cafe đậm, cafe nhạt

hoanglongvip1

Junior Member
E không phải là dân chuyên hay nghiện cafe gì cả.
E đi quán hay gọi nâu lắc. nó vừa nhẹ nhàng vừa dễ uống mà lại nhanh.
mấy nay mưa bão ko đi đâu được tự pha ở nhà. nhưng khổ là nếu pha loãng ( ít bột cafe ) thì uống chua lòe. còn bỏ nhiều bột cafe thì tuy cafe ngon nhưng nó sánh đặc quá. uống vào mất ngủ cả đêm.
đỉnh điểm là tối qua đến giờ e ngủ đc có 30p.
Làm thế nào để tự pha mà có thể hài hòa giữa việc cafe không bị chua mà vẫn đậm đà vừa phải được các bác
 
E không phải là dân chuyên hay nghiện cafe gì cả.
E đi quán hay gọi nâu lắc. nó vừa nhẹ nhàng vừa dễ uống mà lại nhanh.
mấy nay mưa bão ko đi đâu được tự pha ở nhà. nhưng khổ là nếu pha loãng ( ít bột cafe ) thì uống chua lòe. còn bỏ nhiều bột cafe thì tuy cafe ngon nhưng nó sánh đặc quá. uống vào mất ngủ cả đêm.
đỉnh điểm là tối qua đến giờ e ngủ đc có 30p.
Làm thế nào để tự pha mà có thể hài hòa giữa việc cafe không bị chua mà vẫn đậm đà vừa phải được các bác
Sao fen k pha tỉ lệ giữa 2 mức đó
tenor.gif
 
pha thế thì ít quá bác.
không biết ngoài quán có làm loãng số cafe đã pha ra không nhỉ.
vì em thấy nếu 1 pha 1 cốc rượu mắt trâu thì ít quá.
mà pha bằng 3 cốc mắt trâu mới đủ uống-->>phải bỏ nhiều cafe mới đậm, ít thì chua . haizzzz.
 
Pha bằng cà phê arabica sao mà kêu vị chua. Vị đắng của cà phê là do caffeine, ít đắng thì ít caffein và ngược lại.
 
cafe cũng có nhiều loại, tìm hiểu một chút trước khi chê chua, chắc mua loại noname rác đâu đó ngoài vỉa hè rồi chê. nhanh gọn nhất cứ gói Sáng Tạo Trung Nguyên mà chơi.
 
E không phải là dân chuyên hay nghiện cafe gì cả.
E đi quán hay gọi nâu lắc. nó vừa nhẹ nhàng vừa dễ uống mà lại nhanh.
mấy nay mưa bão ko đi đâu được tự pha ở nhà. nhưng khổ là nếu pha loãng ( ít bột cafe ) thì uống chua lòe. còn bỏ nhiều bột cafe thì tuy cafe ngon nhưng nó sánh đặc quá. uống vào mất ngủ cả đêm.
đỉnh điểm là tối qua đến giờ e ngủ đc có 30p.
Làm thế nào để tự pha mà có thể hài hòa giữa việc cafe không bị chua mà vẫn đậm đà vừa phải được các bác
Ở quán nó thường sử dụng loại cf rang cháy đen để pha cf sữa. Chỉ cần cho 1 chút là cf mang vị “ đậm” nhưng ít cafein.
Còn cf ở nhà thường là loại rang đến mức fullcity, vàng hơi ngả đen 1 chút nên tính axit vẫn còn dẫn đến vị chua.
 
cafe cũng có nhiều loại, tìm hiểu một chút trước khi chê chua, chắc mua loại noname rác đâu đó ngoài vỉa hè rồi chê. nhanh gọn nhất cứ gói Sáng Tạo Trung Nguyên mà chơi.
Ở quán nó thường sử dụng loại cf rang cháy đen để pha cf sữa. Chỉ cần cho 1 chút là cf mang vị “ đậm” nhưng ít cafein.
Còn cf ở nhà thường là loại rang đến mức fullcity, vàng hơi ngả đen 1 chút nên tính axit vẫn còn dẫn đến vị chua.
cu em rể e làm bộ đội ở khu đăklak . chắc ko đến nỗi nó mua cho em cafe rác đâu ạ.
tên gì em quên rồi. em ko phải dân chuyên mà.
 
