thảo luận Voz Strength Club | Tập tạ - Hướng dẫn, thảo luận, giao lưu | Thông tin tổng hợp trang #1

Bạn muốn thread trao đổi về vấn đề gì (trong mùa dịch)?

  • Home workout (Tập thể thao tại nhà)

    Votes: 20 80.0%
  • Resource (Tài liệu, clip để nghiên cứu)

    Votes: 5 20.0%

  • Total voters
    25
  • Poll closed .
Ae ở đây có hay meal prep k có thể chia sẻ kn làm sao cho tiết kiệm tgian dc k :sexy_girl:
Mình gần đây mới bắt đầu có dk nấu ăn nên đang tự meal prep, nhưng vì đi làm cả ngày k có tgian nên đang tính nấu sẵn cho cả tuần rồi chia vào hộp sẵn xong cho vào tủ lạnh. Đến bữa mang ra quay lò vi sóng là ăn dc. K biết có ok ko nhỉ ? với để ngăn đá thì ok hơn hay là để ngăn mát? vì mình sợ để ngăn mát khéo nó hỏng mất :pudency:
Thức ăn bác để ngăn đá thì cũng tới hôm thứ 3 thứ 4 nó hỏng bố nó rồi. Ăn sao được hoặc không hỏng thì cũng ăn mất ngon rồi. Cưới vợ rồi bắt nó nấu cho nhé
 
Ae ở đây có hay meal prep k có thể chia sẻ kn làm sao cho tiết kiệm tgian dc k :sexy_girl:
Mình gần đây mới bắt đầu có dk nấu ăn nên đang tự meal prep, nhưng vì đi làm cả ngày k có tgian nên đang tính nấu sẵn cho cả tuần rồi chia vào hộp sẵn xong cho vào tủ lạnh. Đến bữa mang ra quay lò vi sóng là ăn dc. K biết có ok ko nhỉ ? với để ngăn đá thì ok hơn hay là để ngăn mát? vì mình sợ để ngăn mát khéo nó hỏng mất :pudency:

1 lần nấu cho 1 ngày đã là qúa rồi. 1 tuần thì thức ăn còn ra gì nữa? Ông cứ mua đủ thực phẩm rồi nhét tủ đá. Ngày hôm trước bỏ ra để chiều nấu cho ngày hôm sau là vừa.
:confuse:
 
Nhà giàu tiếc gì con lợn con, qua đóng tiền phòng mới đi, kéo cho sướng
vừa mới đóng xong thì thấy mở phòng mới ra, phòng cũ cũng down giá cạnh tranh
méo thể đen hơn giáo sư ạ :mad:
Tạ màu chì ngon cho dl thôi, tập bt tạ cao su ra vô cho khỏe, xách 1 tay dc.
Tạ rogue trơn vl ra toàn bê 2 tay

Thấy nó to nên quỹ đạo di chuyển sẽ ổn định hơn :mad:
 
Ae ở đây có hay meal prep k có thể chia sẻ kn làm sao cho tiết kiệm tgian dc k :sexy_girl:
Mình gần đây mới bắt đầu có dk nấu ăn nên đang tự meal prep, nhưng vì đi làm cả ngày k có tgian nên đang tính nấu sẵn cho cả tuần rồi chia vào hộp sẵn xong cho vào tủ lạnh. Đến bữa mang ra quay lò vi sóng là ăn dc. K biết có ok ko nhỉ ? với để ngăn đá thì ok hơn hay là để ngăn mát? vì mình sợ để ngăn mát khéo nó hỏng mất :pudency:
Ông cứ meal prep cho tui, vừa rẻ vừa tiết kiệm thời gian. Nấu 1 hôm để tủ mát (dưới 4 độ) ăn 3-4 ngày không vấn đề. Mua loại hộp 2 ngăn ấy. Carb + Protein 1 ngăn. Rau/ nước sốt 1 ngăn. Bỏ wave xong mix lại đỡ khô.
 
