Sau 2 ngày ăn đồ ăn nhanh của bọn tây thì rút ra kết luận sau

Maria Aine

Member
Vừa đắt mà ăn như c*t ấy.

Pizza: ăn thử 3 loại, có loại này ngon hơn loại kia, nhưng nhìn chung không loại nào ngon bằng bánh mì mix các thể loại nhân. Đã thế lại còn đắt gấp mấy lần. 3 cái pizza cỡ vừa, mỗi cái tầm 120k - 200k. Từng này mua bánh mì ăn được cả tuần mịa nó rồi.

Chicken wing: 60k được 2 cái cánh gà công nghiệp, chặt đôi thành 4 khúc, tẩm ướp ra vị, ăn chỉ thấy vị gia vị tẩm ướp thôi không có gì đặc biệt cả. Nếu mình tự làm thì 45k-50k một vỉ cánh gà, 10k-15k gói gia vị tẩm ướp là được số lượng gấp đôi như kia rồi.

Buritto: vị đậm đà, nhân rau, củ, quả, thịt xào với nhau. Bên ngoài bọc lớp bột torttilla. Không biết cái torttilla giá bao nhiêu nhưng nhân thì mỗi thứ một ít không đến nỗi quá đắt. Vậy mà một cái cỡ bằng nắm xôi mà giá 95k. Ăn cũng không tệ mà giá quá đắt lại được ít. Người thường phải ăn 2 cái mới no được.

Tacco: nhân giống hệt Buritto, vỏ ngoài search gg thì cũng gọi là torttilla. Ăn giống hệt buritto, size bằng 2/3 burrito, giá 75k.

Hambuger: như bánh mì thôi, được cái bánh mì của nó mềm, thơm hơn nên dễ ngoạm hơn bánh mì VN giòn. Do bánh mì thơm + nhân tẩm ướp thêm gì đó nên hơi ngậy, ăn một cái là chán lè lưỡi rồi, trong khi bánh mì VN em ăn 2 cái vẫn chưa thấy chán. Size bằng 2/3 bánh mì VN, giá 75k.

Salad: khá ngon, hóa ra chỉ cần thêm mayonnaise là sẽ ngon. Vậy thì lần sau em sẽ tự làm cho nó kinh tế. 40k một bát.

Kết luận của em là đồ ăn vỉa hè VN ăn đứt mấy món ăn nhanh của bọn tây, đã thế lại còn rẻ hơn rất nhiều. Lần sau đi ăn phở, bún đậu, bánh mì, bánh cuốn, ... có thể tự hào mà ăn rồi.
 
Kết luận của em là đồ ăn vỉa hè VN ăn đứt mấy món ăn nhanh của bọn tây, đã thế lại còn rẻ hơn rất nhiều. Lần sau đi ăn phở, bún đậu, bánh mì, bánh cuốn, ... có thể tự hào mà ăn rồi.
Vỉa hè ăn đứt hử? Bánh phở ướp phóc-môn, bún hàn the đậu rán dầu thải vớt từ cống, bánh mì bột siêu nở, bánh cuốn hành khô siêu bẩn...

h_gcxe.jpg
 
Vừa đắt mà ăn như c*t ấy.

Pizza: ăn thử 3 loại, có loại này ngon hơn loại kia, nhưng nhìn chung không loại nào ngon bằng bánh mì mix các thể loại nhân. Đã thế lại còn đắt gấp mấy lần. 3 cái pizza cỡ vừa, mỗi cái tầm 120k - 200k. Từng này mua bánh mì ăn được cả tuần mịa nó rồi.

Chicken wing: 60k được 2 cái cánh gà công nghiệp, chặt đôi thành 4 khúc, tẩm ướp ra vị, ăn chỉ thấy vị gia vị tẩm ướp thôi không có gì đặc biệt cả. Nếu mình tự làm thì 45k-50k một vỉ cánh gà, 10k-15k gói gia vị tẩm ướp là được số lượng gấp đôi như kia rồi.

Buritto: vị đậm đà, nhân rau, củ, quả, thịt xào với nhau. Bên ngoài bọc lớp bột torttilla. Không biết cái torttilla giá bao nhiêu nhưng nhân thì mỗi thứ một ít không đến nỗi quá đắt. Vậy mà một cái cỡ bằng nắm xôi mà giá 95k. Ăn cũng không tệ mà giá quá đắt lại được ít. Người thường phải ăn 2 cái mới no được.

Tacco: nhân giống hệt Buritto, vỏ ngoài search gg thì cũng gọi là torttilla. Ăn giống hệt buritto, size bằng 2/3 burrito, giá 75k.

Hambuger: như bánh mì thôi, được cái bánh mì của nó mềm, thơm hơn nên dễ ngoạm hơn bánh mì VN giòn. Do bánh mì thơm + nhân tẩm ướp thêm gì đó nên hơi ngậy, ăn một cái là chán lè lưỡi rồi, trong khi bánh mì VN em ăn 2 cái vẫn chưa thấy chán. Size bằng 2/3 bánh mì VN, giá 75k.

