[HELP] Nhờ tư vấn nấu lẩu trong phòng lạnh kín !

cloneD32a

Junior Member
Tình hình là em đang nghiên cứu hết năm đen đủi 2020 này mở 1 cái quán lẩu bò mưu sinh các thím . Mà xứ chúng ta nhiệt đới, giời thì nóng nhiều hơn lạnh, muốn tạo sự thoải mái cho các thực khách nên em tính làm thêm phòng lạnh ngồi cho thoải con gà mái.
Cái em thắc mắc là nấu nướng bếp cồn hoặc bếp than thì tuyệt đối không nên nấu trong phòng kín, vì dễ bị ngộ độc khí CO2 rất nguy hiểm ( Em thì cũng không đủ vốn đầu tư hệ thống không khói như các quán lớn, vốn ít, chủ yếu quán nhỏ, đồ ăn ngon, giá bình dân hợp vị.). Nên không biết làm phòng lạnh cách nào để có thể nấu lẩu trong đó mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ khách hàng, hay làm hệ thống thông gió, lưu khí ra sao mà ít thất thoát hơi lạnh, nhiệt độ.
Bác nào biết rành thì chỉ giáo giúp em với, đội ơn ợ =((:extreme_sexy_girl:
50085-lau-bo-ba-toa-da-lat-700x525.jpg
 
Bếp điện không được hả bác?
FfsqRRV.png
phòng này cũng lớn + kín hơi nè.
1605209284724.png
 

Attachments

  • 1605209240276.png
    1605209240276.png
    1.9 MB · Views: 64
Bếp điện không khả thi bác ơi, nấu ra lẩu không ngon, công thức của em là phải bếp lửa (loại bếp gas mini vì không an toàn)
Tôi ăn lẩu vẫn thích nhất bếp từ vì sôi nhanh, chỉnh thoải mái theo ý thích, dùng trong phòng lạnh oke.
Bếp cồn thì an toàn hơn gas mini.

Mà lẩu thì công thức gì, đừng làm mấy cái lẩu trộn hầm bà lằng, mấy cái đấy chỉ bọn teen teen thích, mà bọn teen thì cần view đẹp tự sướng, ko cần máy lạnh.
Nếu phục vụ khách hàng là người đi làm như tôi thì hầu như ai cũng thích nước lẩu ninh xương, dùng đồ tươi chứ không dùng đồ đông lạnh.
 
Tôi ăn lẩu vẫn thích nhất bếp từ vì sôi nhanh, chỉnh thoải mái theo ý thích, dùng trong phòng lạnh oke.
Bếp cồn thì an toàn hơn gas mini.

Mà lẩu thì công thức gì, đừng làm mấy cái lẩu trộn hầm bà lằng, mấy cái đấy chỉ bọn teen teen thích, mà bọn teen thì cần view đẹp tự sướng, ko cần máy lạnh.
Nếu phục vụ khách hàng là người đi làm như tôi thì hầu như ai cũng thích nước lẩu ninh xương, dùng đồ tươi chứ không dùng đồ đông lạnh.
Bếp từ thì phải tốn thêm thiết kế bàn ghế rồi chi phí nó cũng cao bác ạ, với lại em làm lẩu bằng nồi đất để lẩu được thơm và giữ vị lâu, chứ không phải bằng nồi inox, nên không xài bếp từ được bác ạ, định làm cái lò than âm như mấy chỗ buffe nướng, nhưng mà lo vụ khói CO2.
Lẩu em làm là kiểu lẩu bò truyền thống, ninh hoàn toàn bằng xương bò trong hơn 10 tiếng, vị đậm đà, thịt là lấy tươi mỗi ngày chứ không phải mấy cái lẩu trend đâu bác.
Tính làm giá bình dân, nồi 2 người nhiều thịt 150k, nồi lớn 250k ăn 3-4 người. Em còn định sẵn tiện thêm mì bò nữa.
 
