Tết về nhớ món giò nây Hải Phòng

Quê nội ở Thái Thụy Thái Bình ngay sát Vĩnh Bẩu, ăn cũng vài cái Tết ở đó rồi mà chưa từng biết tới sự tồn tại của món này luôn :censored:
Biết mỗi gỏi nhệch với nem nắm.
thường ở tb ngoài giò chả mâm cỗ nào thường cũng có giò nây này và giò thủ (giò xào)
my fen phải về đợt giết lợn cơ, chứ về trong tết mấy lão bợm rượu nhậu hết rồi, nhớ ăn kèm với dưa hành ko ngấy
 
Last edited:
thường ở tb ngoài giò chả mâm cỗ nào thường cũng có giò nây này (có nơi gọi là giò lụa) và giò thủ (giò xào)
my fen phải về đợt giết lợn cơ, chứ về trong tết mấy lão bợm rượu nhậu hết rồi, nhớ ăn kèm với dưa hành ko ngấy
Giò lụa là lụa nhé fen. Giờ nây này còn gọi là giò cuốn hay giò mỡ nhé. Cuốn là vì nó là miếng ba chỉ cuốn lại đó.
 
CF1FF5C8-5457-418F-AF69-0612EBC99C0E.jpeg

Ăn cũng được, không ngấy như tưởng tượng.

// chụp tại thái lọ nhé
 
Last edited:
Món này đặc sản chị 2 5 tấn. Chứ Hải Phòng ít người ăn món này lắm. Vĩnh bẩu giáp thái lọ nên cũng có món này nên lạ gì đâu
Bảo là đặc sản Hải Phòng cũng không hẳn
 
Tưởng giò này đặc sản thái bình mà nhỉ.
// Mỗi vùng miền có đặc sản văn hoá riêng, sống thì cố mà đi đây đi đó thưởng thức món ăn đặc sản, văn hoá từng vùng. Cứ quanh cái xó nhà sủa ông ổng lên chê bai, đến chịu mấy thằng loser
TB vs VB chả sát nhau thì cái việc có chung 1 món đặc sản thằng nào cũng nhận là của mình cũng là bình thường thôi fen
 
Ăn với cơm nóng, dưới tí nước mắm tiêu ớt, thêm miếng hành muối nữa thì đời đến thế là cùng. Cái hay ở đây là mỡ nó ngậy, béo mềm tan chứ không hề ngấy, thịt thơm lại có vị mát của lá dong gói ngoài nữa. Nghĩ lại thèm, tết này phải làm 2 cân :beauty:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top