thảo luận 'Cà phê pha phin đang chết mòn'

Hồi mới đi làm ( chắc cũng hơn 15 năm ) thằng Sếp cứ lôi ra quán cafe vỉa hè uống , móa toàn hóa chất uống vào tim đập thình thịch , chóng mặt, buồn nôn ... ngày quất 3 ly . Uống riết rồi nghiện lúc nào ko biết , sau này uông cafe ngon thấy nhạt nhẽo vãi . Cứ phải cafe bắp rang rẻ tiền mới chịu được ( không biết bao giờ ung thư như bác ở trên nói ) . Dạo này cũng hay sang nhà ông anh tập tành thưởng thức cafe máy móc , xịn xò mà vẫn thấy thiếu thiếu gì .
 
Gớm chết, có ly cafe cốt uống lấy cafein tỉnh táo đặng làm việc, mà cafe fa fin kiểu VN bạn bè quốc tế sang uống tao chưa thấy thằng nào chê cả, đám chuỗi lớn thằng nào vào VN cũng phải thêm fin vào menu không thì đéo đủ tiền giả mặt bằng, lại sợ cái đám chúng mày quá, thôi rúc vào cái xó đó thủ dâm xóc lọ cho nhau tiếp đi, đéo ai thèm vào, khiếp, của chúng mày tất, nc nghe mắc ỉa
qZV215Z.png
qZV215Z.png
qZV215Z.png
Chạm nọc hay sao giãy giụa mạnh thế bạn?
 
Cứ có thớt cà phê là nhiều anh nhảy vào tỏ ra thượng đẳng, tỏ ra sành điệu chửi bới mạt sát nhau mệt vl. Tôi thì dell quan tâm cái nào thượng đẳng vì tôi uống cả 2. Hàng ngày trước khi đi làm pha máy một cốc capu mang đi. Thỉnh thoảng muốn uống đậm thì pha phin. Cà phê hạt tôi mua ở mấy quán chuyên rang, xay, mua rồi bảo họ xay cho, đỡ luôn khoản uống cà phê không nguồn gốc.
Giờ chả bao h uống cf ở quán cà phê cóc, uống như nước cống.
 
vô trung nguyên order, đủ các thể loại để pha phin, chết thế nào được. Cơ bản do nhu cầu nhanh nên mới cần pha máy + pha sẵn, chứ cuối tuần thư thái nhiều thời gian vẫn thích phin hơn
 
Gớm chết, có ly cafe cốt uống lấy cafein tỉnh táo đặng làm việc, mà cafe fa fin kiểu VN bạn bè quốc tế sang uống tao chưa thấy thằng nào chê cả, đám chuỗi lớn thằng nào vào VN cũng phải thêm fin vào menu không thì đéo đủ tiền giả mặt bằng, lại sợ cái đám chúng mày quá, thôi rúc vào cái xó đó thủ dâm xóc lọ cho nhau tiếp đi, đéo ai thèm vào, khiếp, của chúng mày tất, nc nghe mắc ỉa
qZV215Z.png
qZV215Z.png
qZV215Z.png
Uống lấy caffein thì sao đéo uống trà cho nhanh và nhiều hơn vậy thằng óc :feel_good:
 
Tính mua 1 hộp ca phê pha phin biếu cho bm người yêu.
Mình không rành lắm nên nhờ ae tư vấn giúp nên mua loại nào.
2 ông bà uống khá đậm, mình uống pha sữa mà vẫn thấy đắng :sweat: .
em này khá đậm + hợp làm quà, đậm nữa - đậm chết người ib tôi order hàng daklak uống cho xúc quần (mà hàng này noname nha)
1603945400273.png
 
Mấy phen cho mình hỏi mình mua cà phê Trung Nguyên về bỏ vô máy pha cà phê Espresso cho nó nhanh được không nhỉ?

Vợ thì bảo không - phải là hạt cà phê xay ra đem bỏ vô chứ không dùng cà phê Trung Nguyên hay mấy loại cà phê rang xay sẵn khác (!?) ( không phải hoà tan nhé) vì dễ hư máy? Còn mình thấy vô lý mắc gì pha không được cơ bản cái máy đó bỏ bột cà phê vô cho nó xịt nước nóng ra chứ có gì đâu?

Anh em nào còn phơm dùm được không? Sáng đi làm pha 1 phin lâu bỏ mẹ ra.