Salad: khá ngon, hóa ra chỉ cần thêm mayonnaise là sẽ ngon. Vậy thì lần sau em sẽ tự làm cho nó kinh tế. 40k một bát.

Kết luận của em là đồ ăn vỉa hè VN ăn đứt mấy món ăn nhanh của bọn tây, đã thế lại còn rẻ hơn rất nhiều. Lần sau đi ăn phở, bún đậu, bánh mì, bánh cuốn, ... có thể tự hào mà ăn rồi.
Vị giác của người Việt phải khác của người Đức chứ fen, fen cứ ăn bánh mì cho ngon & kinh tế
 
Vị giác của người Việt phải khác của người Đức chứ fen, fen cứ ăn bánh mì cho ngon & kinh tế
chậm hỉu quá, bởi vì pizza với hambuger nó giống bánh mì mix các nhân với nhau nên em mới so sánh với bánh mì thôi chứ, VN thiếu mịa gì đồ ăn ngon mà kinh tế.
 
Vừa đắt mà ăn như c*t ấy.

Pizza: ăn thử 3 loại, có loại này ngon hơn loại kia, nhưng nhìn chung không loại nào ngon bằng bánh mì mix các thể loại nhân. Đã thế lại còn đắt gấp mấy lần. 3 cái pizza cỡ vừa, mỗi cái tầm 120k - 200k. Từng này mua bánh mì ăn được cả tuần mịa nó rồi.

Chicken wing: 60k được 2 cái cánh gà công nghiệp, chặt đôi thành 4 khúc, tẩm ướp ra vị, ăn chỉ thấy vị gia vị tẩm ướp thôi không có gì đặc biệt cả. Nếu mình tự làm thì 45k-50k một vỉ cánh gà, 10k-15k gói gia vị tẩm ướp là được số lượng gấp đôi như kia rồi.

Buritto: vị đậm đà, nhân rau, củ, quả, thịt xào với nhau. Bên ngoài bọc lớp bột torttilla. Không biết cái torttilla giá bao nhiêu nhưng nhân thì mỗi thứ một ít không đến nỗi quá đắt. Vậy mà một cái cỡ bằng nắm xôi mà giá 95k. Ăn cũng không tệ mà giá quá đắt lại được ít. Người thường phải ăn 2 cái mới no được.

Tacco: nhân giống hệt Buritto, vỏ ngoài search gg thì cũng gọi là torttilla. Ăn giống hệt buritto, size bằng 2/3 burrito, giá 75k.

Hambuger: như bánh mì thôi, được cái bánh mì của nó mềm, thơm hơn nên dễ ngoạm hơn bánh mì VN giòn. Do bánh mì thơm + nhân tẩm ướp thêm gì đó nên hơi ngậy, ăn một cái là chán lè lưỡi rồi, trong khi bánh mì VN em ăn 2 cái vẫn chưa thấy chán. Size bằng 2/3 bánh mì VN, giá 75k.

Salad: khá ngon, hóa ra chỉ cần thêm mayonnaise là sẽ ngon. Vậy thì lần sau em sẽ tự làm cho nó kinh tế. 40k một bát.

Kết luận của em là đồ ăn vỉa hè VN ăn đứt mấy món ăn nhanh của bọn tây, đã thế lại còn rẻ hơn rất nhiều. Lần sau đi ăn phở, bún đậu, bánh mì, bánh cuốn, ... có thể tự hào mà ăn rồi.
Có mấy đứa dẩm đú mới bắt trend chui vào đó ăn cho nó gọi là sang thôi chứ ẩm thực đường phố VN còn lên báo nước ngoài về độ hot luôn ấy. Ưng nhất là bánh mỳ chả cá, ăn mãi chả ngán :beauty:

via nextVOZ for Android
 
sau 1 thời gian đi làm ở kfc em nhận ra chúng nó có thị phần không phải vì đồ ăn của chúng nó ngon, mà là chúng nó đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, bắt nhân viên phải niềm nở, phải chào khách hàng to rõ ràng, mọi khâu đều có quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm đầy đủ, mặc dù ko được 10/10 nhưng bét nhất cũng phải 5,6/10, hơn đứt các quán ăn vỉa hè, đường phố, rửa tay chúng nó cũng bắt theo mấy bước liền, khăn lau thì chia ra mấy loại: loại lau đồ dính thịt sống, loại lau đồ dính thịt chín, loại lau bàn, loại lau linh tinh, và chúng nó còn mạnh về marketing nữa :go: cực mạnh luôn
 
Tên nó là fast food thì là để ăn cho nhanh chứ đâu phải ăn cho ngon, so thế nào đc với món VN
 
Vỉa hè ăn đứt hử? Bánh phở ướp phóc-môn, bún hàn the đậu rán dầu thải vớt từ cống, bánh mì bột siêu nở, bánh cuốn hành khô siêu bẩn...

h_gcxe.jpg
Ở đâu ra vậy bạn?
Tôi bán bún đậu toàn rán bằng dầu nguyên chất đây.
Mà mấy quán gà kfc ... Thì dầu rán chúng nó cũng 3 ngày mới thay 1 lần nhé.
 
