Giá ‘nữ hoàng của các loại hạt' tăng chóng mặt, huyện vùng núi tăng diện tích lên 1.000 lần

Mấy loại cây ngoại nhập thế này, đúng ra nhà nước nên có công trình nghiên cứu xem thổ nhưỡng ở đâu phù hợp, trồng mật độ ra sao,... để hướng dẫn bà con nông dân. Toàn để tự bơi.
 
Tôi nói thật cho các anh nghe, hạt này ăn thua xa hạt điều. Hạt điều mới là vua của các loại hạt.

Còn về dinh dưỡng thì nghiên cứu kiểu xào nấu pr bẻ cong cũng ra ngàn vạn kết quả tốt. Ngày xưa người ta còn tung ra cả nghiên cứu hút thuốc lá có lợi cho sức khoẻ cơ. Hoặc còn tung cả nghiên cứu uống bia có lợi cho sức khoẻ. Nên nói về dinh dưỡng, khéo hạt nào cũng na ná như hạt nấy thôi.
 
Mắc ca ăn nhạt, béo dễ ngán, chư đánh giá thua xa hạt điều với dẻ cười
hB8nmx5.png
 
Cho dù giá có lên cũng phải nhìn quy mô thị trường, nếu cầu thiếu hụt thì mới nhảy vô được, chứ cái éo gì thấy người ta nhảy vào cũng nhảy theo thì chỉ có chết.
Chưa kể toàn trồng đã rồi mới kiếm nguồn cung. Ký hợp đồng đặt cọc trước luôn thì chê thấy giá lên là xé hợp đồng.
 
Hạt này với đám hạt hạnh nhân, hạt hồ đào,..không có tuổi với hạt điều, bao nhiêu hương vị thơm ngon trên đời này hội tụ hết trong hạt điều rồi, mỗi tội làm truyền thông kém quá nên không nâng tầm được.
 
Mấy năm trước cũng theo chân một bà cô lên Sơn La khảo sát tìm đất trồng. Thấy cũng đòi hỏi nhiều yếu tố phết. Có một ông đại tá gì đấy dẫn đi xem. Mà ổng cũng gom được mấy đồi rồi. Ngồi trên xe khoe cả tập sổ đỏ. Ông kêu mua đất đồi của người Thái tại chỗ rồi thuê họ chăm sóc cây luôn. Một năm chi phí chưa tới 300 triệu / đồi. Gốc cây phủ sẵn bạt để khi nào hạt rụng thì nó tự lăn xuống chân đồi luôn, ko cần phải đi mót. Một lấn dỡ bạt quanh gốc để bón phân 6 lần gì đấy. Nhưng 3-5 năm mới có hạt, hat đấy cũng chưa xuất bán được. Phải gửi phòng thí nghiệm rồi điều chỉnh phân để ra được hạt thương phẩm. Mấy thêm mấy năm nữa mới có thể khai thác. Chưa kể một con đồi chỉ có 1 mặt đồi là trồng được thôi, do gió và hơi nước. Nên mấy năm đầu trồng phủ cả đồi, xong rồi chờ đến năm thứ ba hoặc thứ tư, phần đồi nào cây ko ra hạt thì chặt luôn, trồng cây cây gì lấy lá í, lâu quên tên. Thế nên chuyện mua đồi nào cũng là một canh bạc. Mà ác là mua đồi ở Sơn La thì chả biết bán lại cho ai nên hai cô cháu té gấp.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Méo biết mở rộng ra có chết không chứ giờ 300k/1kg
Mua mấy kg làm quà cũng xót cả lòng
mà loại trồng ở lai Châu ăn ngon hơn trồng ở Tây Nguyên
Gì mà đắt thế.
M đang tính nhập về Hn bán 250k/kg đây. :))
 
Mở rộng đi rồi thấy mẹ.
Hiện giờ giá nông sản đang cao nên cảm thấy ngon ăn vậy thôi, đến thời điểm tương lai, lúc cái cây này ra trái thì lúc đó kiểu mẹ gì chả có bài giải cứu.
À mà cây này thấy bà con miền trung với tây nguyên có vẻ chửi cha Dũng nhiều (Nguyễn Lân Dũng)
Nếu ngon thì t lại chả mong giải cứu quá ý chứ. Nhà t cứ tết là auto hạt dẻ cười và mac ca, hạt điều
 
Tôi nói thật cho các anh nghe, hạt này ăn thua xa hạt điều. Hạt điều mới là vua của các loại hạt.

Còn về dinh dưỡng thì nghiên cứu kiểu xào nấu pr bẻ cong cũng ra ngàn vạn kết quả tốt. Ngày xưa người ta còn tung ra cả nghiên cứu hút thuốc lá có lợi cho sức khoẻ cơ. Hoặc còn tung cả nghiên cứu uống bia có lợi cho sức khoẻ. Nên nói về dinh dưỡng, khéo hạt nào cũng na ná như hạt nấy thôi.
Mắc ca ăn nhạt, béo dễ ngán, chư đánh giá thua xa hạt điều với dẻ cười
hB8nmx5.png
Hạt này với đám hạt hạnh nhân, hạt hồ đào,..không có tuổi với hạt điều, bao nhiêu hương vị thơm ngon trên đời này hội tụ hết trong hạt điều rồi, mỗi tội làm truyền thông kém quá nên không nâng tầm được.
Chắc khẩu vị khác nhau chứ t thấy ăn hạt này ngon nhất, xong đến hạt dẻ cười, rồi mới đến điều. Mấy tháng trc vừa nhận mấy hộp mac ca và điều của tỉnh Bình Phước xong. Mac ca hết trong 1 nốt nhạc, còn điều mãi mới gần hết
 
Tôi nhớ năm 2002 lúc SV mới sang Ngú, ở chung với thằng Trung Á, mới được ăn thử hạt óc chó, hạnh nhân rồi mấy loại giống maca, chứ trc đó chỉ biết hạt điều. Nó lại đắt SV tiền méo dám ăn, trường còn có cây dẻ mới sang ae còn đi nhặt mót hạt về rang, mà ko như mình tưởng. Các hạt kể trên chỉ 3/10 so với hạt điều. Ông trên so với hạt bàng tôi nghĩ chung mâm được. Bàng còn ăn vỏ chát chát ngọt ngọt cho vui :)
 
Tôi nhớ năm 2002 lúc SV mới sang Ngú, ở chung với thằng Trung Á, mới được ăn thử hạt óc chó, hạnh nhân rồi mấy loại giống maca, chứ trc đó chỉ biết hạt điều. Nó lại đắt SV tiền méo dám ăn, trường còn có cây dẻ mới sang ae còn đi nhặt mót hạt về rang, mà ko như mình tưởng. Các hạt kể trên chỉ 3/10 so với hạt điều. Ông trên so với hạt bàng tôi nghĩ chung mâm được. Bàng còn ăn vỏ chát chát ngọt ngọt cho vui :)
Tôi thấy hạt điều bt mà, maca này chế biến ko để hôi dầu ăn mới ngon, nhiều loại rẻ tiền ăn chán lắm, nói chung mỗi loại hạt có 1 cái ngon riêng, tôi thì ko thích óc chó vì cái vị nhân nhẫn đắng của nó, các loại hạt ăn kèm lẫn nho khô, vừa béo vừa bùi vừa chua vừa ngọt mà ko át hết vị của nhau,
 
Hạt này ăn thấy giống hạt điều, điểm chung là cái vỏ to và cứng, ăn tí hết sạch, lại mắc như quỷ,
 
Back
Top