Báo Mỹ xếp bánh rán vào danh sách 30 món chiên ngon nhất thế giới

Cryolite.10

Senior Member
https://thanhnien.vn/bao-my-xep-ban...mon-chien-ngon-nhat-the-gioi-post1521189.html
Tờ báo nổi tiếng thế giới của Mỹ CNN đã đưa ra danh sách 30 món chiên ngon nhất thế giới, trong đó có bánh rán, hay còn gọi là bánh cam, của Việt Nam.

Con người có niềm đam mê mãnh liệt với những món ăn giòn tan, bằng chứng là từ thời cổ đại người ta đã phát minh ra những chiếc chảo rán bánh.

Báo Mỹ xếp bánh rán vào danh sách 30 món chiên ngon nhất thế giới - ảnh 1
Bánh cam phủ mè - một biến thể của bánh cam, hay bánh rán, truyền thống
QUỲNH NHI

CNN viết, mặc dù có tên bánh cam nhưng không có chút hương vị cam nào cái bánh. Bánh cam được người miền Nam gọi tên vì hình dáng và màu sắc giống quả cam, được làm từ bột nếp dẻo có nhân đậu xanh, bên ngoài là những hạt mè trắng, được chiên kỹ trong chảo dầu. Ở miền Bắc, bánh cam được gọi là bánh rán, sau khi chiên giòn được phủ một lớp mật hoặc đường bên ngoài.

Bánh rán được bán như một món quà vặt nổi tiếng ở Hà Nội, từ lâu trở thành món ăn đặc trưng được cả du khách và người địa phương ưa chuộng. Bánh rán được bán theo kiểu hàng rong, đựng trong những chiếc thúng được người bán mang theo rong ruổi khắp các nẻo đường con phố. Bánh rán có nhiều biến thể khác nhau, khi có loại bánh dẹt, bánh tròn, bánh còng, bánh cam phủ hạt mè, phủ đường hay mật ong...

Danh sách của CNN còn có món tempura của Nhật Bản, với tempura rau củ như cà rốt, khoai lang, đậu bắp, bí đỏ... hoặc tôm, nấm. Tempura là món nổi tiếng không thua gì sushi hay sashimi trong ẩm thực nước Nhật, được sáng tạo vào thế kỷ 16 để thay thế cho món thịt trong những ngày ăn chay. Món nổi tiếng khác trong danh sách là khoai tây chiên của người Pháp và Bỉ - một tranh cãi chưa có hồi kết là khoai tây chiên ra đời ở nước nào. Món gà rán của Mỹ và Hàn Quốc; món pizza chiên kiểu Ý cũng cùng nằm trong danh sách.

...
 
Cái này tên là "Bánh cam phủ mè" à
IYqzj0A.png

Ăn sáng khá okie với giá 1 hộp 15k thì phải
jJnsOYE.png

Mua ở chỗ mấy bà bán đồ ăn sáng vệ đường nên chẳng biết chỗ nào ngon
3f2CyQU.png

Cơ mà 1 hộp hơi nhiều, ăn đủ no thì thừa 2 cái
cWAd7AE.png
 
Cái bánh rán vừng này cảm giác ăn không ngon bằng bánh tiêu. Ăn bánh rán thì cứ loại nhân đỗ vỏ đường cho đúng chuẩn. o_O
Bánh vỏ đường thì phải biết chỗ mua
jJnsOYE.png

Mua mà không đúng chỗ là sẽ bị tình trạng vỏ nó cứng cứng, dai dai, lại còn hơi hôi do chiên bằng dầu ăn rởm nữa, không thích lắm
eDmLMZm.png
 
tưởng bánh rán là cái bánh phủ đường trắng bên ngoài, cũng có loại xoắn giống quẩy, còn loại này tôi nghĩ giống kiểu miền NAm hơn
 
Mỗi lần tết về quê là mẹ lại đi xay bột về phơi khô, đến tết là nhào với nước nặn rồi chiên trong dầu chấm muối bột canh là mình ăn no

via theNEXTvoz for iPhone
 
tưởng bánh rán là cái bánh phủ đường trắng bên ngoài, cũng có loại xoắn giống quẩy, còn loại này tôi nghĩ giống kiểu miền NAm hơn
nhiều kiểu ăn mà b. Trong Nam mình hay ăn kiểu đường trắng hoặc đường mạch nha hơn là trống không như trong bài
xd1H8sS.jpg
 
Tìm đúng chỗ ngon cũng vất vả lắm đấy ... cơ mà ăn vào thì rất là ưng ý ... cả hai loại, ăn cái nào cũng tứa nước bọt (nước miếng) ngay từ trong kẽ răng :sleep:

1668401122994.png

1668401210422.png


Ngoài ra còn bánh rán phủ mật ... ăn khá ướt tay ... :)
1668401322478.png
 
Back
Top