thảo luận Chút kỳ công trong bát phở Hà Nội 'nhà làm'

Đm lắm đứa đi ăn phở không biết học đâu ra cái kiểu ăn mỗi bánh phở với thịt, nước vứt đi.
Không nói cái kiểu nước phở bằng bột nêm, bột ngọt nhé, phở đắt tiền, nước ngon nó cũng vứt đi.
ko thích thì vứt gì mà phải kêu ghê vậy 🤣
 
Do vội, có thời tôi đi ăn hàng cũng bỏ nước, h lại ăn lại rồi
janDexM.jpg
Quán nào nấu mà bỏ nhiều mì chính vào thì đừng có mà cố húp, vứt đi và lần khác đừng có quay lại.
Cái kiểu ngọt nước xương nó khác hẳn mì chính, chỉ có cảm nhận quen thì biết chứ tả không nôi.
Đm lắm quán súc vật, nước dùng nó cho hàng đống mì chính vào, mà múc ra mỗi bát nó còn tọng thêm một thìa cà phê mì chính nữa, ăn xong cơ mặt, cơ gáy cứng đơ luôn (say mì chính).
 
Thím đen thôi, bọn hdv nó chả liên kết với quán ăn cả r. Phở HN kiếm đc quán gốc như ngày xưa khó (thơm, bùi ngậy, miếng thịt bò là bò ăn cỏ Ba Vì, mỡ gân thịt xen lẫn đều và đẹp, ăn ngọt mềm ko ngấy), vẫn có 1 số quán phở làm gần với nguyên bản, lần sau thử phở Tư Lùn xem.
SG dạo này nó chơi thêm cả thịt bò xụn nữa, ăn ngon vc, gân cũng ko bằng
 
Trước thịt lợn đắt, mua mẹ cân thịt bò về nấu sốt vang. Nước thì đun củ cải, xu hào với cà chua =.= ngon như quán
 
Thím đen thôi, bọn hdv nó chả liên kết với quán ăn cả r. Phở HN kiếm đc quán gốc như ngày xưa khó (thơm, bùi ngậy, miếng thịt bò là bò ăn cỏ Ba Vì, mỡ gân thịt xen lẫn đều và đẹp, ăn ngọt mềm ko ngấy), vẫn có 1 số quán phở làm gần với nguyên bản, lần sau thử phở Tư Lùn xem.
Cho xin địa chỉ bạn ơi, chắc gần tết ra lại Hn chơi.
HN ghét cái là kiếm cây xăng chua quá, đi cả quận mà tìm cây xăng đỏ con mắt.
 
Quán nào nấu mà bỏ nhiều mì chính vào thì đừng có mà cố húp, vứt đi và lần khác đừng có quay lại.
Cái kiểu ngọt nước xương nó khác hẳn mì chính, chỉ có cảm nhận quen thì biết chứ tả không nôi.
Đm lắm quán súc vật, nước dùng nó cho hàng đống mì chính vào, mà múc ra mỗi bát nó còn tọng thêm một thìa cà phê mì chính nữa, ăn xong cơ mặt, cơ gáy cứng đơ luôn (say mì chính).
Mấy mon phở ,bún, miến trước khi đi ăn thì tôi cũng tìm hiểu kỹ rồi. Bọn phở gà với bún miến ngan mà bán chạy nó luộc nhiều gà với ngan nước ngọt nên cực ít cho thêm mì chính. Hàng phở không bỏ sẵn mì chính vào nồi thì nhiều mà, nghe mấy ông nấu phở nói bỏ sẵn vào thì nó sẽ bị cháy khét ở thành nồi, khi gọi thì nói họ không thêm mì chính. Ở HN có mấy hội phở cũng review đầy đủ, cả khách lẫn chủ
nmvIYHe.png
 
Đm lắm đứa đi ăn phở không biết học đâu ra cái kiểu ăn mỗi bánh phở với thịt, nước vứt đi.
Không nói cái kiểu nước phở bằng bột nêm, bột ngọt nhé, phở đắt tiền, nước ngon nó cũng vứt đi.
Trưởng giả học làm sang ấy mà.
28NOo1g.gif
 
Người nấu phở tâm huyết như vậy các anh phải biết trân trọng

Phải gọi là bát phở nhé

Ra HN mà cứ bi bô tô phở là họ giận đấy

Họ tính tiền gấp đôi cho chừa thói tô phở này, tô phở nọ nhá
cái chén cũng kêu là bát, cái tô cũng kêu là bát thì người xa lạ phải phân biệt sao ? tui thấy cách dùng từ của các anh có vấn đề nhưng lại không chịu sửa mà còn muốn truyền bá cả nước, thật đúng là rất có vấn đề.
 
