Joseph Goebbels_reborn
Member
Miền trung thì chỉ ngon về khoản mỳ với bún thôi. Chứ còn xôi thì thấy k ngon .
Miền trung thì chỉ ngon về khoản mỳ với bún thôi. Chứ còn xôi thì thấy k ngon .
Thì xôi mặn mà, có thịt thà gì đâu, rẻ là phải rồi.
Tôi hay order trên foody, gói này có 12k thôi .
Xôi ở hàng bông duộm nè ngày xưa chỉ có xôi lúa, xôi xéo gánh của 2 bà ở tương mai mà nhỉ? Gia truyền của mấy bà hồi xưa à??? Có ông Trịnh Mai vs bống Hồng Nhung xưa ra đó ăn.Giờ nhiều quán xôi nó bán thập cẩm mà, có gì lạ đâu, do fen ít đi ăn hàng thôi, như bát xôi thập cẩm 65k này
Trên fb đang quảng cáo xôi mặn sg ( ghi là xôi nhà xác gì gì ...? ) phải ăn thử mới dc
Trong nam có cơm tấm, ko cần khổ dâm mang mấy món thế này vào.Ngoài Bắc xôi mà ăn như cơm thì tui thấy cũng lạ thiệt, cái chén trắng là xôi nha, còn chén thịt kia là cuốn tim heo kho.
X
ôi xéo hay xôi thịt kho gì đó du nhập vào Nam thì lỗ sấp mặt hết do không hợp khẩu vị trong Nam.
cái này là tùy ng, có ng ăn nhiều có người ăn ít chứ liên quan gì bắc với nam ? ngáo à
Ăn sáng 65k , các bạn ngoài đó giàu phết. Xôi mặn sáng ở đây tầm 15-20k no căng. 65k thì mua được 2 dĩa cơm tấm sườn bì chả luôn rồiGiờ nhiều quán xôi nó bán thập cẩm mà, có gì lạ đâu, do fen ít đi ăn hàng thôi, như bát xôi thập cẩm 65k này
Về ăn xôi Vinh bọn tôi nuốt mẹ nó lưỡi, nhất là mùa đông ngồi cạnh nồi hông, trứng chả vừa chiên xong
via theNEXTvoz for iPhone
Xôi thì thấy chỗ nào cũng thấy giống nhau nhưng ở Vinh (xưa hay ăn ở ga tàu cũ) có món trứng cuộn chưa thấy chỗ nào HN SG ngon bằng.Miền trung thì chỉ ngon về khoản mỳ với bún thôi. Chứ còn xôi thì thấy k ngon .
xôi Sài Gòn cách đây 20 năm về trước không hề có chà bông hay pateXôi SG gắn liền với thời Sinh Viên lúc tôi từ Bắc vào hơn 20 năm trước
Xôi Sài Gòn xôi miền tây bây giờ không ngon
Xôi thời xưa là không trét pa tê sẽ làm mất mùi
Một gói xôi mặn lá chuối mang đậm chất miền Nam ngon nhất là
Xôi + thịt heo quay + lạp xưởng sắc lát tròn, chả lụa , giò thủ , hành lá mỡ hành (tép mỡ ) + trứng cút và quan trọng nhất không thể thiếu là Củ cải muối ( nếu xôi miền Nam thiếu củ cải muối hay gọi là xá pấu thì không còn là xôi miền Nam nữa ) +uống kèm nước sâm hoặc bông cúc.
Xôi Bắc thì đầy đặn hơn nhưng dầu mỡ nhiều ăn mau ngấy , nếu dùng thì có 1 ly sấu dầm ít đường thì rất ngon .
Nói chung ẩm thực Việt Nam số 1 , xôi thailand xàm lông chả tuổi gì so với xôi Việt Nam , có chăng chúng PR tốt quá .
via theNEXTvoz for iPhone
Đúng đó thím , đầu tiên vào Sg bỡ ngỡ nhưng mấy món chống đói ban đêm như hủ tíu gõ , xôi mặn ..và nhiều thứ nữa ..bao gồm cả vợ tôi.làm tôi không rời xa nơi này được , tôi yêu SG .xôi Sài Gòn cách đây 20 năm về trước không hề có chà bông hay pate
Gói xôi tui ăn ngon nhứt cho tới bây giờ là xôi của một xe bán ở Quận 1, xôi nẩu kiểu người Hoa, cho xôi trắng ra lá chuối chét mỡ hành có tôm khô, đậu phộng nhuyễn và lạp xưởng.
Đúng đó thím , đầu tiên vào Sg bỡ ngỡ nhưng mấy món chống đói ban đêm như hủ tíu gõ , xôi mặn ..và nhiều thứ nữa ..bao gồm cả vợ tôi.làm tôi không rời xa nơi này được , tôi yêu SG .
Xôi bây giờ ăn như cái quần què ..trét pa tê hành phi cả đống vô biến tấu riết chả ra cái gì ..
via theNEXTvoz for iPhone
Giờ phải chế cháo thêm nhiều cái vào mới bán được nhiều tiền , nên mất hết vị .Xôi thì thấy chỗ nào cũng thấy giống nhau nhưng ở Vinh (xưa hay ăn ở ga tàu cũ) có món trứng cuộn chưa thấy chỗ nào HN SG ngon bằng.
Ngán nhất mấy bát xôi hổ lốn trứng thịt rau giờ hay bán.