đánh giá Có gì trong tô bún bò thố đá 69.000 đồng

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Phở và bún bò là những món ăn truyền thống của người Việt Nam mang nét đặc trưng riêng của mỗi vùng miền. Người Hà Nội xem phở là món ăn đặc sản, còn người Huế xem bún bò là món ăn gắn liền với quê hương.

Nếu trước đó thực khách Sài Gòn đã từng thưởng thức món phở thố đá hấp dẫn thì giờ đây món bún bò thố đá cũng làm giới trẻ tò mò không kém.

Có gì trong tô bún bò thố đá 69.000 đồng - ảnh 1

Món ăn thu hút những bạn trẻ
TUYẾT DƯƠNG​

Ngày nay ở Sài Gòn người ta không ngừng cách tân những món ăn truyền thống để phù hợp với xu hướng của giới trẻ. "Tác giả" của món ăn mới lạ này là những bạn trẻ cùng tham gia khởi nghiệp với mục đích tìm ra xu hướng mới lạ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhằm có được món bún bò mà khi ăn có được độ nóng lâu hơn thì quán đã dùng cách đun bằng thố đá. Để cho nước dùng trong thố đá sôi lên thì cần thời gian đun nóng là 8 phút. Thức ăn trong thố có thể giữ nóng gần 20 phút nên thực khách không sợ món ăn nhanh nguội.

Có gì trong tô bún bò thố đá 69.000 đồng - ảnh 2

Từng phần ăn được để riêng
TUYẾT DƯƠNG​
Có gì trong tô bún bò thố đá 69.000 đồng - ảnh 3

Khi đã cho các nguyên liệu vào thố
TUYẾT DƯƠNG​
Có gì trong tô bún bò thố đá 69.000 đồng - ảnh 4

Thực khách sẽ chủ động đến lấy gia vị phụ ăn kèm
TUYẾT DƯƠNG

Cộng với mục đích để thực khách có thể chủ động trong việc định lượng phần ăn của mình là ít hay nhiều nên các nguyên liệu của món ăn đều để riêng. Những phần gia vị phụ như, chanh, ớt, nước mắm, sa tế cũng được để riêng, thực khách sẽ chủ động đến lấy. Trong mỗi phần bún bò thố đá sẽ có, thịt bò tái, nạm, bắp, rau, bún.

Có gì trong tô bún bò thố đá 69.000 đồng - ảnh 5

Phần thịt đủ chín khi cho vào thố đá đang sôi
TUYẾT DƯƠNG​
Nguồn: thanhnien.vn
 
68747470733a2f2f696d6167652e7468616e686e69656e2e766e2f3938302f75706c6f616465642f64756f6e676c6e742f323032305f30395f30362f74686f2d62756e2d626f5f6879666d2e6a7067


Sao thịt bò lại trắng như thịt heo vậy nhỉ?
Cảm giác bún hơi nhiều. Bún sợi to ăn đã nhạt nhẽo rồi, lại không ngập nước nữa thì càng nhạt.
 
Sợi bún to như sợi phở
không màu trong như nước phở
không huyết, không ruốc
nhìn hết muốn ăn, còn đú thố đá, đang ăn lỡ chạm tay vào thì bỏng cmn à :angry:
 
Làm gì có bún bò Huế chuẩn cho bọn mày ăn, đã là cái ăn thì mỗi người một kiểu. Ra Huế ăn thử bún bò cũng chả khác con mẹ gì bún bò Sài Gòn ở khu Tân Bình cả.
 
có ăn kiểu này ở đà lạt rồi, vì kk đà lạt lạnh lạnh nên ăn kiểu này thấy khá thú vị, chứ ở SG thì bình thường
 
bún bò huế trong sg toàn là sợi to, sợi nhỏ ng ta kok thích, cái này văn hoá rồi, chổ nào kok bán sợi to mà chỉ sợi nhỏ giống bún riêu thì auto ế khách thôi, tất nhiên nhiều chổ ng ta vẫn bán sợi to sợi nhỏ, nhưng mà sợi to thì hết lẹ hơn
 
+1, k biết ai nghĩ ra cái bún to ấy, lần nào đi ăn cũng dặn bỏ bún nhỏ, quán nào k có thì khỏi ăn

Mặc định trong miền Nam bún bò với canh bún là ăn sợi to, các loại bún khác như bún riêu bún cá bún ốc bún thịt nướng...thì sợi nhỏ.
 
Back
Top