Đầu ra nào cho Thanh Long

Ko phải năng suất thấp ko đâu mà quan trọng là ĐỠ CỰC. Vì ko phải tìm nhiều phương cách tận dụng thiên địch để tiêu diệt sâu bọ. Thuốc cho gọn nhé :))

via theNEXTvoz for iPhone
Thím lại nhầm. Ví dụ như cây sầu riêng, phải xịt thuốc nấm bệnh, sâu hại thường xuyên, rất cực. Đổi lại năng suất cao, mẫu mã đẹp phục vụ bọn trung cẩu .Như bọn malay để cây phát triển tự nhiên, năng suất thấp nhưng bù lại giá cao. Nó cấp đông xuất đi mỹ, châu âu vì đạt tiêu chuẩn ko tòin dư lượng tbvtv. Thời này chả ai nhờ thiên địch nữa đâu, hầu như sử dụng thuốc sinh học, mắc tiền nhưng chưa chắc hiệu quả
 
Từ 20-30k bây giờ còn có 2k mà giới hạn số lượng nữa, thậm chí không thèm mua luôn
Từ tết tới h nông dân lỗ nặng. Chả nhẽ phá bỏ cả hay sao đây :too_sad:
ai chưởi Trung Quốc chứ không có nó bọn em không sống nổi. Mấy nước khác làm sao tiêu thụ nông sản của mình nhiều như nó
Thớt ở miền tây à. Thôi em khuyên thật nhổ lên cắt đất bán nền đi. Thanh long chỉ hợp bình thuận thôi. Ham hố đu theo hết trắng tới đỏ đều bị bình thuận vả cho sái hàm hết. Vùng khác cũng vậy. Còn thanh niên nào gào la cứ chăm chăm vào thị trường trung quốc thì cứ làm thử đi rồi biết. Thị trường thanh long sạch nó bé như lỗ mũi. Làm thanh long sạch còn khoẻ hơn làm thanh long xuất cho tàu đấy. Hàng ở vn tiêu thụ chỉ là hàng cho bò ăn thôi


via theNEXTvoz for iPhone
 
Thớt ở miền tây à. Thôi em khuyên thật nhổ lên cắt đất bán nền đi. Thanh long chỉ hợp bình thuận thôi. Ham hố đu theo hết trắng tới đỏ đều bị bình thuận vả cho sái hàm hết. Vùng khác cũng vậy. Còn thanh niên nào gào la cứ chăm chăm vào thị trường trung quốc thì cứ làm thử đi rồi biết. Thị trường thanh long sạch nó bé như lỗ mũi. Làm thanh long sạch còn khoẻ hơn làm thanh long xuất cho tàu đấy. Hàng ở vn tiêu thụ chỉ là hàng cho bò ăn thôi


via theNEXTvoz for iPhone
thím k biết thật hay đùa đấy, chất lượng thanh long miền tây tốt hơn và ngon hơn bình thuận nhiều
 
Thím lại nhầm. Ví dụ như cây sầu riêng, phải xịt thuốc nấm bệnh, sâu hại thường xuyên, rất cực. Đổi lại năng suất cao, mẫu mã đẹp phục vụ bọn trung cẩu .Như bọn malay để cây phát triển tự nhiên, năng suất thấp nhưng bù lại giá cao. Nó cấp đông xuất đi mỹ, châu âu vì đạt tiêu chuẩn ko tòin dư lượng tbvtv. Thời này chả ai nhờ thiên địch nữa đâu, hầu như sử dụng thuốc sinh học, mắc tiền nhưng chưa chắc hiệu quả
Tụi Nhật kết hợp thiên địch + thuốc sinh học đó thím chứ ko dùng thuốc hoá học quá nhiều như nước mình. Bên mình ko để cho trái có tg nhả thuốc mà phun liên tục

via theNEXTvoz for iPhone
 
thím k biết thật hay đùa đấy, chất lượng thanh long miền tây tốt hơn và ngon hơn bình thuận nhiều
2020c4ed06b1-2d71-49be-9247-e1a883f374f8.png
vậy à. Thím nên bỏ thời gian lên bình thuận mà xem họ làm tl. Không phải tự nhiên mà giá trên đây lúc nào cũng cao hơn dưới đó. Và càng không có vụ làm ra hàng loại 1-2-3-4 mà chỉ mua quét sạch vườn 1 giá. Hàng mùa năm nay giá gấp 2 dưới miền tây. Dưới đó đất đai trù phú. Nhưng tiếc là tl lại là cây xương rồng

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chuẩn này. Nông sản Việt Nam trước giờ chủ yếu xk cho bọn Trung cẩu ăn bẩn. Trách là trách noing dân mình quá lạm dụng thuốc bvtv, chưa có tư duy làm theo hướng sạch, hữu cơ vì chê năng suất thấp.
Bác ko biết rồi.
Thương lái TQ họ yêu cầu dùng thuốc để quả bóng đẹp mới xuất được.
Còn không thì để cho heo ăn đi.
Chứ ai mà muốn dùng. Nó sẽ nhìn xấu xấu bẩn bẩn ấy.
Và ngay cả các comment trên cũng thấy người VN khen Thanh Long xuất khẩu đẹp còn gì.
 
