thảo luận Chút kỳ công trong bát phở Hà Nội 'nhà làm'

Ăn như lol thề, đợt ra hn con hdv dẫn đi bát đàn, rồi gì nữa ấy. Dkm nhớ hoài cái nước phở ngợm đầy bột ngọt, lợ lợ mặn mặn chả ra khỉ mốc gì.

Hôm sau thấy ngán nó dẫn đi ăn xôi, bà mẹ không biết xôi hay cám.lợn. Bỏ tùm lum thịt kho, đậu phộng, chà bông, hành phi. Phí tiền vkl
đi tới mấy điểm cho khách du lịch thì lo :LOL:, dân sành chả bao giờ tới mấy chỗ đó cả
 
Đã từng ăn phở HN thì vị phở ở HN nó đậm hơn Miền Nam , đã từng ăn phở cả 2 miền rút ra kết luận này . ý kiến cá nhân :smile:

Gửi từ Cõi Thiên Thai bằng vozFApp
 
Mê thịt nạm của phở Lệ võ văn tần. Nêm nếm các thứ thì bình thường thôi, nhưng thịt nạm đúng là đặc sắc. Mềm nhưng không nát, vẫn giữ được độ ngọt.
 
Đã từng ăn phở HN thì vị phở ở HN nó đậm hơn Miền Nam , đã từng ăn phở cả 2 miền rút ra kết luận này . ý kiến cá nhân :smile:

Gửi từ Cõi Thiên Thai bằng vozFApp
sao mấy anh trong voz nói phở Nam đậm hơn nên bỏ rau giá, còn phở Bắc nhạt hơn, ăn nó mới thấm vị gốc của tô phở
 
Đã từng ăn phở HN thì vị phở ở HN nó đậm hơn Miền Nam , đã từng ăn phở cả 2 miền rút ra kết luận này . ý kiến cá nhân :smile:

Gửi từ Cõi Thiên Thai bằng vozFApp
Mấy anh trong nam bảo phở hn nhạt như nước lọc mà:ops:

Sent from samsung SM-G973F via nextVOZ
 
Ăn như lol thề, đợt ra hn con hdv dẫn đi bát đàn, rồi gì nữa ấy. Dkm nhớ hoài cái nước phở ngợm đầy bột ngọt, lợ lợ mặn mặn chả ra khỉ mốc gì.

Hôm sau thấy ngán nó dẫn đi ăn xôi, bà mẹ không biết xôi hay cám.lợn. Bỏ tùm lum thịt kho, đậu phộng, chà bông, hành phi. Phí tiền vkl
đoán là xôi Yến
 
ra rồi thất vọng đấy. 99% các quán phở ngoài này sài mì chính tạo ngọt. Ăn xong nguyên 1 lớp màng bám trên vòng miệng. Mà đa phần các quán phở ở HN là phở Nam Định: bánh phở dày, to, miếng thịt thái cũng dầy nốt nên ăn không thoải mái. Kiếm được 1 hàng phở HN thật đủ tiêu chí: nước dùng trong; ngọt nhẹ của bò, quế, hồi,.. không mỳ chính; sợi phở mỏng,... khó lắm.
Màng bám là trời lạnh mỡ bò ăn xong nó bám trên vòm miệng mà lq mẹ gì đến bột ngọt :beat_brick::beat_brick::beat_brick:
 
Đm lắm đứa đi ăn phở không biết học đâu ra cái kiểu ăn mỗi bánh phở với thịt, nước vứt đi.
Không nói cái kiểu nước phở bằng bột nêm, bột ngọt nhé, phở đắt tiền, nước ngon nó cũng vứt đi.
Không riêng gì phở mà bún bò, hủ tiếu, mỳ, bún cá, ... tôi ăn đều bỏ nước
UKiCiKh.png
 
sao mấy anh trong voz nói phở Nam đậm hơn nên bỏ rau giá, còn phở Bắc nhạt hơn, ăn nó mới thấm vị gốc của tô phở
Mình đã ăn cả 2 miền, chính xác là nước phở Nam lờ lợ, ngọt hơn, còn phở Bắc gần đây thì bỏ nhiều mì chính và làm thanh hơn, nhưng phở làm đúng thì khá mặn (từ mắm cốt cá). Vì mình ko bỏ rau giá, nên nhận xét bản thân là nước phở Nam húp riêng 1 mình thì dở vcl. Còn nước phở Bắc mặn hơi át vị, ăn xong hơi khát. Nhưng sự thật là phở cả 2 miền h đều bỏ nhiều bột ngọt cho tiện, nên chả cần tranh cãi thằng nào chơi nhiều MSG hơn. Nam chắc ít hơn chút vì xài đường nữa.
 
Đm lắm đứa đi ăn phở không biết học đâu ra cái kiểu ăn mỗi bánh phở với thịt, nước vứt đi.
Không nói cái kiểu nước phở bằng bột nêm, bột ngọt nhé, phở đắt tiền, nước ngon nó cũng vứt đi.
Nhiều người sức ăn họ yếu nên họ ăn bánh phở + thịt là no rồi, mình có thằng bạn y như vậy. Nói nó thì nó cũng công nhận ăn mà ko húp nước phở thì mất ngon nhưng sức ăn của nó chỉ tới vậy, mình ăn thì toàn húp hết cả nước phở :D !!!
 
Xương bò phải nướng lên xong ninh chẳng phải mì chính gì ăn nc phở ngọt thanh. Ăn xong tráng miệng = ngụm nước lọc mồm nó k nhạt nhẽo như phở ăn mì chính

via theNEXTvoz for iPhone
 
Màng bám là trời lạnh mỡ bò ăn xong nó bám trên vòm miệng mà lq mẹ gì đến bột ngọt :beat_brick::beat_brick::beat_brick:
Thế mồm anh chắc kèo là có vấn đề vì đụng quán sài nhiều mỳ chính, ngày nóng anh vẫn có thể cảm nhận được "lớp màng" như vậy. Nó không phải là lớp màng vật lý, mà là lớp màng trong cảm giác ấy
 
Back
Top