10779847622686.jpg
Vợ ông nói đúng đó. Ông phải mua hạt ( tùy khẩu vị mà có thể trộn 2 loại với nhau) rồi nói họ xay ra cho mình luôn. Nhớ là nói rõ xay để dùng cho máy.
 
Cứ có thớt cà phê là nhiều anh nhảy vào tỏ ra thượng đẳng, tỏ ra sành điệu chửi bới mạt sát nhau mệt vl. Tôi thì dell quan tâm cái nào thượng đẳng vì tôi uống cả 2. Hàng ngày trước khi đi làm pha máy một cốc capu mang đi. Thỉnh thoảng muốn uống đậm thì pha phin. Cà phê hạt tôi mua ở mấy quán chuyên rang, xay, mua rồi bảo họ xay cho, đỡ luôn khoản uống cà phê không nguồn gốc.
Giờ chả bao h uống cf ở quán cà phê cóc, uống như nước cống.
vì mấy ông team "cà phê phin" theo đạo của Qua Vũ gây sự trước chứ ai . Lão Vũ phát biểu một câu cà phê Mỹ uống như nước có mùi cà phê , cà phê VN là nhất , nhiều anh cứ vị theo câu đó và coi là chân lý rồi chê cà phê nước khác nhạt như nước vối , trong khi cơ bản hai cách thưởng thức hoàn toàn khác nhau , cà phê nước ngoài họ thích có mùi vị hương thơm đa dạng , nên dùng arabica đặc sản và pha tỷ lệ nước / cà phê rất nhiều ( thường là 1gr cà :15gr nước ) , còn cà phê phin VN (trung nguyên) thường lấy vị đắng làm chủ đạo do toàn pha Robusta và tỷ lệ thấp ( 1gr cà / 5 gra nước ) rang cháy đen , từ đời này qua đời khác nên nhiều người mặc định cà phê là phải "đen đắng đậm " , nên khi uống Arabica ko có "vị chuẩn gu đen đắng đậm" họ thấy ko ngon , cộng với chân lý đạo cà phê phải đắng của Qua Vũ nên chửi cà phê nước ngoài là nước vối (?! )
Nhiều ông tự nhận "làm trong ngành cà phê , nhà tao trồng cà phê mấy đời" cũng phát biểu kiểu cà phê mà có mùi hương hoa nhài , mùi trái cây , mùi thảo mộc là do được độn hóa chất vào chứ cà phê nhà họ trồng làm gì có mùi đc vậy (?! )
Từ một phát biểu của lão Vũ mà tạo nên một nền văn hóa cà phê đen sánh đậm ếch ngồi đáy giếng hung hãn vin vào câu " cà phê Mỹ như nước mùi cà phê" sẵn sàng đi chửi người khác và không bao giờ chịu mở lòng ra thử tìm hiểu về văn hóa cà phê của người khác mà chỉ luôn tự nhận mình uống cà phê đen đắng ngét là nhất rồi chửi người ta thì tất nhiên chiến tranh là bình thường.
 
vì mấy ông team "cà phê phin" theo đạo của Qua Vũ gây sự trước chứ ai . Lão Vũ phát biểu một câu cà phê Mỹ uống như nước có mùi cà phê , cà phê VN là nhất , nhiều anh cứ vị theo câu đó và coi là chân lý rồi chê cà phê nước khác nhạt như nước vối , trong khi cơ bản hai cách thưởng thức hoàn toàn khác nhau , cà phê nước ngoài họ thích có mùi vị hương thơm đa dạng , nên dùng arabica đặc sản và pha tỷ lệ nước / cà phê rất nhiều ( thường là 1gr cà :15gr nước ) , còn cà phê phin VN (trung nguyên) thường lấy vị đắng làm chủ đạo do toàn pha Robusta và tỷ lệ thấp ( 1gr cà / 5 gra nước ) rang cháy đen , từ đời này qua đời khác nên nhiều người mặc định cà phê là phải "đen đắng đậm " , nên khi uống Arabica ko có "vị chuẩn gu đen đắng đậm" họ thấy ko ngon , cộng với chân lý đạo cà phê phải đắng của Qua Vũ nên chửi cà phê nước ngoài là nước vối (?! )
Nhiều ông tự nhận "làm trong ngành cà phê , nhà tao trồng cà phê mấy đời" cũng phát biểu kiểu cà phê mà có mùi hương hoa nhài , mùi trái cây , mùi thảo mộc là do được độn hóa chất vào chứ cà phê nhà họ trồng làm gì có mùi đc vậy (?! )
Từ một phát biểu của lão Vũ mà tạo nên một nền văn hóa cà phê đen sánh đậm ếch ngồi đáy giếng hung hãn vin vào câu " cà phê Mỹ như nước mùi cà phê" sẵn sàng đi chửi người khác và không bao giờ chịu mở lòng ra thử tìm hiểu về văn hóa cà phê của người khác mà chỉ luôn tự nhận mình uống cà phê đen đắng ngét là nhất rồi chửi người ta thì tất nhiên chiến tranh là bình thường.
Americano thì đúng là chả khác j nước lã. Quan trọng là nếu thích uống phin đen đắng đậm vẫn có thể chơi 100% Robusta. Vấn đề ở đây quen kiểu nước bắp rang kí ninh lại cho đấy là chân lý cà phê nghe nó bcuoi
 