Cứ đong 20 đến 25 gr cafe bột. Cho nước đầy phin,sau khi chảy hết thì cho thêm 1/2 phin nước nữa. Sau đó cho 1/2 bịch sữa tươi rồi thêm đường,đá. Mình hay pha như vậy
 
Cứ đong 20 đến 25 gr cafe bột. Cho nước đầy phin,sau khi chảy hết thì cho thêm 1/2 phin nước nữa. Sau đó cho 1/2 bịch sữa tươi rồi thêm đường,đá. Mình hay pha như vậy
25g là khoảng bao nhiu nhỉ. E dùng loại phin bé xíu ấy bác ạ

via theNEXTvoz for iPhone
 
bác muốn uống ly cf chuẩn thì bác phải chia tỉ lệ của cà phê và sữa, ví dụ bác pha 1 phin cà phê 50gram bột cà phê, với 100ml nước thì cho ra được 50ml cà phê, rồi bác sẽ cho sữa theo cách bác uống như 10ml 20ml. chỉ làm như vậy thì bác mới có được 1 ly cf chuẩn như bác muốn, chứ còn pha theo ý thức thì lúc này lúc kia thôi bác. cái này thì đúng là cả quá trình đó bác. tại sao khi bác ra quán cà phê uống thì ly nào như ly đấy, vì thật chất nó đã lấy cốt cà phê theo chuẩn tỉ lệ của quán rồi, lúc bác uống nó chỉ việc cho sữa vào và khuấy đều (hoặc lắc). còn pha phin ở quán thì cũng như bác tự pha ở nhà rồi.
 
Có thím nào hay uống cafe trong Circle K ko, ko hiểu sao mình uống rang xay ở mấy chỗ khác thì bth mà cứ uống cafe đen ở Circle K là bị say =((
 
Nếu đã thích cafe thì nên tìm hiểu về 2 loại cafe nguyên chất Arabica và Robusta. Phối trộn 2 loại này với nhau theo tỉ lệ phù hợp sẽ cho ra ly cafe đảm bảo về cả hương và vị. Tôi thường trộn 4 Arabica: 6 Robusta để ly cafe thơm và ko quá đắng, ít gây mất ngủ. Đấy là khẩu vị của tôi, còn các thím có thể pha theo tỉ lệ khác cho phù hợp vì hàm lượng cafein trong Robusta cao hơn Arabica, Arabica thì lại có mùi thơm hơn Robusta.
Tôi hay uống cafe phin vào sáng cuối tuần ở nhà, còn cafe hòa tan ở Cty. Có điều nếu quen uống cafe phin rồi thì uống cafe hòa tan cứ thấy chua loét ko ngon.
 
tôi uống nhiều quá lại có tiền sử dạ dày trĩ nên giờ uống nhiều cafe trà là bị chảy máu khi đại tiện, có khi đỏ lòm
 
e cũng nghiện cafe. ngày nào trên văn phòng cũng phải làm ít nhất 1 gói g7. Ngoài ra thi thoảng làm cốc cafe lá nếp của circleK cũng ngon cơ mà hầu như vào mua toàn hết. Thấy nó có cái chai cafe đậm đặc gì đó pha với sữa Phương Nam thêm tí đá vào là xong
 
e cũng nghiện cafe. ngày nào trên văn phòng cũng phải làm ít nhất 1 gói g7. Ngoài ra thi thoảng làm cốc cafe lá nếp của circleK cũng ngon cơ mà hầu như vào mua toàn hết. Thấy nó có cái chai cafe đậm đặc gì đó pha với sữa Phương Nam thêm tí đá vào là xong
Cafe hòa tan uống lắm đường quá. e nghĩ không tốt cho thận và tim mạch bác ạ. e uống xong đi đái toàn mùi cafe
 
Back
Top