Ăn như lol thề, đợt ra hn con hdv dẫn đi bát đàn, rồi gì nữa ấy. Dkm nhớ hoài cái nước phở ngợm đầy bột ngọt, lợ lợ mặn mặn chả ra khỉ mốc gì.

Hôm sau thấy ngán nó dẫn đi ăn xôi, bà mẹ không biết xôi hay cám.lợn. Bỏ tùm lum thịt kho, đậu phộng, chà bông, hành phi. Phí tiền vkl
Nó dẫn fence đi ăn hàng lởm ăn chiết khấu thôi :D
 
Quán nào nấu mà bỏ nhiều mì chính vào thì đừng có mà cố húp, vứt đi và lần khác đừng có quay lại.
Cái kiểu ngọt nước xương nó khác hẳn mì chính, chỉ có cảm nhận quen thì biết chứ tả không nôi.
Đm lắm quán súc vật, nước dùng nó cho hàng đống mì chính vào, mà múc ra mỗi bát nó còn tọng thêm một thìa cà phê mì chính nữa, ăn xong cơ mặt, cơ gáy cứng đơ luôn (say mì chính).
Đm anh nói tôi mới nhớ, gần nhà có quán phở nam định cực đông, ô tô xe máy xếp hàng kín bàn. Ngày nó bán cả ngàn suất... ra ăn vài lần bảo nó đừng cho mì chính, nó vẫn cố cho cả thìa vào, hỏi nó thì nó cười trừ kêu quên... Đến lần sau ra nó không cho mì chính vào thì không thấy khác, Đi bộ buổi tối 1 lần thấy nó nấu nước dùng cho mẹ nửa cân mì chính vào. he he đấy là phở truyền thống nam định, ông nào cũng nửa cân mì chính 1 nồi nước. Nước phở thì mặn như chó nhưng bù đống mì chính ngọt kéo lại :D

Về sau khu đó mở thêm mấy quán: Phở Bát đàn loại nhượng quyền thương hiệu, được 6 tháng rút vì không ai ăn. Cùng chỗ đó, quán phở Cường chi nhánh mở thêm cũng được 6 tháng rồi rút. Không mì chính thì chúng nó không ăn, và ăn phở nam định nó cũng chỉ ăn mỗi bánh và thịt.
 
Tranh cãi nhau sợi bún với chả sợi phở, đều là từ gạo ra cả, mùi 2 loại sợi thì có khác gì nhau đâu.
 
cái chén cũng kêu là bát, cái tô cũng kêu là bát thì người xa lạ phải phân biệt sao ? tui thấy cách dùng từ của các anh có vấn đề nhưng lại không chịu sửa mà còn muốn truyền bá cả nước, thật đúng là rất có vấn đề.
từ nào mà cách gọi ra đời sau thì từ ra đời trước là từ gốc, thế thôi mà phải thắc mắc.
Ko lẽ cách gọi ra đời mấy trăm năm lại là từ gốc, từ mẹ của cách gọi ra đời mấy ngàn năm???
 
Đm lắm đứa đi ăn phở không biết học đâu ra cái kiểu ăn mỗi bánh phở với thịt, nước vứt đi.
Không nói cái kiểu nước phở bằng bột nêm, bột ngọt nhé, phở đắt tiền, nước ngon nó cũng vứt đi.
bụng tôi ăn thì đc mà nước húp t hì nó gây đầy bụng,thế là không được ăn phở à,căn bản ăn hết bánh phở với thịt cũng đã húp mớ nước rồi,húp hết cái tô thì òng ọc cái bụng
 
Back
Top