Lý do vì sao nhiều người Vn bị suy thận thế? Tôi đã tìm ra.

Concusokute

Member
Hầu như xung quanh bất cứ ai cũng có một vài người bị bệnh suy thận.
Những làng chạy thận thì ngày càng đông đúc vãi nồi ra.
Mà để ý kỹ thì hầu như bị suy thận rơi vào người nghèo.
Người giàu cũng có bị bệnh thận nhưng tôi quan sát thì thấy người nghèo bị bệnh thận nhiều hơn.
Tôi đã nghiên cứu và tìm ra một nguyên nhân khiến nhiều người nghèo bị bệnh thận.
Đấy là hầu hết các gia đình nghèo đều sử dụng cái nồi bằng nhôm để nấu ăn.
Rất ít nhà nghèo sử dụng nồi inox.
Theo tôi nguyên nhân chính nhiều anh ở làng quê mà bị bệnh nan y tùm lum như suy đa tạng, suy thận... Là do sử dụng cái nồi bằng nhôm.
Tôi có nghiên cứu thì được biết, sử dụng đồ đạc bằng nhôm để nấu nướng thì rất là nguy hiểm. Trong quá trình đun nấu, các phân tử nhôm hòa vào thức ăn. Các phân tử nhôm thì cực kỳ có hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt là thận, vốn rất nhạy cảm.
Tôi khuyên chân thành nhà đồng chí nào còn sử dụng mấy cái nồi nhôm thì vứt mẹ nó đi. Nồi inox giờ cũng rẻ bèo rồi.
:byebye:
Potential Health Threat Due To Migration of Lead And Aluminum into Food Cooked with Recycled Metal And Alloy Pots

https://www.researchgate.net/public...ood_Cooked_with_Recycled_Metal_And_Alloy_Pots

ALUMINIUM IN FOODS: EFFECTS OF CONTINUED USE OF COOKING WARE
https://www.researchgate.net/public...OODS_EFFECTS_OF_CONTINUED_USE_OF_COOKING_WARE
 

Attachments

  • Screenshot_20200826-163624_Samsung Internet.jpg
    Screenshot_20200826-163624_Samsung Internet.jpg
    444.9 KB · Views: 138
Last edited:
Vl, có bằng chứng khoa học nào ko thớt. Nhà cũng hay dùng nồi nhôm. Mà nhiệt độ đun nấu đâu có cao lắm mà phân tử hòa vào thức ăn đc
V092S5K.gif
Khi thím xào thức ăn, 1 lượng nhỏ nhôm tróc ra hoà vào đồ ăn đấy. Nhôm độc lắm đấy. Trừ nhôm đã qua quá trình Anod hoá, mà nồi Anod này đắt ngang ngữa hoặc hơn nồi inox :byebye:
 
Đúng là nhôm có phôi nhiễm phần nào và quan trọng là đa số chảo giá rẻ trên thị trường VN đều là loại chảo nhôm không dính.
Nhìn các mẹ xài mấy chảo không dính bị tróc tùm lum tởm kinh khủng :rolleyes:
Chảo inox giá rẻ thì nhược điểm là rất mỏng dễ biến dạng ở nhiệt độ cao và rất hay bị ra ten đen nhìn gớm lắm :shame:
Còn chi phí cho 1 con chảo inox loại xài được thôi cũng phải > 500k rồi, ở nhà xúc con chảo inox 800k hàng gia công VN thôi nhưng xài sướng cực, dù không chống dính nhưng nếu có dầu thì vẫn khó dính lắm, trừ khi cố tình chiên mà không xài dầu mới bị dính thôi
 
Hầu như xung quanh bất cứ ai cũng có một vài người bị bệnh suy thận.
Những làng chạy thận thì ngày càng đông đúc vãi nồi ra.
Mà để ý kỹ thì hầu như bị suy thận rơi vào người nghèo.
Người giàu cũng có bị bệnh thận nhưng tôi quan sát thì thấy người nghèo bị bệnh thận nhiều hơn.
Tôi đã nghiên cứu và tìm ra một nguyên nhân khiến nhiều người nghèo bị bệnh thận.
Đấy là hầu hết các gia đình nghèo đều sử dụng cái nồi bằng nhôm để nấu ăn.
Rất ít nhà nghèo sử dụng nồi inox.
Theo tôi nguyên nhân chính nhiều anh ở làng quê mà bị bệnh nan y tùm lum như suy đa tạng, suy thận... Là do sử dụng cái nồi bằng nhôm.
Tôi có nghiên cứu thì được biết, sử dụng đồ đạc bằng nhôm để nấu nướng thì rất là nguy hiểm. Trong quá trình đun nấu, các phân tử nhôm hòa vào thức ăn. Các phân tử nhôm thì cực kỳ có hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt là thận, vốn rất nhạy cảm.
Tôi khuyên chân thành nhà đồng chí nào còn sử dụng mấy cái nồi nhôm thì vứt mẹ nó đi. Nồi inox giờ cũng rẻ bèo rồi.
:byebye:
Bên Đức cũng xài nồi inox.