Thức ăn bác để ngăn đá thì cũng tới hôm thứ 3 thứ 4 nó hỏng bố nó rồi. Ăn sao được hoặc không hỏng thì cũng ăn mất ngon rồi. Cưới vợ rồi bắt nó nấu cho nhé
Ủa thế hả, mình thấy bọn Tây nó meal prep thế suốt mà @@. Ăn thì chấp nhận để thế hơi mất vị tí nhưng quay nóng lên thì vẫn ngon, mình dễ ăn
1 lần nấu cho 1 ngày đã là qúa rồi. 1 tuần thì thức ăn còn ra gì nữa? Ông cứ mua đủ thực phẩm rồi nhét tủ đá. Ngày hôm trước bỏ ra để chiều nấu cho ngày hôm sau là vừa.
:confuse:
Nói là 1 tuần chứ t chỉ nấu cho khoảng 4 hoặc cùng lắm 5 ngày đi làm thôi, cuối tuần có tgian thì t nấu r ăn luôn. Chứ đi làm về muộn k có tgian bày bừa nấu ăn lích kích
Ông cứ meal prep cho tui, vừa rẻ vừa tiết kiệm thời gian. Nấu 1 hôm để tủ mát (dưới 4 độ) ăn 3-4 ngày không vấn đề. Mua loại hộp 2 ngăn ấy. Carb + Protein 1 ngăn. Rau/ nước sốt 1 ngăn. Bỏ wave xong mix lại đỡ khô.
Ông để ngăn mát dc luôn hả, t sợ nó hỏng nên để đá, quay lâu hơn tí cũng dc. Ăn thì vẫn thấy ngon k vấn đề gì. Chỉ k biết có hợp lý k thôi. Với tham khảo ae xem có kinh nghiệm gì hay k :LOL:
Thường meal prep thì ông làm những món gì cho nhanh gọn ?
 
[QUOTE="Vampirate, post:

Ông để ngăn mát dc luôn hả, t sợ nó hỏng nên để đá, quay lâu hơn tí cũng dc. Ăn thì vẫn thấy ngon k vấn đề gì. Chỉ k biết có hợp lý k thôi. Với tham khảo ae xem có kinh nghiệm gì hay k :LOL:
Thường meal prep thì ông làm những món gì cho nhanh gọn ?
[/QUOTE]

Được hết mai phen. Tui dân nhà hàng, năm nào chả có inspector xuống check mấy cái này. Dưới 4 độ để dc 4-6 days ăn vô tư. Lâu hơn bỏ đông được tuốt. Dưới âm 4 cả năm vô tư.

Ông có insta pot không? Có cái đó nấu nhàn, không thì thích ăn gì tui xem có món nào ngon tui bày cho
 
Được hết mai phen. Tui dân nhà hàng, năm nào chả có inspector xuống check mấy cái này. Dưới 4 độ để dc 4-6 days ăn vô tư. Lâu hơn bỏ đông được tuốt. Dưới âm 4 cả năm vô tư.

Ông có insta pot không? Có cái đó nấu nhàn, không thì thích ăn gì tui xem có món nào ngon tui bày cho
Haha hóa ra đúng nghề :D.
Instant pot là cái nồi chiên không dầu ấy hả? cái đấy nấu dc món gì ông? nhà t có nhưng t k biết dùng vì chả đụng bao giờ, toàn để cho các cụ nướng khoai :sexy_girl:
Ăn thì t dễ lắm, toàn bò gà lợn xoay tua, bò xào, lợn luộc/kho, ức gà rang/xào gì gì t cứ xoay tua ăn cả tuần cũng dc. Chỉ có rau là lười, ở VN toàn rau ăn lá mà t lại lười, ngồi nhặt rau ngán bỏ mịa. Dù ăn thì cũng ngon :D
Ông hình như ở Mỹ nhỉ? bên ấy rau quả thì ông hay ăn gì ?
 
Ae ở đây có hay meal prep k có thể chia sẻ kn làm sao cho tiết kiệm tgian dc k :sexy_girl:
Mình gần đây mới bắt đầu có dk nấu ăn nên đang tự meal prep, nhưng vì đi làm cả ngày k có tgian nên đang tính nấu sẵn cho cả tuần rồi chia vào hộp sẵn xong cho vào tủ lạnh. Đến bữa mang ra quay lò vi sóng là ăn dc. K biết có ok ko nhỉ ? với để ngăn đá thì ok hơn hay là để ngăn mát? vì mình sợ để ngăn mát khéo nó hỏng mất :pudency:
Theo mình thì:
1. Cách ngày nấu 1 lần là ổn nhất, hoặc 3 ngày nấu 1 lần, mỗi lần nấu 2 món mặn để thay đổi là được. Nấu xong chia thành từng meal, bỏ ngăn mát, để được khoảng 2-2.5 ngày.