Tôi cũng không ăn fastfood tây lông được, ngán bà cố lại không hợp khẩu vị. Tất nhiên ko nói tới tiền, vài chục vài trăm ngàn tiền lẻ thôi. Nếu chọn fastfood ăn sáng thì đéo bao giờ tôi ăn món tây luôn dù có 5 sao. Còn món chính thì không nói vì nhiều món ngon, lâu lâu đổi vị vẫn ăn đều.
 
Vừa đắt mà ăn như c*t ấy.

Pizza: ăn thử 3 loại, có loại này ngon hơn loại kia, nhưng nhìn chung không loại nào ngon bằng bánh mì mix các thể loại nhân. Đã thế lại còn đắt gấp mấy lần. 3 cái pizza cỡ vừa, mỗi cái tầm 120k - 200k. Từng này mua bánh mì ăn được cả tuần mịa nó rồi.

Chicken wing: 60k được 2 cái cánh gà công nghiệp, chặt đôi thành 4 khúc, tẩm ướp ra vị, ăn chỉ thấy vị gia vị tẩm ướp thôi không có gì đặc biệt cả. Nếu mình tự làm thì 45k-50k một vỉ cánh gà, 10k-15k gói gia vị tẩm ướp là được số lượng gấp đôi như kia rồi.

Buritto: vị đậm đà, nhân rau, củ, quả, thịt xào với nhau. Bên ngoài bọc lớp bột torttilla. Không biết cái torttilla giá bao nhiêu nhưng nhân thì mỗi thứ một ít không đến nỗi quá đắt. Vậy mà một cái cỡ bằng nắm xôi mà giá 95k. Ăn cũng không tệ mà giá quá đắt lại được ít. Người thường phải ăn 2 cái mới no được.

Tacco: nhân giống hệt Buritto, vỏ ngoài search gg thì cũng gọi là torttilla. Ăn giống hệt buritto, size bằng 2/3 burrito, giá 75k.

Hambuger: như bánh mì thôi, được cái bánh mì của nó mềm, thơm hơn nên dễ ngoạm hơn bánh mì VN giòn. Do bánh mì thơm + nhân tẩm ướp thêm gì đó nên hơi ngậy, ăn một cái là chán lè lưỡi rồi, trong khi bánh mì VN em ăn 2 cái vẫn chưa thấy chán. Size bằng 2/3 bánh mì VN, giá 75k.

Salad: khá ngon, hóa ra chỉ cần thêm mayonnaise là sẽ ngon. Vậy thì lần sau em sẽ tự làm cho nó kinh tế. 40k một bát.

Kết luận của em là đồ ăn vỉa hè VN ăn đứt mấy món ăn nhanh của bọn tây, đã thế lại còn rẻ hơn rất nhiều. Lần sau đi ăn phở, bún đậu, bánh mì, bánh cuốn, ... có thể tự hào mà ăn rồi.
Nhìn cái mác Junior Member nên cũng không chờ đợi gì nhiều ở lượng chất xám trong thread.
Cái giá tiền mà chú trả cho một cái hamburger ở Burger King thì hương vị chỉ đóng 1 phần rất nhỏ, còn lại là tiền thương hiệu. Tiền thương hiệu đảm bảo cho chú đi tới bất cứ 1 cửa hàng Burger King ở đâu trên thế giới đều sẽ nhận được 1 cái hamburger với hương vị như 1, tiền thương hiệu đảm bảo cho việc xuất xưởng hàng tỉ cái hamburger 1 ngày với hương vị như một.
Chú khen đồ ăn vỉa hè VN ngon hơn? Ok, cái đó không phủ nhận. Nhưng đồ ăn vỉa hè VN khi ăn ở 1 quán tại Châu Âu liệu có ngon như quán tại VN?
 
Last edited:
Bọn nó vào chụp chẹt đăng fb là chủ yếu. Chứ đắt như quỷ thà ra ngoài ăn cái lẩu cho sang mồm.

Gửi từ Xiaomi Redmi 7 bằng vozFApp
 
Đắt do chỗ ngồi ở mặt tiền đường lớn thôi, chứ mấy món đấy mà mang ra lề đường bán thì cũng xêm xêm giá thức ăn bản địa.
Đùi gà lăn bột chiên ăn kèm khoai tây bán ở vỉa hè 25k. Vô siêu thị thì cứ gấp 2, gấp 3 tiền lên. :amazed:
 
Ăn được mấy món mà nhận xét kinh thế. Với lại tùy khẩu vị. Còn muốn so sánh thì nên hẳn qua đó ăn zồi so sánh.
VIuy0Ho.png


Gửi từ Na Nà bằng vozFApp
 
Back
Top