veinard113
Member
Nhắc đến Hp là nhớ ngay đến món đặc sản Đồ Sơn và hoa cải đỏ, vậy ngoài ra còn có j nữa. Mình sống tại ngoại thành nên cũng không thưởng thức được nhiều các món ăn, nay có thời gian rảnh thì cũng lượn lờ sang phố xem thử có gì.
1. Bánh đa cua
Món này quá phổ biến rồi, từ đầu thôn đến cuối ngõ đâu cũng có, nay tìm được quán ở 195 Cầu Đất. Quán khá đông khách, nước lèo ở đây ngọt, vừa miệng, sợi bánh mềm, trong có rau giá, nhân có bề bề ăn cũng được, ngon hơn mấy quán hay ăn gần nhà. Tuy nhiên thì bát khá bé ít bánh đa nên như mình ăn sáng cảm giác hơi đói, giá là 30k/bát cũng vừa tầm.
2. Bánh mì cay
Loại bánh mì nhỏ nhân pate ăn cùng nước chấm. Tìm được quán Bà Già ở Lê Lợi nghe cũng nổi tiếng, do đông khách nên bánh mì ở đây không được giòn lắm, nước chấm cũng chưa đủ độ cay. So với mấy quán vỉa hè khác thì mình thấy không ngon bằng. Giá 2500/1cái.
3. Giá bể xào
Lần đầu nghe và cũng lần đầu ăn, mình chọn quán chỗ chợ Lương Văn Can, tuy nhiên thấy món này khá ghê, nó có vị tanh như ở chợ cá vậy, con giá bể nhỏ cỡ ngón tay, có xúc tu giống cộng rau giá. Ăn vị nó giống với con hà, cái xúc tu thì rất là cứng và giòn như rễ cây, nhai mỏi mồm mà k có vị gì. Mình thấy ngon ở mỗi cái vị xào chua ngọt, còn đâu thì rất là tanh, tanh sợ luôn, chắc chỉ dám ăn 1 lần. Giá 30k/bát.
4. Bánh đúc tàu
Địa chỉ 186 Cát Dài, quán ở vỉa hè, đông khách, ngắm được mấy e gái xinh vãi nồi. Bánh gồm có tôm và thịt rang, đu đu và bánh đúc cắt nhỏ chan cùng nước mắm. Cảm nhận tôm và thịt ăn ngọt ngọt vừa chứ ko mặn, nước mắm chua chua ăn khá hay, về phần bánh đúc thì mình thấy nó không có vị gì, như cơm nguội vậy. Món này để ăn cũng tàm tạm, giá 12k/bát.
5. Bánh bèo
Quán chỗ chợ Chu Văn An. Bánh bèo giống bánh giò nhưng ăn nguội, kết hợp cùng rau sống và nước mắm. Bên trên phủ lớp hành phi thơm giòn, nước mắm của nó là loại chấm bánh cuốn, mình ăn bánh thì cũng thấy cũng na ná bánh cuốn vậy. Nước mắm ngon, bánh dẻo, loại này ăn chống đói ok, giá 30k/suất.
6. Sủi dìn, chè vừng
Quán ở Cầu Đất, ăn hơi giống bánh trôi nước, sủi dìn gồm bột nếp, vừng đen, dừa, gừng, thả vào trong nước dùng. Bánh dẻo, thơm, nhân bên trong bùi, nước dùng có vị ngọt cay hay hay của gừng, nói chung ăn thấy ngon và lạ. Chè vừng có màu đen đặc trông ghê ghê nhưng ăn thì ngon, độ ngọt vừa phải. À cái này thích hợp ăn mùa đông thôi chứ mùa hè ăn thì nóng chảy người. Giá sủi dìn 15k/bát, chè vừng 10k/bát.
7. Nem rán
Nem rán Trung Kiên sau svd Lạch Tray, nem có lớp vỏ giòn, bên trong nhân tôm thì phải. Ăn cảm giác giòn tan trong miệng không vấp thứ gì, món này ăn vặt thì quá tuyệt rồi. Gọi 1 đĩa tầm 50k thì ăn thoải mái.
8. Bánh giò
Trời lạnh mà thưởng thức bánh giò nóng thì rất là ấm cái bụng. Vỏ ngoài bánh giống như kiểu 1 lớp mỡ béo béo ngậy ngậy, nhưng ăn thì không ngấy, khi đưa vào miệng thì như là tan chảy luôn. Nhân bánh gồm thịt băm, mộc nhĩ, ăn có vị cay cay của hạt tiêu, mình thì vẫn thích vị mềm mịn của vỏ bánh hơn. Giá thì chỉ 12k/cái.
