thảo luận Thưởng thức hải sản giá bình dân ở TP.HCM

Cryolite.

Senior Member
...
Quan hai san o Sai Gon anh 1

Quan hai san o Sai Gon anh 2
Ốc Tài 2 ở quận Bình Tân là nơi hút giới trẻ nhâm nhi ốc với giá chỉ từ 30.000 đồng. Thực đơn quán đa dạng gồm sò sữa, sò điệp, hàu, ốc bươu... Hải sản được biến tấu hấp dẫn với nhiều kiểu như nướng cùng mỡ hành, phô mai, trứng muối hay xào rau muống... Ảnh: Llickthespoon.
Quan hai san o Sai Gon anh 3

Quan hai san o Sai Gon anh 4
Tài khoản llickthespoon chia sẻ: "Ốc tươi, giòn sần sật và không dính cát. Nước sốt có vị mặn, ngọt, cay và thấm vào thịt ốc đậm đà. Bạn nên thử ốc búa nướng muối ớt, ốc lác xào sả ớt và càng cúm rang muối". Ảnh: Llickthespoon.
Quan hai san o Sai Gon anh 5

Quan hai san o Sai Gon anh 6
Bạn Yen Thang nhận xét: "Không gian thoáng mát, tuy nhiên cách thiết kế không quá bắt mắt. Món ăn hơi cay. Nhân viên phục vụ tận tình. Điều mình thích nhất ở đây là không khí yên tĩnh hơn so với các quán khác". Ảnh: Llickthespoon.
Quan hai san o Sai Gon anh 7
Quán cô Năm nằm sâu trong hẻm đường Dương Bá Trạc quận 8, song luôn tấp nập khách nhờ phục vụ ốc tươi ngon. Tại đây, bạn đến quầy chọn một con ốc của loại ưa thích cho vào đĩa và mang về bàn. Sau đó, người phục vụ sẽ đến hỏi bạn muốn chế biến món gì với loại ốc đã chọn. Mức giá món ăn chỉ khoảng 30.000 đồng. Ảnh: Ansapsaigon.
Quan hai san o Sai Gon anh 8

Quan hai san o Sai Gon anh 9
Quan hai san o Sai Gon anh 10

Quan hai san o Sai Gon anh 11
Sò mai nướng mỡ hành, ốc tỏi nướng muối ớt hay nghêu hấp Thái là những món nổi bật của tiệm. Bạn Nguyen Duc cho biết: "Các món được phục vụ nhanh, hương vị khá ổn. Món nghêu hấp Thái lạ miệng hơn so với nơi khác, song nước dùng hơi đắng do người chế biến cho nhiều tắc". Ảnh: Ansapsaigon.
Quan hai san o Sai Gon anh 12

Quan hai san o Sai Gon anh 13
Quan hai san o Sai Gon anh 14

Quan hai san o Sai Gon anh 15
Tiệm ốc Cẩm tại Trần Bình Trọng, quận 5, cũng là nơi bạn không thể bỏ qua. Thực khách sẽ thỏa mãn vị giác với các món hấp dẫn như ốc hương trứng muối, ốc tỏi nướng mọi, ốc mỡ rang muối tắc... Ảnh: Loveoffoods.
Quan hai san o Sai Gon anh 16

Quan hai san o Sai Gon anh 17
Bạn Hoai Viet Nguyen chia sẻ: "Không gian quán khá rộng, có phòng máy lạnh. Ngoài các kiểu ốc được biến tấu đa dạng, thực đơn tiệm còn có miến, lẩu, bún gạo để bạn đổi vị". Giá ốc dao động từ 50.000-150.000 đồng/phần. Ảnh: Loveoffoods.
https://zingnews.vn/thuong-thuc-hai-san-gia-binh-dan-o-tphcm-post1145218.html
 
Lại nhớ bữa thứ 6 đi Ông Bình Dân, mình tay trái cầm dĩa, tay phải thò vô bóc từng con tôm tít. Bóc được 3 con thì 1 con rớt, mới có 10s mà nhìn vô méo còn con nào.