2. Veggie thì mua theo ngày hoặc cách ngày, lặt rửa sạch, khi cần bỏ vào nồi luộc ăn ngay, 5-7ph là xong.

3. Nếu bạn ở 1 mình thì nên đầu tư 2 món, 1 là bếp/lẩu điện (chuyên trị các món nước/lẩu), tối đi tập về bỏ hết thịt rau vào cái lẩu là xong, khỏi nấu nướng, lại nhanh, lo meal prep cho ban ngày thôi, 2 là nồi chiên không dầu (nếu phòng nhỏ) hoặc lò nướng điện (nếu phòng to to xíu), chuyên trị các món bỏ lò/nướng/chiên. Bếp/lẩu điện nên mua trước, nồi chiên kg dầu/lò nướng thì tùy tình hình tài chính mà cân nhắc.

4. Nếu không có thời gian đi chợ thì cứ mua thịt cá về bỏ ngăn đông, trước khi nấu ăn thì bỏ lên ngăn mát 1 đêm cho rã đông từ từ là ok.
 
Haha hóa ra đúng nghề :D.
Instant pot là cái nồi chiên không dầu ấy hả? cái đấy nấu dc món gì ông? nhà t có nhưng t k biết dùng vì chả đụng bao giờ, toàn để cho các cụ nướng khoai :sexy_girl:
Ăn thì t dễ lắm, toàn bò gà lợn xoay tua, bò xào, lợn luộc/kho, ức gà rang/xào gì gì t cứ xoay tua ăn cả tuần cũng dc. Chỉ có rau là lười, ở VN toàn rau ăn lá mà t lại lười, ngồi nhặt rau ngán bỏ mịa. Dù ăn thì cũng ngon :D
Ông hình như ở Mỹ nhỉ? bên ấy rau quả thì ông hay ăn gì ?

Instapot là nồi nấu áp suất đa năng, cái chiên không dầu cũng ổn. Bỏ má đùi nêm tí muối vào chiên xong bỏ da hay giữ thì tùy. Chiên tầm chục miếng bỏ hộp. Ăn thì cứ cho vào chiên lại 2-3 phút là ngon giòn. Ức cũng được nhưng chắc chắn sẽ bị khô ăn như cớt.

Cá ông lựa fillet, nêm như chả cá Lã Vọng (hoặc nêm sao cũng được), bớt muối/ nước mắm lại bỏ chiên không dầu xong cất tủ lạnh ăn dần vẫn ổn.

Bò thì lựa phần nào tough cut á, nấu kiểu bò kho. Cho bò cắt thành từng miếng cỡ đốt tay vào instapot, nêm ngũ vị hương, tí muối tí hạt nêm, thêm rau củ tùy ý. Đóng nắp bật nút 1 tiếng sau có bò kho ăn khỏe re.

Heo thì tui hay lựa sườn để ăn cơm tấm á, lọc bỏ mỡ bỏ da. Cắt miếng mỏng nêm như nêm sườn cơm tấm. Xong bỏ nồi chiên không dầu ăn cũng ok.

Rau thì bên này chỉ có 3 loại thần thánh ăn quanh năm, brocolli, cauliflower, và cà rốt. Nói thiệt ngán chết mọe. Hôm rồi vợ làm lòng ăn bún đậu mắm tôm, không có rau thơm ăn ngang như cua :beat_shot:
 
[QUOTE="qminh1806, post: 2696408, member:

3. Nếu bạn ở 1 mình thì nên đầu tư 2 món, 1 là bếp/lẩu điện (chuyên trị các món nước/lẩu), tối đi tập về bỏ hết thịt rau vào cái lẩu là xong, khỏi nấu nướng, lại nhanh, lo meal prep cho ban ngày thôi,
[/QUOTE]

Này tui thấy chơi luôn cái instapot nha mai phen. Trị được lẩu này nọ luôn. Chiên xào chơi tuốt. Rãnh làm bánh ăn luôn cũng được. Tuy hơi đắt nhưng chắc chắn xắt ra miếng.
 
[QUOTE="qminh1806, post: 2696408, member:

3. Nếu bạn ở 1 mình thì nên đầu tư 2 món, 1 là bếp/lẩu điện (chuyên trị các món nước/lẩu), tối đi tập về bỏ hết thịt rau vào cái lẩu là xong, khỏi nấu nướng, lại nhanh, lo meal prep cho ban ngày thôi,

Này tui thấy chơi luôn cái instapot nha mai phen. Trị được lẩu này nọ luôn. Chiên xào chơi tuốt. Rãnh làm bánh ăn luôn cũng được. Tuy hơi đắt nhưng chắc chắn xắt ra miếng.
[/QUOTE]
Ở SG, trong số những gia đình mình thấy, họ ít biết đến món này, bình thường là nhà nào cũng có cái bếp/lẩu điện từ, có điều kiện hơn tí thì mua cái lò nướng/nồi chiên không dầu, nồi áp suất thì nhà nào đông người, đầu tư lắm mới có. Vì mặc định trong đầu các bà, các mẹ hiện tại, nồi áp suất để ninh, hầm này nọ, chứ để chiên/xào/lẩu thì ít ai nghĩ tới.