Từ 20-30k bây giờ còn có 2k mà giới hạn số lượng nữa, thậm chí không thèm mua luôn
Từ tết tới h nông dân lỗ nặng. Chả nhẽ phá bỏ cả hay sao đây :too_sad:
ai chưởi Trung Quốc chứ không có nó bọn em không sống nổi. Mấy nước khác làm sao tiêu thụ nông sản của mình nhiều như nó
Chỗ mình ngoài bắc thanh long ruột đỏ vẫn 15k 1kg. Bạn thấy rẻ thì tự tổ chức mang xe đi bán thôi.
 
Từ 20-30k bây giờ còn có 2k mà giới hạn số lượng nữa, thậm chí không thèm mua luôn
Từ tết tới h nông dân lỗ nặng. Chả nhẽ phá bỏ cả hay sao đây :too_sad:
ai chưởi Trung Quốc chứ không có nó bọn em không sống nổi. Mấy nước khác làm sao tiêu thụ nông sản của mình nhiều như nó
Đang đau đầu đây bác! Em ở trà vinh, vựa thanh long vạn phát thành nè! Bác ở đâu, cùng nhau chúng ta đốn bỏ
 
Chủ thớt ở đâu vậy, tôi dân Bình Thuận nhà trồng thanh long đây. Cho thím nào chưa biết thì thanh long vốn đầu tư cực kì cao vì không chỉ đầu tư giống mà phải có hàng rào, trụ bê tông, phân chuồng, rơm, và cái mắc nhất là đường dây điện bình điện và bóng đèn. Chăm rất cực vì nó dễ nấm bệnh. Thanh long các thím hàng ngày trong siêu thị nó chỉ là hàng dạt thôi. Hàng nhà vườn bán yêu cầu rất cao, hàng xuất trái đẹp, bóng tai phải xanh giá thì tầm mười mấy k/kí thôi, nhà tôi có đợt lên tới 30k rồi tuột tận vài trăm đồng phải cắt cho bò ăn, bây giờ thì đi làm ăn lương còn thanh long bỏ tận dụng trụ trồng rau ăn thôi.
 
Thớt ở miền tây à. Thôi em khuyên thật nhổ lên cắt đất bán nền đi. Thanh long chỉ hợp bình thuận thôi. Ham hố đu theo hết trắng tới đỏ đều bị bình thuận vả cho sái hàm hết. Vùng khác cũng vậy. Còn thanh niên nào gào la cứ chăm chăm vào thị trường trung quốc thì cứ làm thử đi rồi biết. Thị trường thanh long sạch nó bé như lỗ mũi. Làm thanh long sạch còn khoẻ hơn làm thanh long xuất cho tàu đấy. Hàng ở vn tiêu thụ chỉ là hàng cho bò ăn thôi


via theNEXTvoz for iPhone
Thím này nói đúng nè, nhưng hàng đi phụ thuộc và Tàu nhiều lắm, hàng đi châu âu với Mĩ chưa được bao nhiêu đâu

thím k biết thật hay đùa đấy, chất lượng thanh long miền tây tốt hơn và ngon hơn bình thuận nhiều.
Hàng miền tây chỉ bán hàng chợ là nhiều thôi thím, do đất miền tây là đất thịt không thích hợp.
2020c4ed06b1-2d71-49be-9247-e1a883f374f8.png
vậy à. Thím nên bỏ thời gian lên bình thuận mà xem họ làm tl. Không phải tự nhiên mà giá trên đây lúc nào cũng cao hơn dưới đó. Và càng không có vụ làm ra hàng loại 1-2-3-4 mà chỉ mua quét sạch vườn 1 giá. Hàng mùa năm nay giá gấp 2 dưới miền tây. Dưới đó đất đai trù phú. Nhưng tiếc là tl lại là cây xương rồng

via theNEXTvoz for iPhone
Thanh long như hình ở Bình thuận sẽ là hàng loại 3 bán hàng chợ thôi
Ở Bình Thuận vẫn có bán lựa hàng nếu chủ vườn chỉ muốn bán cho dân chuyên vì nó phân loại giá cao lắm, có người chỉ thích mua hàng xuất, có người chỉ mua hàng chợ nhưng cách này khá tốn công. Còn bán xô vét hết vườn thì tùy thôi thím, người ta tích phần trăm hàng xuất tính giá sau đó trừ số kí trên 1 tạ ra nữa nên có lúc ngon thì ăn, lúc kém thì chủ vườn lỗ nặng.
Với hàng chông điện thím phải có kỹ thuật, coi thời tiết chứ ko phải thích là chơi với nghe mấy thằng bóng đèn quản cáo được. Đèn chong thanh long có loại riêng, phải xen kẽ nhiều loại để ra năng suất, nhiều khi ham mật độ đèn cao quá nó cũng ko ra
 
