khoe Lần đầu cảm nhận được sự đa dạng của cafe

ít chua nhất thì hoặc là cold brew, hoặc là tăng thời gian brew lên bằng cách xay mịn hơn. Cho 1 chút xíu muối vào cà phê trước khi pha cũng có thể làm giảm độ chua. Pha arabica với sữa đặc thì phí cả cà phê phí cả sữa, cứ cho các cụ uống robusta thôi.
robusta thì nên pha kiểu gì hả bác?? Ngẫm thì chỉ biết mỗi pha phin với robusta
 
robusta thì nên pha kiểu gì hả bác??
1607482822779.png
 
Pha cà phê thôi mà, làm chi mà phải lằng nhằng french press với chả pour over các kiểu cho mệt, làm đc ba bữa cái rồi lại bỏ.

Cafe arabica đem xay thô (tầm 50gr), lấy 1 cái cốc (cốc loại quần què j cũng đc, khỏi french press j lằng nhằng), cho 1 lớp đá bi vào, đổ cafe lên trên, đổ nước vào (đổ nhiều thì loãng, đổ ít thì đặc, các ông tự làm rồi rút kinh nghiệm, thường thì x2 - x3 lần cafe là ok), đậy nắp lại cho kín, cho vào tủ lạnh.
2 ngày sau lấy cafe ra, lấy cái khăn mùi xoa hoặc khăn quần què j cũng đc mà lọc bã.
Lọc xong đem lên mũi mà ngửi, rồi đưa vào miệng mà húp.

Mấy ông chưa pha bao giờ hoặc k có đồ hàng thì cứ làm kiểu đó cho tiện nhé.
Cái này là cold brew rồi bác, như em muốn uống nóng thì sao :<
 
Mình thì 1 ngày 2 lần, trưa và chiều làm li Café xay từ hạt nguyên chất được pha bằng phin thơm ngon đắng đậm vị. Café giữ đc cơ thể thon gọn giảm tiểu đường kiểm soát đc cân nặng và ko bị béo phì.
 
Vị robusta với arabica khác nhau như nào thì ai hay uống cafe đều cảm nhận đc mà. Thớt cứ mua 2 gói về pha thôi không cần phải đầu tư nhiều quá đâu.

Hoặc ra quán cafe gọi cũng được.

Bần lắm thì mua 1 cốc cafe phin việt nam mang vào quán cafe tây, uống thử cùng lúc mà cảm nhận.

Để cảm nhận sự khác biệt thì bạn nên enjoy cafe, loại nào cũng được.
Nếu uống thấy ngon sẽ thích uống hàng ngày, uống hàng ngày sẽ quen được các lớp vị của nó.
Khi đó uống loại khác chỉ cần hơi khác vị là phát hiện ra ngay.

Còn nếu không thích uống cafe mà chỉ thích đi tìm hiểu sự khác biệt thì máy móc và khó thấy sự khác biệt lắm. Nếu có cũng chỉ là cái cơ bản nhất.

Tôi thấy arabica vị đắng dịu hơn rất nhiều, có 1 chút chua chua. Ko thấy và không hiểu vị hoa quả mà bạn nhắc tới.

Robusta thì khỏi cần nói, vị siêu mạnh.

Tôi thường uống arabica không đường hoặc pha với sữa tươi thành latte.

Còn robusta thì pha với sữa đặc có đường mới uống được. Phải công nhận cafe sữa đá Việt Nam thì robusta là nhất, arab pha với sữa đặc uống nhạt nhòa vl.
Arabica uống không đường, vị như thế nào thím?
 
Back
Top