Nên mình thấy, mới bắt đầu tập tành meal prep và eat at home, làm cái bếp/lẩu điện từ là sự lựa chọn an toàn hơn cả.
 
Tuần nào cũng vác 1kg cá thu đao bỏ nồi chiên ko dầu, 1kg cá nục bỏ nồi hấp, xong bỏ tủ mát ăn dần trong 4 ngày, 2 loại này chỗ mình khá rẻ tầm 60k/kg, cái nữa là 1 kg nó tầm 10 con nên đỡ phải cân từng bữa
Mấy ngày còn lại thì cháp ức gà với trứng luộc , bò thì 2 tuần mới dám ăn 1 lần
Từ ngày đi tập gym mới thấy cái khổ, tập đã mệt, ăn còn mệt gấp đôi
Vậy mà lúc chưa tập cứ sợ to như ôn thần
 
Ở SG, trong số những gia đình mình thấy, họ ít biết đến món này, bình thường là nhà nào cũng có cái bếp/lẩu điện từ, có điều kiện hơn tí thì mua cái lò nướng/nồi chiên không dầu, nồi áp suất thì nhà nào đông người, đầu tư lắm mới có. Vì mặc định trong đầu các bà, các mẹ hiện tại, nồi áp suất để ninh, hầm này nọ, chứ để chiên/xào/lẩu thì ít ai nghĩ tới.


[/QUOTE]
Nếu mà ở nhà với thầy u, có sẵn bếp núc thì chơi thêm cái lẩu điện chi nữa mai phen ơi. Còn nếu ở mình ên, thuê nhà hay sao đó không có bếp đầy đủ thì tui recommend chơi cái instapot. Nó làm được nhiều thứ, nhiều công năng đối với cái nồi giá 1 tr 5 - 2trẹo.

Mà cái nồi áp suất bth để ninh / hầm thôi thì nó khác với cái instapot tui nói nghen. Đúng ra phải gọi nó là multifunctional pressure cooker.
 
Instapot là nồi nấu áp suất đa năng, cái chiên không dầu cũng ổn. Bỏ má đùi nêm tí muối vào chiên xong bỏ da hay giữ thì tùy. Chiên tầm chục miếng bỏ hộp. Ăn thì cứ cho vào chiên lại 2-3 phút là ngon giòn. Ức cũng được nhưng chắc chắn sẽ bị khô ăn như cớt.

Cá ông lựa fillet, nêm như chả cá Lã Vọng (hoặc nêm sao cũng được), bớt muối/ nước mắm lại bỏ chiên không dầu xong cất tủ lạnh ăn dần vẫn ổn.

Bò thì lựa phần nào tough cut á, nấu kiểu bò kho. Cho bò cắt thành từng miếng cỡ đốt tay vào instapot, nêm ngũ vị hương, tí muối tí hạt nêm, thêm rau củ tùy ý. Đóng nắp bật nút 1 tiếng sau có bò kho ăn khỏe re.

Heo thì tui hay lựa sườn để ăn cơm tấm á, lọc bỏ mỡ bỏ da. Cắt miếng mỏng nêm như nêm sườn cơm tấm. Xong bỏ nồi chiên không dầu ăn cũng ok.

Rau thì bên này chỉ có 3 loại thần thánh ăn quanh năm, brocolli, cauliflower, và cà rốt. Nói thiệt ngán chết mọe. Hôm rồi vợ làm lòng ăn bún đậu mắm tôm, không có rau thơm ăn ngang như cua :beat_shot:
Hehe tks mai phen, dân nhà hàng ăn uống đa dạng quá, mình toàn làm mấy món đơn giản :D. Do mới ở 1 mình, đang tìm hiểu học thêm :D.
Rau thì VN dc cái đầy đủ quanh năm, ăn cũng ngon lành đỡ ngán hơn, chứ cứ bông cải ăn quanh năm thì cũng ghê thiệt :beat_brick:
 
ko mình ở NB, mà mình follow mấy ông ở VPA thấy toàn tập Swe :))). Bận quá ko thì rảnh cũng chạy lên đó tập xin các pro chỉ giáo kỹ thuật rồi :cry: :cry: .Đang tính sau đợt cutting này kiếm 1 ông ở Swe bái sư, mình đang phân vân giữa team Barbell club HN ( Khoai và Trần Mạnh Hùng) và ông Phạm Anh Tú, team 18 powerlifting có vẻ hơi thuộc dạng chuyên nghiệp thi đấu quá @@ .Độ body thì tìm đến Dũng Phạm:)). Bác sướng vãi, e ở HN là qua đó đóng đô cmnr :ROFLMAO: :ROFLMAO:

