Đầu ra nào cho Thanh Long

Vãi chú, điều kiện thổ nhưỡng ở vùng Bắc Bình, bình thuận mà trồng măng tây chắc cả nước trồng được. :)
Cánh bắc bình khu nào. Măng tây cũng cần nhà màn. Đất cát. Nhưng công chăm sóc cực. Khí hậu ngoài bắc bình thì oi hơn ở thuận quý khu em. Nghe đất thuận quý chắc anh nào làm tl ở bình thuận cũng thèm

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thứ nhất hoàng hậu nó tự bao tiêu sản phẩm qua eu. Hàng sạch. Chứ không làm vựa đóng sản phẩm cho trung quốc. Thứ 2 hàng dạt xá trái từ 350g đổ xuống. Bên châu âu nó không ăn chung với nhau. Nên đem trái 1kg qua thì không tiêu thụ mạnh bằng trái 450g vì tâm lý của thằng nào thằng đấy ăn. Muốn hàng 450g thật rất dễ. Thay vì 1 trụ thanh long nuôi 30 trái. Thì giờ để 40-45 trái và không đi ktst là sẽ được. Làm tl sạch rất dễ. Không khó như mọi người nghĩ đâu. Hàng sạch thì chi phí test mình chịu. Bên thu mua chỉ báo giờ lấy hàng. Xong đến chở hàng đi. Chờ tiền chuyển vào tk

via theNEXTvoz for iPhone

Nông dân người ta không nghĩ vậy đâu thím, bây giờ ở Bình Thuận thanh long chín alo 1 phát 2 3 mối tới trả giá rồi chốt, tới ngày có thợ chuyên nghiệp tới cắt, chủ. Vườn chỉ đi xem anh em cắt với ngồi kiểm kí tính tiền thôi. Mà làm sạch theo tiêu chuẩn cũng không dễ, đang có nấm dốm nâu, tắc kè loại này mà dính thì bao tồn dư thuốc bảo vệ tv, đó chỉ là chỗ vườn chưa kể thủ tục của vựa rồi xuất đi chất lượng giảm do thời gian lâu, đến nơi vừa mắc vừa dở thì nhu cầu bằng 0
 
Nông dân người ta không nghĩ vậy đâu thím, bây giờ ở Bình Thuận thanh long chín alo 1 phát 2 3 mối tới trả giá rồi chốt, tới ngày có thợ chuyên nghiệp tới cắt, chủ. Vườn chỉ đi xem anh em cắt với ngồi kiểm kí tính tiền thôi. Mà làm sạch theo tiêu chuẩn cũng không dễ, đang có nấm dốm nâu, tắc kè loại này mà dính thì bao tồn dư thuốc bảo vệ tv, đó chỉ là chỗ vườn chưa kể thủ tục của vựa rồi xuất đi chất lượng giảm do thời gian lâu, đến nơi vừa mắc vừa dở thì nhu cầu bằng 0
Đốm trắng tắc kè thì cơ học là hiệu quả nhất. Cứ thấy dây bệnh là cho cắt tỉa đem tiêu huỷ. Với vùng em đất thuận quý trời phú không nấm nhiều như khu khác. Hiện tại em đang theo ông anh vào global gap. Nhưng dịch thằng nào cũng tã như thằng nào. Ít ra trung quốc còn mua. Còn tụi eu cho ngưng hết. Làm việc với tụi hàng sạch rất sướng. Giá bao tiêu hàng điện. Bao tiêu hàng mùa. Báo ngày báo số tấn cắt. Gửi mẫu đi test. Chi phí mình chịu. Test đạt thì cho cắt rồi nó cho người vào chở đi. Qua đó test lại mà tồn dư thì đóng phạt phí tiêu huỷ với vận chuyển


via theNEXTvoz for iPhone
 
Ăn ruột trắng đi phen hàng ruột đỏ bán chợ bảo quản ko tốt nên ko ngon đâu
Vậy à nào giờ thấy ruột đỏ nhìn ngon mắt hơn, vậy thôi chuyển qua trắng vậy, bữa nhà đc cho bịch thanh long sót sau thu hoạch hay gì đó lở cỡ trái to trái nhỏ nói là không phải trái ra hoa bằng đèn nên ngon hơn mà công nhận ngon thiệt .

via theNEXTvoz for iPhone
 
4rum cũ có anh @duygl83 (duy gia lai tám ba) trồng thanh long rất khá. Chiều chiều cưỡi mát đa đi đong gái, thấy e nào ngon là deal vài tấn thanh long rồi hành sự ngay trên xe. Quyn nơ qua dép tân mất đâu hết, buồn ghê!.
 
Ăn ruột trắng đi phen hàng ruột đỏ bán chợ bảo quản ko tốt nên ko ngon đâu
Mình cũng thích ăn trắng, thấy đỏ nhũn (mình ở Bắc). Cách đây hơn 15 năm, ăn thanh long lần đầu là thanh long trắng, thấy ngon ngọt mát nên vẫn thích đến giờ dù giờ thanh long chợ vừa chua vừa bở được mỗi cái to đùng.

Nhà người quen trồng ở Hải Dương hình như giống thanh long trắng cũ, vỏ mỏng, quả nhỏ thau tháu, ăn ngon ngọt không bở. Nhưng giống đấy ra chợ k thấy bán nữa :angry::angry::angry::angry:
 
Back
Top