30 phút sau rút kinh nghiệm thì mình 1 tay dĩa, 1 tay tô bỏ xuống cào tôm cho lẹ. Chưa được 5s thì cườm tay bị con tôm của 1 bạn đứng kế ko rõ nam hay nữ vì thân thủ nhanh quá nó xẹt 1 phát, rốt cuộc tuy tay có 1 rạch máu dài 2.5cm nhưng cũng có dĩa tôm ăn.

Gửi từ Đinh Đinh Đang Đang bằng vozFApp
 
Đã từng ăn ốc 3 miền rất nhiều.
Miền Bắc đúng là không biết nấu ốc nên bỏ qua.
Miền Nam thì nhiều khi lạm gia vị quá nhưng cũng tạm được.
Muốn ăn ốc phải đi dọc miền Trung từ Bình Thuận đến Phú Yên.
Chế biến vừa phải, gia vị ok, tươi ngon.
 
Đã từng ăn ốc 3 miền rất nhiều.
Miền Bắc đúng là không biết nấu ốc nên bỏ qua.
Miền Nam thì nhiều khi lạm gia vị quá nhưng cũng tạm được.
Muốn ăn ốc phải đi dọc miền Trung từ Bình Thuận đến Phú Yên.
Chế biến vừa phải, gia vị ok, tươi ngon.
Nói thế mấy ông ngoài bắc lại tâm tư. Cá nhân mình từng ăn cả 3 miền cũng đánh giá miền bắc chán nhất, đúng kiểu nhạt như nước ốc
 
Đã từng ăn ốc 3 miền rất nhiều.
Miền Bắc đúng là không biết nấu ốc nên bỏ qua.
Miền Nam thì nhiều khi lạm gia vị quá nhưng cũng tạm được.
Muốn ăn ốc phải đi dọc miền Trung từ Bình Thuận đến Phú Yên.
Chế biến vừa phải, gia vị ok, tươi ngon.
A nói miền bắc ko biết chế biến ốc, ở đây chúng tôi chủ yếu chỉ luộc dùng nước chấm chứ có phải đổ nhiều sốt vào để làm gì, toàn ốc hỏng thì đổ lắm giá vị cho mà hốc ở đây toàn ốc tươi quan trong là cái nước chấm
 
Thích nhất vẫn là ốc lát nướng tiêu xanh
Về quê thấy ốc lát đầy cả ao hồ,ruộng,mương,...
Mà nó bán 1 dĩa 30k có 4-5 con tùy,mà ốc bưu đen chứ ko được ốc lát nữa
pFJqjcC.png
pFJqjcC.png

Muốn ăn ốc lát phải lăn vào bếp
S6jW1zF.gif
S6jW1zF.gif


Gửi bằng vozFApp
 
A nói miền bắc ko biết chế biến ốc, ở đây chúng tôi chủ yếu chỉ luộc dùng nước chấm chứ có phải đổ nhiều sốt vào để làm gì, toàn ốc hỏng thì đổ lắm giá vị cho mà hốc ở đây toàn ốc tươi quan trong là cái nước chấm
Miền nào mà chả chủ yếu là luộc
qZV215Z.png
biến tấu sau này là do bọn trẻ đi ăn hàng nhiều, đòi hương vị kiểu chấm mút chứ nhà hàng vẫn luộc là chính
 
Nhìn ốc Sg nhớ ốc Hn, ốc Hn mùi thơm, vị thanh, nước dùng, nước sốt nêm nếm vừa phải, ốc Sg dùng nhiều gia vị, mùi nồng, quá cay hoặc quá ngấy, mất mọe nó vị ngọt nguyên thúy của món ốc.
anh ra kêu luộc với hấp xem có nhiều gia vị không, hay toàn kêu xào tỏi, bơ cay, phô mai rồi đổ cho người làm nhiều gia vị
sC5StBI.png
 
Miền nào mà chả chủ yếu là luộc
qZV215Z.png
biến tấu sau này là do bọn trẻ đi ăn hàng nhiều, đòi hương vị kiểu chấm mút chứ nhà hàng vẫn luộc là chính
Đem luộc thì chổ nào chả giống nhau mà phải phân biệt bắc với chả nam, nói chứ ăn ốc thì Nha Trang ngon hơn SG là chuẩn rồi
 
Đi ăn ốc luộc ở HN xong rồi chê người HN làm ốc nhạt như nước ốc. :confuse:
Thua luôn mấy anh phóng khoáng
 
Back
Top