Bếp từ thì phải tốn thêm thiết kế bàn ghế rồi chi phí nó cũng cao bác ạ, với lại em làm lẩu bằng nồi đất để lẩu được thơm và giữ vị lâu, chứ không phải bằng nồi inox, nên không xài bếp từ được bác ạ, định làm cái lò than âm như mấy chỗ buffe nướng, nhưng mà lo vụ khói CO2.
Lẩu em làm là kiểu lẩu bò truyền thống, ninh hoàn toàn bằng xương bò trong hơn 10 tiếng, vị đậm đà, thịt là lấy tươi mỗi ngày chứ không phải mấy cái lẩu trend đâu bác.
Tính làm giá bình dân, nồi 2 người nhiều thịt 150k, nồi lớn 250k ăn 3-4 người. Em còn định sẵn tiện thêm mì bò nữa.
nghe hấp dẫn đó thím, có diều bị gout ko ăn bò được =((
 
Bếp từ thì phải tốn thêm thiết kế bàn ghế rồi chi phí nó cũng cao bác ạ, với lại em làm lẩu bằng nồi đất để lẩu được thơm và giữ vị lâu, chứ không phải bằng nồi inox, nên không xài bếp từ được bác ạ, định làm cái lò than âm như mấy chỗ buffe nướng, nhưng mà lo vụ khói CO2.
Lẩu em làm là kiểu lẩu bò truyền thống, ninh hoàn toàn bằng xương bò trong hơn 10 tiếng, vị đậm đà, thịt là lấy tươi mỗi ngày chứ không phải mấy cái lẩu trend đâu bác.
Tính làm giá bình dân, nồi 2 người nhiều thịt 150k, nồi lớn 250k ăn 3-4 người. Em còn định sẵn tiện thêm mì bò nữa.
Vậy thì dùng bếp cồn là được rồi bạn, cứ trần phòng cao cỡ 3,5m thì ko sợ vụ CO2 đâu mà lo, tại vì người ta sẽ mở cửa đi ra đi vào liên tục, nó vẫn có đối lưu chứ ko phải ko có.
Dùng máy lạnh, lại có lượng nhiệt toả ra thì nhiệt độ phòng cũng ko thể quá thấp được, tức là làm lạnh ko sâu, cho nên tốt nhất vẫn là có 1 ô thoáng nhỏ trên cao (phòng to nhiều bàn thì làm nhiều hơn), để nhiệt độ cỡ 24 độ là rất oke rồi.
Trên mình ở Yên Châu khí hậu cũng rất nóng và có quán lẩu kiểu này, thấy họ toàn dùng bếp cồn thôi chứ cũng ko cần xử lý gì vụ CO2.
 
Xem quán nướng hàn xẻng ấy bạn, nó cả nướng cả lẩu bằng than mà không có khói đấy

Gửi từ Samsung SM-N950F bằng vozFApp
 
Tình hình là em đang nghiên cứu hết năm đen đủi 2020 này mở 1 cái quán lẩu bò mưu sinh các thím . Mà xứ chúng ta nhiệt đới, giời thì nóng nhiều hơn lạnh, muốn tạo sự thoải mái cho các thực khách nên em tính làm thêm phòng lạnh ngồi cho thoải con gà mái.
Cái em thắc mắc là nấu nướng bếp cồn hoặc bếp than thì tuyệt đối không nên nấu trong phòng kín, vì dễ bị ngộ độc khí CO2 rất nguy hiểm ( Em thì cũng không đủ vốn đầu tư hệ thống không khói như các quán lớn, vốn ít, chủ yếu quán nhỏ, đồ ăn ngon, giá bình dân hợp vị.). Nên không biết làm phòng lạnh cách nào để có thể nấu lẩu trong đó mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ khách hàng, hay làm hệ thống thông gió, lưu khí ra sao mà ít thất thoát hơi lạnh, nhiệt độ.
Bác nào biết rành thì chỉ giáo giúp em với, đội ơn ợ =((:extreme_sexy_girl:
View attachment 285145
bớt phèn đi mày, đã ở trong phòng kín bật máy lạnh rồ còn nấu lẩu
i4Vxi60.png
 
Back
Top