Americano thì đúng là chả khác j nước lã. Quan trọng là nếu thích uống phin đen đắng đậm vẫn có thể chơi 100% Robusta. Vấn đề ở đây quen kiểu nước bắp rang kí ninh lại cho đấy là chân lý cà phê nghe nó bcuoi
đúng rồi , nhưng ổng không nói rõ cà phê ổng đang chê là Americano , chỉ nói cà phê Starbuck , trong khi nội cái Starbuck nó đã phục vụ hàng chục loaijd cà phê khác nhau , có cả Pour over , Epresso ... nên nhiều anh nghe như chân lý và mặc định cà phê nào khác phin đều là nước vối.
 
đúng rồi , nhưng ổng không nói rõ cà phê ổng đang chê là Americano , chỉ nói cà phê Starbuck , trong khi nội cái Starbuck nó đã phục vụ hàng chục loaijd cà phê khác nhau , có cả Pour over , Epresso ... nên nhiều anh nghe như chân lý và mặc định cà phê nào khác phin đều là nước vối.
Fen thông cảm mình cũng k thích Starbucks vì nó nhạt nhẽo quá. Vẫn biết chất lượng ổn định nhưng vẫn k ổn :sad:
Espresso thì trc có uống Illy med roasted, h là Delingoo 100% Arabica
 
Fen thông cảm mình cũng k thích Starbucks vì nó nhạt nhẽo quá. Vẫn biết chất lượng ổn định nhưng vẫn k ổn :sad:
Espresso thì trc có uống Illy med roasted, h là Delingoo 100% Arabica
thì cà phê ở starbuck nó pha nhạt thật mà :byebye:
hôm nào fenk qua mấy chỗ nhà rang như Barbros , kêu họ làm cho 1 ly , khác biệt ngay , mà giá cũng same same starbuck .
 
Fen thông cảm mình cũng k thích Starbucks vì nó nhạt nhẽo quá. Vẫn biết chất lượng ổn định nhưng vẫn k ổn :sad:
Espresso thì trc có uống Illy med roasted, h là Delingoo 100% Arabica

Cá nhân thấy Starfuck uống phí tiền mà ngon hơn cà phê tôi tự pha máy ở nhà tí, chỉ được cái bọt nó đánh mịn hơn vì dùng máy xịn cả vài trăm triệu, còn chất & vị thì nói thật nó chênh không nhiều. 70-80 cốc quá đắt, được cái nữa là chỗ ngồi đẹp, anh nào đang cưa gái cho nó vào đấy thì hợp lý.
 
Cá nhân thấy Starfuck uống phí tiền mà ngon hơn cà phê tôi tự pha máy ở nhà tí, chỉ được cái bọt nó đánh mịn hơn vì dùng máy xịn cả vài trăm triệu, còn chất & vị thì nói thật nó chênh không nhiều. 70-80 cốc quá đắt, được cái nữa là chỗ ngồi đẹp, anh nào đang cưa gái cho nó vào đấy thì hợp lý.
Tay ng đánh nữa thím. E k thích uống vs sữa lắm. Nếu có uống sữa sẽ uống latte lạnh thôi :D. Vẫn double espresso hoặc pha phin hoặc Cold Brew :D.
 
Back
Top