chảy thành dòng luôn kinh vl, ăn thử 1 lần cho biết không có lần thứ 2.
 
Lá cách tôi cũng cuốn rồi nhưng tôi thích vị của cải xanh hơn.
Nói chung cái này là khẩu vị mỗi người, có người thích này có người thích kia. Vậy thôi.
Cải xanh, lá cách, lá xoài non, lá lụa, lá lốt....
Nhiều rau mới ngon
 
Bánh xèo nước mắm là tội ác nhân loại
381pq4G.gif
.
Cơ mà mắm đục là cái mịa gì nhỉ, dân vùng nào mà gọi ntn
 
Trước có mua bánh xèo miền trung ăn thử 1 lần, cầm cái bánh lên dầu nó chảy thành dòng luôn kinh vl, ăn thử 1 lần cho biết không có lần thứ 2.
ăn thử bánh xèo miền Tây đỡ dầu hơn fen nhưng cũng nhanh ngán!
 
Trước có mua bánh xèo miền trung ăn thử 1 lần, cầm cái bánh lên dầu nó chảy thành dòng luôn kinh vl, ăn thử 1 lần cho biết không có lần thứ 2.
Thế là anh ăn phải quán ất ơ rồi, tôi ăn từ Quảng Trị vào Quảng Ngãi thì chuẩn vẫn là ít dầu thôi
 
Tôi thích bánh xèo miền Trung.
Nó vừa vặn, 1 cái hoặc nửa cái cuốn luôn 1 cuốn. Gọn gàng ngon lành.
Bánh miền nam quá to, cắt ra nhân nó rớt tùm lum

Gửi từ Samsung SM-A528B bằng vozFApp
Tôi dân miền Nam nhưng cũng thích ăn bánh xèo miền Trung hơn.
 
Xạo quá bạn. Về độ ngọt miền tây tuổi gì so với bình thuận, ninh thuận, khánh hòa đâu. Không bao giờ đủ tuổi luôn.
anh nói gì vậy, anh ra Nha Trang ăn cơm bụi xem có ai bỏ đường không thì biết.
 
xèo miền nam thì thường bỏ rau vô hết, chan nước mắm vào trộn lên ăn thôi.
Còn xèo miền trung dầu nhiều quá.
 
Fan bânh xèo miền trung, quê tôi sáng là ăn bánh xèo cuốn.
Hiện tại thì hầu như 1 tuần đều ăn bánh xèo 1 lần.
 
Nha Trang ăn kiểu bỏ rau bánh vào chén nước mắm rồi ăn. Cũng có bánh tráng để cuốn nhưng ít người ăn kiểu đấy
VvdFMUC.gif
Chuẩn là bánh mới đúc nóng hổi bỏ vào chén, rưới ngập nước mắm ngọt hoặc mắm đục (1 dạng mắm nêm nhưng loãng hơn và có vị ngọt ngọt). Thêm tí rau ăn kèm vào cho dậy mùi và đỡ ngán. Trời mưa lâm râm ngồi bên lò đúc vừa thổi vừa ăn thì đúng bài.
Bánh tráng để cuốn cũng là 1 kiểu ăn phổ biến, ăn cũng rất bắt vị.
Bánh xèo miền trung thì tìm quán đúc ăn liền ấy, chứ có mấy quán nó làm sẵn vỏ bánh, khách tới đem ra bỏ nhân với chiên lại thì bao dầu mỡ, ăn ngán
 
Ở Hà Nội muốn ăn bánh xèo thì đến 37 street nhé
Giá khá chát nhưng rất ngon

Gửi từ Điện thoại bàn bằng vozFApp
 
Bánh xèo miền Nam thì trước đây chỉ dùng cải xanh, đọt xoài non... cuốn bánh xèo với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. Sau này mới học đâu đó dùng bánh tráng cuốn ở ngoài cho đỡ rơi rớt. Còn ai ăn bánh xèo miền Nam theo kiểu bỏ hết vào tô/chén/dĩa rồi chan nước mắm là ăn kiểu làm biếng (cuốn) :D
 
Back
Top