Tạm thời mới ăn được mấy món như vậy, ai biết món nào ngon thì giới thiệu thêm nhé.
Gửi từ Ko có bằng vozFApp
1. Bánh đa cua
Món này quá phổ biến rồi, từ đầu thôn đến cuối ngõ đâu cũng có, nay tìm được quán ở 195 Cầu Đất. Quán khá đông khách, nước lèo ở đây ngọt, vừa miệng, sợi bánh mềm, trong có rau giá, nhân có bề bề ăn cũng được, ngon hơn mấy quán hay ăn gần nhà. Tuy nhiên thì bát khá bé ít bánh đa nên như mình ăn sáng cảm giác hơi đói, giá là 30k/bát cũng vừa tầm.
2. Bánh mì cay
Loại bánh mì nhỏ nhân pate ăn cùng nước chấm. Tìm được quán Bà Già ở Lê Lợi nghe cũng nổi tiếng, do đông khách nên bánh mì ở đây không được giòn lắm, nước chấm cũng chưa đủ độ cay. So với mấy quán vỉa hè khác thì mình thấy không ngon bằng. Giá 2500/1cái.
3. Giá bể xào
Lần đầu nghe và cũng lần đầu ăn, mình chọn quán chỗ chợ Lương Văn Can, tuy nhiên thấy món này khá ghê, nó có vị tanh như ở chợ cá vậy, con giá bể nhỏ cỡ ngón tay, có xúc tu giống cộng rau giá. Ăn vị nó giống với con hà, cái xúc tu thì rất là cứng và giòn như rễ cây, nhai mỏi mồm mà k có vị gì. Mình thấy ngon ở mỗi cái vị xào chua ngọt, còn đâu thì rất là tanh, tanh sợ luôn, chắc chỉ dám ăn 1 lần. Giá 30k/bát.
4. Bánh đúc tàu
Địa chỉ 186 Cát Dài, quán ở vỉa hè, đông khách, ngắm được mấy e gái xinh vãi nồi. Bánh gồm có tôm và thịt rang, đu đu và bánh đúc cắt nhỏ chan cùng nước mắm. Cảm nhận tôm và thịt ăn ngọt ngọt vừa chứ ko mặn, nước mắm chua chua ăn khá hay, về phần bánh đúc thì mình thấy nó không có vị gì, như cơm nguội vậy. Món này để ăn cũng tàm tạm, giá 12k/bát.
5. Bánh bèo
Quán chỗ chợ Chu Văn An. Bánh bèo giống bánh giò nhưng ăn nguội, kết hợp cùng rau sống và nước mắm. Bên trên phủ lớp hành phi thơm giòn, nước mắm của nó là loại chấm bánh cuốn, mình ăn bánh thì cũng thấy cũng na ná bánh cuốn vậy. Nước mắm ngon, bánh dẻo, loại này ăn chống đói ok, giá 30k/suất.
6. Sủi dìn, chè vừng
Quán ở Cầu Đất, ăn hơi giống bánh trôi nước, sủi dìn gồm bột nếp, vừng đen, dừa, gừng, thả vào trong nước dùng. Bánh dẻo, thơm, nhân bên trong bùi, nước dùng có vị ngọt cay hay hay của gừng, nói chung ăn thấy ngon và lạ. Chè vừng có màu đen đặc trông ghê ghê nhưng ăn thì ngon, độ ngọt vừa phải. À cái này thích hợp ăn mùa đông thôi chứ mùa hè ăn thì nóng chảy người. Giá sủi dìn 15k/bát, chè vừng 10k/bát.
7. Nem rán
Nem rán Trung Kiên sau svd Lạch Tray, nem có lớp vỏ giòn, bên trong nhân tôm thì phải. Ăn cảm giác giòn tan trong miệng không vấp thứ gì, món này ăn vặt thì quá tuyệt rồi. Gọi 1 đĩa tầm 50k thì ăn thoải mái.
8. Bánh giò
Trời lạnh mà thưởng thức bánh giò nóng thì rất là ấm cái bụng. Vỏ ngoài bánh giống như kiểu 1 lớp mỡ béo béo ngậy ngậy, nhưng ăn thì không ngấy, khi đưa vào miệng thì như là tan chảy luôn. Nhân bánh gồm thịt băm, mộc nhĩ, ăn có vị cay cay của hạt tiêu, mình thì vẫn thích vị mềm mịn của vỏ bánh hơn. Giá thì chỉ 12k/cái.
Tạm thời mới ăn được mấy món như vậy, ai biết món nào ngon thì giới thiệu thêm nhé.
Gửi từ Ko có bằng vozFApp