Hoan nghênh tinh thần chia sẻ của thím. Mình cũng nghĩ là một phần cũng do nồi nhôm.
 
Đúng là nhôm có phôi nhiễm phần nào và quan trọng là đa số chảo giá rẻ trên thị trường VN đều là loại chảo nhôm không dính.
Nhìn các mẹ xài mấy chảo không dính bị tróc tùm lum tởm kinh khủng :rolleyes:
Chảo inox giá rẻ thì nhược điểm là rất mỏng dễ biến dạng ở nhiệt độ cao và rất hay bị ra ten đen nhìn gớm lắm :shame:
Còn chi phí cho 1 con chảo inox loại xài được thôi cũng phải > 500k rồi, ở nhà xúc con chảo inox 800k hàng gia công VN thôi nhưng xài sướng cực, dù không chống dính nhưng nếu có dầu thì vẫn khó dính lắm, trừ khi cố tình chiên mà không xài dầu mới bị dính thôi
Chính xác thím, nhìn mấy cái nồi nhôm tróc trẩy ở làng quê là nhìn thấy ngay 1 thế hệ người sắp suy đa tạng mà sợ
 
Chính xác thím, nhìn mấy cái nồi nhôm tróc trẩy ở làng quê là nhìn thấy ngay 1 thế hệ người sắp suy đa tạng mà sợ
âu cũng là lý do kinh tế thôi, chảo nhôm có vài chục ngàn, chảo inox xài trăm ngàn :cry: tôi không khá giả mấy nhưng cũng rángđầu tư bộ bếp mình full inox: nồi, chảo và dao
 
âu cũng là lý do kinh tế thôi, chảo nhôm có vài chục ngàn, chảo inox xài trăm ngàn :cry: tôi không khá giả mấy nhưng cũng rángđầu tư bộ bếp mình full inox: nồi, chảo và dao
Và nếu có kinh tế, hãy lựa chọn loại INOX 304 chính là loại inox tốt nhất hiện nay cho việc nấu ăn :byebye:
 
thế nồi cơm điện nhà các anh cũng inox à? :look_down: dân quê nghèo thì nghèo thật nhưng mà kđến nỗi k dành được dăm trăm, 1 triệu để mua nồi inox nếu thực sự nồi nhôm gây suy thận đâu mà các anh cứ làm như 1 triệu to lắm :look_down:
 
thế nồi cơm điện nhà các anh cũng inox à? :look_down:
Lòng nồi cơm điện tráng 1 lớp Teflon chống dính, ngăn nhôm thẩm vào cơm khi nấu :doubt:
Và đồng chấy có thể không biết rằng những nồi cơm điện chất lượng cao (giá cũng cao, sure) dùng lòng nồi bằng gang đúc :giggle:
 
Lòng nồi cơm điện tráng 1 lớp Teflon chống dính, ngăn nhôm thẩm vào cơm khi nấu :doubt:
Và đồng chấy có thể không biết rằng những nồi cơm điện chất lượng cao (giá cũng cao, sure) dùng lòng nồi bằng gang đúc :giggle:
dân quê nghèo thì nghèo thật nhưng mà kđến nỗi k dành được dăm trăm, 1 triệu để mua nồi inox (lại còn dùng được tầm 10-20 năm) nếu thực sự nồi nhôm gây suy thận đâu mà các anh cứ làm như 1 triệu của các anh to lắm :look_down:
 
do ăn mặn nhiều. vn top thế giới về lượng muối tiêu thụ trong bữa ăn.
close thớt :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone

Suy thận chủ yếu là do cơ địa, và nguyên nhân thường thấy nhất là do tăng huyết áp nhé. Có người ăn mặn ròng rã đến già vẫn chả sao, có người ăn nhạt vẫn bị, nói chung trời kêu ai nấy dạ
VkD3FU0.png
 
Suy thận chủ yếu là do cơ địa, và nguyên nhân thường thấy nhất là do tăng huyết áp nhé. Có người ăn mặn ròng rã đến già vẫn chả sao, có người ăn nhạt vẫn bị, nói chung trời kêu ai nấy dạ
VkD3FU0.png
có vẻ do cơ địa. có người mới tầm 20 mấy tuổi đã suy thận giai đoạn 3-4 phải đi chạy thận rồi, có người thì già 50-60 tuổi mới bị
 
dân quê nghèo thì nghèo thật nhưng mà kđến nỗi k dành được dăm trăm, 1 triệu để mua nồi inox (lại còn dùng được tầm 10-20 năm) nếu thực sự nồi nhôm gây suy thận đâu mà các anh cứ làm như 1 triệu của các anh to lắm :look_down:
vấn đề là nếu ko có chuyện gì thì mua quách cái nồi nhôm 2-3 trăm cho nó rẻ chứ bỏ ra 1 tr mua cái nồi inox làm gì :rolleyes:
Còn nếu biết xài nồi nhôm có thể bị bệnh thì người ta lại chả xuống tiền :rolleyes:
 
Back
Top