người Nhật siêng năng chăm chỉ, họ bỏ công chăm sóc từng cây, từng quả đạt chất lượng tốt nhất ( ông Kimura 20 năm theo đuổi ước mơ trồng táo không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật)
vì sao trái cây của nhật được cả thế giới chấp nhận trả giá cao để mua ăn còn trái cây VN bị người dân tẩy chay
toàn thuốc , với thuốc, trái cây lạt nhách, ko có vị đậm ngon ngọt như >20 trước. thay vì trồng cây đúng thổ nhưỡng của địa phương lại đua nhau trồng các giống cây ko phù hợp để mau có tiền.
nghiệp quật là đúng
 
Thanh long ruột đỏ 3, 4 năm về trước hàng xông đèn có khi lên đến 45-50k/kí quét vườn (chỉ dạt trái nứt nhiều). Hiện tại quét vườn đang là 8k/kí. :(:(:(:(
Thanh long không thuốc nhiều lúc chín. Thuốc chủ yếu ở ngoe (để xanh ngoe) và nhúng thuốc tại kho lạnh để giữ độ tươi mà xuất sang Trung Quốc. Tụi Trung Quốc ngoe đỏ cái là nó chê không mua, vcl thật, dù thuốc nó độc chứ k phải vừa. :eek: Nhúng thuốc để đảm bảo 1 tháng sau lên kệ các siêu thị tung quốc vẫn tươi như mới cắt.
Thanh long tùy loại có hàng 1,2,3 và dạt. Lái nó mua 1 giá, r về lựa đem kho bán lại lấy lời. Thanh long chở xe bán đầy Sài Gòn đó, nó dạt có 2-5k/kí thôi, có khi lái không mua đem cho bò với cá ăn. Còn hàng nhất, 30 40k 1 trái (trên nửa ký), tròn căng mịn như vài bác ở trên chụp đó, đi xuất khẩu thôi.
Cá nhân tôi chẳng bao giờ ăn hàng chợ, vì thấy mình giống mấy con bò mình ở quê. (Sorry các bác nhưng thật là vậy). Hàng siêu thị ổn hơn xíu, nhueng với cái ngoe vàng khè đó thì chắc để 1 tháng rồi, hoặc hàng dạt. Thanh long nhà thì đợi nó chín lần 2, ăn mới ngọt (không sợ thuốc vì khi trái to to xíu là cắt thuốc luôn rồi, chỉ ngoe có thôi)

Thanh long không thuốc sẽ rất dễ bị bệnh, từ lúc là búp (bị bọ rầy đồ đeo), trổ hoa (gặp mưa thúi cổ), trái nhỏ (bị chai không lớn trái), trái da lươn (hườm sắp chín: vuốt ngoe bị chảy thuốc vào trái làm trái da bị loang lổ), tới chín (nứt, khói đèn,...). Hơn nữa là bị đốm trắng, đốm nâu. Trái bị bệnh này ăn không chết nhưng Trung Quốc không ăn :after_boom::after_boom::after_boom:
 
Nghiên cứu ủ rượu thử xem phen, dịch bệnh ntn kiếm đâu ra đầu ra :burn_joss_stick:
phải tự cứu mình bằng nhiều cách, báo chí rần rần suốt thôi, nào là sấy khô, đóng lon, làm bánh, .. nhà t mua thanh long về ép uống, làm cocktail, ...
 
Ở mình chỉ có lái Trung Quốc, không có các nước khác tới coi. Bà con nghèo không biết Tiếng Anh tiếng U. Chính quyền xã, huyện không thấy xúc tác với Âu Mỹ. Cũng không có những lò sấy, nấu rượu, làm bánh gì. Lái không mua thì cho bò với cá ăn.
Với lại, thanh long mùa mưa chắc chắn bị đốm trắng đốm nâu, nếu không chặt kịp có khi phải phá cả bụi, tệ nữa là cả vườn.

Chỉ là nói chút để ta hiểu là, không phải muốn sạch là sạch, vì chục tấn thanh long sạch, vốn đâu để làm, kiến thức đâu để làm, chỗ nào để bán...
 
Từ 20-30k bây giờ còn có 2k mà giới hạn số lượng nữa, thậm chí không thèm mua luôn
Từ tết tới h nông dân lỗ nặng. Chả nhẽ phá bỏ cả hay sao đây :too_sad:
ai chưởi Trung Quốc chứ không có nó bọn em không sống nổi. Mấy nước khác làm sao tiêu thụ nông sản của mình nhiều như nó
Mang bán cho tui dâm chủ bên F33 ấy bác ơi :D
 
Back
Top