Quán phở H’Mông giữa lòng Hà Nội: khách kéo đến ăn để xem cảnh tráng bánh thủ công

Team chuẩn vị chắc cay lắm, để ngoại bang xâm lấn chốn kinh kỳ thế này :boss:
sao xéo xắc quá dạ
T8WU2Ca.png
 
Ẩm thực là thay đổi biến tấu sáng tạo không ngừng. Team "chuẩn vị" chắc chỉ có húp nước lọc là "chuẩn vị" thôi. À mà nước lọc cũng có nhiều vị khác nhau nữa cơ, :look_down:
 
Bánh phở thái tay to sợi mà bố tôi vẫn luôn mồm bảo thế này mới chuẩn và ngon nhất. Giờ ổng mất rồi nhưng đúng là ông ấy nói chuẩn thật, nước và thịt có vị ngon thế nào mà sợi phở nhỏ cũng ko ngon bằng sợi phở kiểu này.

View attachment 1510068
Tôi lại ko thích phở sợi to, phở sợi nhỏ cho cảm giác đậm đà, sợi phở chín hơn, phở sợi to ăn nó nhạt toẹt.
 
Tôi ăn phở ở chợ bản nhìn nó xấu xí hơn thế này nhiều, dân mông đéo nào ăn phở sang thế kia, mông hành kinh à ?
 
Mình thấy phở trên các vùng cao ngon và đặc sắc hơn ở Hà Nội. Tư duy ấm thực của người Hà Nội cũng thua kém hơn.

Gửi từ Xiaomi M2012K11AG bằng vozFApp
 
Y người Quảng Đà bọn tôi tráng mì vậy
V092S5K.gif


mah0386800-09-59-23still005-2492.jpg


mah0386800-10-39-13still007-4843.jpg
Kiểu tráng này giống nhau ở cả 3 miền mà!
Tôi cũng khoái kiểu thái sợi to này.

Hồi những năm đầu 2000 nhà tôi hay ăn ở phở Cồ Cử chỗ xưởng film truyện đầu Thuỵ Khê. Giờ không biết chuyển đâu mất tiêu.
 
Team chuẩn vị chắc cay lắm, để ngoại bang xâm lấn chốn kinh kỳ thế này :boss:

Hà Nội chốn đô thành , bao nhiêu người các tỉnh đến lập nghiệp buôn bán . Sau thời gian nó hoà trộn tạo nên hương vị riêng . Miễn là hợp vị thấy ngon là được , đừng nâng cao quan điểm quá
 
Hà Nội chốn đô thành , bao nhiêu người các tỉnh đến lập nghiệp buôn bán . Sau thời gian nó hoà trộn tạo nên hương vị riêng . Miễn là hợp vị thấy ngon là được , đừng nâng cao quan điểm quá
Đúng rồi, mình chỉ ghét team chuẩn vị thôi, chứ HN tuy ko phong phú như SG nhưng món vùng miền thiếu gì đâu, như mình ra đó thấy bánh cuốn Cao Bằng Lạng Sơn nhiều chẳng thua mấy bánh cuốn HN :byebye:
 
Back
Top