kiddy_smile
Senior Member
Chỗ mình có 1 quán bánh xèo, chị chủ giọng nam trung bộ mà anh chủ giọng bắc, cả tỉnh mới có mỗi 1 quán mà bánh bé, 2 lượt chấm hết bánh, ăn cũng đc mà đông lắm, nhưng nem lụi làm ko ngon
Đồ chiên rán nịnh miệng mà, ở đâu chẳng hay ăn. Ngoài ấy ít ăn bánh xèo nhưng bánh tôm, nem chua rán, bánh trưng rán lại là đặc sảnSống gần 3 chục năm chưa từng biết bánh xèo thế nào.
Món này chỉ dân miền trong mới ăn nhiều thôi vì dân trong ấy khoái ăn đồ dầu mỡ còn ngoài bắc này ít ăn lắm
Chưng rán thì chỉ cần rán qua là đc rồi với người ta chỉ ăn lúc tết thôi còn nem chua toàn con nít nó ăn chứ bạn bè tôi chẳng bao giờ ăn. Bánh tôm cũng chỉ chiên qua chứ đâu có ngâm đẫm chảo mỡ như mấy món bánh xèo hay bánh chuối đâu. Đấy cũng là lí do cơm tấm ở ngoài bắc ế đấyĐồ chiên rán nịnh miệng mà, ở đâu chẳng hay ăn. Ngoài ấy ít ăn bánh xèo nhưng bánh tôm, nem chua rán, bánh trưng rán lại là đặc sản
Bánh tôm bánh gối bánh rán lại chả ngập trong dầu mỡ, ở đấy mà chêChưng rán thì chỉ cần rán qua là đc rồi với người ta chỉ ăn lúc tết thôi còn nem chua toàn con nít nó ăn chứ bạn bè tôi chẳng bao giờ ăn. Bánh tôm cũng chỉ chiên qua chứ đâu có ngâm đẫm chảo mỡ như mấy món bánh xèo hay bánh chuối đâu
Thím đùa mình à, bánh tôm mình ra ngoài đấy thấy chiên nguyên cái chảo to đùng, ngập dầu, y chang chảo chiên gà ránChưng rán thì chỉ cần rán qua là đc rồi với người ta chỉ ăn lúc tết thôi còn nem chua toàn con nít nó ăn chứ bạn bè tôi chẳng bao giờ ăn. Bánh tôm cũng chỉ chiên qua chứ đâu có ngâm đẫm chảo mỡ như mấy món bánh xèo hay bánh chuối đâu
Sao tôi ăn bánh xèo miền Tây to to vẫn thấy nhiều dầu mỡ mà, nó đỡ hơn miền Trung nhưng vẫn nhiều, kiểu mức độ giống như trứng chiên.Hay là ko đúng quán nhỉ?Tôi quê An Giang. Hồi còn học sinh hè lớp tôi hay đi núi Cấm chơi, thời đó học sinh thích nhất là leo núi lên suối Thanh Long tắm, dọc đường có mấy quán bánh xèo ăn bao ngon, view đẹp luôn. Hơn 15 năm rồi chưa đi lại không biết còn không nữa. À nói về bánh xèo thì bánh xèo miền Tây không có dầu mỡ nha, bánh xèo miền Trung mới nhiều dầu mỡ, tôi ít ăn bánh xèo miền Trung cũng vì lí do này. Cá nhân tôi thấy bánh xèo miền Tây ngon nó là do sự kết hợp của: vỏ bánh mỏng giòn béo mùi nước cốt dừa, thêm ít đậu xanh bùi bùi, củ sắn (củ đậu) giòn ngọt, cộng với các loại rau tăng thêm hương vị, chấm vào chén nước mắm chua ngọt cay cay thì tuyệt vời !!! Bánh xèo không cần thịt hay tôm gì cả chỉ nhiêu thế là đủ.
Nhắc đến đồ chay lại nhớ huyền thoại bún mì xào chay, món ăn sáng kinh điển của sinh viên, vừa rẻ vừa ngon vừa noBánh tôm bánh gối bánh rán lại chả ngập trong dầu mỡ, ở đấy mà chê
Tính ra trong nam nhiều hàng chay vl, ở hn lèo tèo cả quận có vài cái
Gửi bằng vozFApp
bánh xèo miền Tây xài con tép, mà tép thì éo ai lột vỏbánh xèo miền nào đi nữa mà đưa tôi con tôm chưa lột vỏ là không có lần 2
con tép tôi ăn luôn vỏ, chứ có mấy quán cho con tôm to oạch luôn vỏ nhìn ngán thật sựbánh xèo miền Tây xài con tép, mà tép thì éo ai lột vỏ
Có thể bây giờ người ta cho nhiều dầu mỡ hơn để giữ bánh giòn lâu. Chứ bánh xèo miền tây trước đa số tôi ăn nhà làm, và đổ ra cái nào ăn cái đó, vì để lâu vỏ bánh sẽ mềm không còn giòn. Thời đó quê tôi người ta bán cũng như nhà làm, vô quán nào mà người ta đổ sẵn thì bánh nó mềm ăn mất ngonSao tôi ăn bánh xèo miền Tây to to vẫn thấy nhiều dầu mỡ mà, nó đỡ hơn miền Trung nhưng vẫn nhiều, kiểu mức độ giống như trứng chiên.Hay là ko đúng quán nhỉ?
Xíu này nước mắm chắc toi cuốn chấm 2 cái hết sạchToàn pha thêm nghệ, chê
Gửi từ iPhone 7 clock bằng vozFApp
Bánh tráng trong cùng xong đến rauTào lao. Lấy bánh tráq cuốn trong rau, ở giũa báh xèo nha
Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
Bánh tráng trong cùng xong đến rau
, bánh xèo cuốn bên ngoài nha.
bỏ thêm chả cá nữa, bánh xèo mắm cáBánh xèo Phan Thiết bỏ hết vô tô, chan mắm rồi quất. Dầu mỡ cuốn dơ tay