Phở và bún bò là những món ăn truyền thống của người Việt Nam mang nét đặc trưng riêng của mỗi vùng miền. Người Hà Nội xem phở là món ăn đặc sản, còn người Huế xem bún bò là món ăn gắn liền với quê hương.
Nếu trước đó thực khách Sài Gòn đã từng thưởng thức món phở thố đá hấp dẫn thì giờ đây món
bún bò thố đá cũng làm giới trẻ tò mò không kém.
Món ăn thu hút những bạn trẻ
TUYẾT DƯƠNG |
Ngày nay ở Sài Gòn người ta không ngừng cách tân những
món ăn truyền thống để phù hợp với xu hướng của giới trẻ. "Tác giả" của món ăn mới lạ này là những bạn trẻ cùng tham gia khởi nghiệp với mục đích tìm ra xu hướng mới lạ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhằm có được món bún bò mà khi ăn có được độ nóng lâu hơn thì quán đã dùng cách đun bằng
thố đá. Để cho nước dùng trong thố đá sôi lên thì cần thời gian đun nóng là 8 phút. Thức ăn trong thố có thể giữ nóng gần 20 phút nên thực khách không sợ món ăn nhanh nguội.
Từng phần ăn được để riêng
TUYẾT DƯƠNG |
Khi đã cho các nguyên liệu vào thố
TUYẾT DƯƠNG |
Thực khách sẽ chủ động đến lấy gia vị phụ ăn kèm
TUYẾT DƯƠNG |
Cộng với mục đích để thực khách có thể chủ động trong việc định lượng phần ăn của mình là ít hay nhiều nên các nguyên liệu của món ăn đều để riêng. Những phần gia vị phụ như, chanh, ớt, nước mắm, sa tế cũng được để riêng, thực khách sẽ chủ động đến lấy. Trong mỗi phần
bún bò thố đá sẽ có, thịt bò tái, nạm, bắp, rau, bún.
Phần thịt đủ chín khi cho vào thố đá đang sôi
TUYẾT DƯƠNG |