Nếu có kinh nghiệm tập rồi thì coach online có nhiều sự lựa chọn từ Nam ra Bắc lắm :adore:
Nam: Lộc, Chí
Trung: Đức, Vũ
Bắc: Barbbel, HT, Mishka, 18 training, Tú, DC..v..v.. (NGoài Bắc có vẻ nhiều hơn)
Cá nhân đang theo anh Đức hơn 1 năm rồi :big_smile: Tất cả các sự lựa chọn trên đều có thể Coach đc cho bro cutting, lifting or bulking nhé :sexy_girl:
 
Ae ở đây có hay meal prep k có thể chia sẻ kn làm sao cho tiết kiệm tgian dc k :sexy_girl:
Mình gần đây mới bắt đầu có dk nấu ăn nên đang tự meal prep, nhưng vì đi làm cả ngày k có tgian nên đang tính nấu sẵn cho cả tuần rồi chia vào hộp sẵn xong cho vào tủ lạnh. Đến bữa mang ra quay lò vi sóng là ăn dc. K biết có ok ko nhỉ ? với để ngăn đá thì ok hơn hay là để ngăn mát? vì mình sợ để ngăn mát khéo nó hỏng mất :pudency:

Ướp trước rồi lúc ăn bỏ ra nấu...Lúc nấu ăn thì bỏ ra ướp để ngăn mát cho ngày hôm sau.
Còn đi làm cả ngày thì sáng dậy nấu bỏ hộp trưa hâm lò vi sóng (Or làm từ tối hôm trước nếu k dậy sớm được)
Giờ ngày nào cũng 500gr gà, 350-375g carb, ăn hết thấy ngon. Chỉ biết tống vào mồm cho đủ chất :cry:
 
Ướp trước rồi lúc ăn bỏ ra nấu...Lúc nấu ăn thì bỏ ra ướp để ngăn mát cho ngày hôm sau.
Còn đi làm cả ngày thì sáng dậy nấu bỏ hộp trưa hâm lò vi sóng (Or làm từ tối hôm trước nếu k dậy sớm được)
Giờ ngày nào cũng 500gr gà, 350-375g carb, ăn hết thấy ngon. Chỉ biết tống vào mồm cho đủ chất :cry:
Ăn không thấy ngon, lâu ngày coi chừng dính phải bệnh chán ăn nha. Ăn phải ngon, tinh thần thoải mái thì mới mau lên cơ bắp được chứ o_O
 
Ướp trước rồi lúc ăn bỏ ra nấu...Lúc nấu ăn thì bỏ ra ướp để ngăn mát cho ngày hôm sau.
Còn đi làm cả ngày thì sáng dậy nấu bỏ hộp trưa hâm lò vi sóng (Or làm từ tối hôm trước nếu k dậy sớm được)
Giờ ngày nào cũng 500gr gà, 350-375g carb, ăn hết thấy ngon. Chỉ biết tống vào mồm cho đủ chất :cry:
Mình mà người gầy gầy như bro là tọng đồ ăn tẹt ga rồi, gì mà ức gà khổ thế:sexy_girl:., Đợt này xem VPA sư phụ 7 Đức của bro thấy có nhiều học trò khủng phết, có khi sau bro có thêm sư đệ là em:sexy_girl:
Rau thì bên này chỉ có 3 loại thần thánh ăn quanh năm, brocolli, cauliflower, và cà rốt. Nói thiệt ngán chết mọe. Hôm rồi vợ làm lòng ăn bún đậu mắm tôm, không có rau thơm ăn ngang như cua :beat_shot:
Bông cải trắng ăn khô như ngói vậy, mình toàn ăn brocolli, bro chán thì ăn spinach thử xem, hồi bên Anh mình toàn mua spinach r vứt mẹ hết vào nồi ăn :LOL:, ko thì Sweetheart Cabbage hoặc Lettuce cũng đc. Rau thơm mình hay mua ở mấy siêu thị TQ, cũng tùy loại, mà mẹ chúng nó bán đắt vãi chưởng. Xưa mua có mấy cây sả mà tận 3-4 bảng :cry: , rau thơm chắc rẻ hơn mà quên giá :))
 
Back
Top