thảo luận Tư vấn nồi cơm điện tử, điện từ 1.8l

NoThing.ToSay

Senior Member
Chào các bác!
Tình hình tết nhất e đang tìm nồi cơm điện 1.8l tầm 2-4tr để sử dụng. Đang đi tham khảo thì có nhiều ý kiến khác nhau quá. Liệu nồi cơm điện tử có khác nhiều so với IH thường(rẻ tiền) ko ạ? E thì thích nồi có thêm chức năng nấu cơm cháy, lòng nồi càng dày hoặc bằng gang. E cảm ơn!

1. Tiger JBX B18W. Chiếc này điện tử thì sx tại VN.
https://mediamart.vn/noi-com-dien/tiger/noi-com-dien-tu-tiger-18l-jbxb18w.htm
2. Các dòng IH như của Viomi, Xiaomi, Sharp,. . .
3. E tìm đc thêm nồi Toshiba này có cả cơm cháy.
https://www.dienmayxanh.com/noi-com-dien/noi-com-cao-tan-toshiba-rc-18ip1pv-18l

***Update sau khi mua nồi Toshiba RC 18IP1PV:
E làm cái nồi Toshiba RC-18IP1PV kia rồi bác. Từ nồi cơ Sharp rẻ tiền nhảy lên thì thấy ko bác biệt nhiều. Ko biết là do gạo hay cách nấu nữa(Nhà e đang ăn gạo cứng, ở nhà ai ăn cũng kêu ko khác mấy). E chọn nồi này vì nó có tay xách vs thêm chức năng cơm cháy + mẫu mới ra 6/20. Cái nắp nồi vẫn bị đọng nước nhỏ xuống cơm nên khả năng gây thiu cơm như trên tiki nhiều người kêu. Thực ra e ko quan tâm lắm vì nhà e đông người cơm ăn trong 1 bữa nên ko để quá 24h như mấy ông toàn đòi ủ cơm >24h. Xoong thì dày 3mm như nsx ghi, e cân thì nặng 1,35kg nấu cơm cháy khá ngon, lớp chống dính thì bảo là sịn + mới nên ko bị dính -> rửa dễ dàng. Chưa thử các chức năng khác ngoài nấu cơm.

***Update sau 8 tháng sử dụng (21/8) ở #77. :canny:
Hnay rửa nồi sau 8 tháng sử dụng thì có dấu hiệu sùi trong lòng nồi, lúc đầu tưởng cơm đóng cặn mà rửa sạch soi kĩ có dị vật trong lòng nồi nổi lên dần làm lớp men bị sùi lên. Lưu ý nhé các bác. Ko nên mua nồi này nữa. Đến giờ nấu cơm thì chỗ nhão chỗ khô, cơm ko ngon như hồi đầu. Đặc biệt là chế độ nấu cháy: cháy có 1 tí gọi là cho có ko giòn + mỏng dính, khác hẳn lúc đầu sử dụng. 3tr5 chưa đầy 1 năm quá mặn!
View attachment 722363
View attachment 722361
View attachment 722359
 
Last edited:
Nồi cơm thì sau khi sử dụng mình thấy ưu điểm nhất là loại Cao tần có áp suất, tất nhiên giá cao nhất rồi.
  • Cao tần nó làm nóng nồi đều xung quanh cơm chín đều hơn - còn điện tử chỉ nóng đít nồi rồi truyền nhiệt lên nên nhiều khi nấu nhiều là trên sống, dưới cháy.
  • Có áp suất sẽ tăng mức nhiệt lên hơn 100 độ C nên sẽ nhanh chín và cơm ngon hơn.
-------------------
Nếu thím không chê hàng tàu thì mua con xiaomi IH thế hệ 1 có áp suất ấy:ah: tầm 3.5tr đên 4tr chứ cùng chức năng thì Tiger hay các thứ toàn trên chục củ:sure:
 
Thím trên nói đúng rồi đấy thớt
Bữa mới mua con sharp cao tần ko có áp suất, cơm nấu ko ngon bằng con tiger có áp suất xài điện 110V của nhà mẹ mình. cắm để lâu để ý kỹ vẫn thấy cháy sém nhè nhẹ vài hột cơm. Nồi sharp của mình cũng có chế độ cơm cháy, mà chưa dùng :D
Thím muốn nấu cơm ngon thì kiếm con nội địa nhật + chuyển nguồn 110V là siêu ngon luôn, còn muốn nhiều chức năng thì kiếm con điện tử là được rồi thím, nồi cao tần ko áp suất cá nhân em thấy không đáng giá lắm.
 
Nồi cơm thì sau khi sử dụng mình thấy ưu điểm nhất là loại Cao tần có áp suất, tất nhiên giá cao nhất rồi.
  • Cao tần nó làm nóng nồi đều xung quanh cơm chín đều hơn - còn điện tử chỉ nóng đít nồi rồi truyền nhiệt lên nên nhiều khi nấu nhiều là trên sống, dưới cháy.
  • Có áp suất sẽ tăng mức nhiệt lên hơn 100 độ C nên sẽ nhanh chín và cơm ngon hơn.
-------------------
Nếu thím không chê hàng tàu thì mua con xiaomi IH thế hệ 1 có áp suất ấy:ah: tầm 3.5tr đên 4tr chứ cùng chức năng thì Tiger hay các thứ toàn trên chục củ:sure:
Tks bác. E đặt thử con toshiba kia r. Xem hên xui ntn. Tại cố thêm đc 3tr5 thôi mà cũng máu đú cơm cháy với xoong dày. Đọc rv bọn xiaomi vs viomi vẫn ko ổn áp lắm nên thôi :too_sad:
 
Thím trên nói đúng rồi đấy thớt
Bữa mới mua con sharp cao tần ko có áp suất, cơm nấu ko ngon bằng con tiger có áp suất xài điện 110V của nhà mẹ mình. cắm để lâu để ý kỹ vẫn thấy cháy sém nhè nhẹ vài hột cơm. Nồi sharp của mình cũng có chế độ cơm cháy, mà chưa dùng :D
Thím muốn nấu cơm ngon thì kiếm con nội địa nhật + chuyển nguồn 110V là siêu ngon luôn, còn muốn nhiều chức năng thì kiếm con điện tử là được rồi thím, nồi cao tần ko áp suất cá nhân em thấy không đáng giá lắm.
Tks bác. E đặt chiếc toshiba kia r. Tại e hơi rén nồi nhật bãi nên tìm mới cho an tâm bác ạ
 
Thím nào dùng xào mì cho xin ít review đi, thích vì thiết kế đẹp để trong nhà không bị lạc lõng như mấy con khác. Cơm thì em thích cái tính năng cơm cháy đó hehe
 
Nhớ trước có ông nào khuyên gạo Việt Nam nên xài nồi Pana hoặc Toshiba thì phải, vì chúng nó ko phải best nhưng mà hợp gạo việt nam

Chứ con voi mới chả con hổ thì
9ZCJReH.png
 
Bác mua nồi cơm sao rồi bác, cho ae ít đánh giá đi
E làm cái nồi Toshiba RC-18IP1PV kia rồi bác. Từ nồi cơ Sharp rẻ tiền nhảy lên thì thấy ko bác biệt nhiều. Ko biết là do gạo hay cách nấu nữa(Nhà e đang ăn gạo cứng, ở nhà ai ăn cũng kêu ko khác mấy). E chọn nồi này vì nó có tay xách vs thêm chức năng cơm cháy + mẫu mới ra 6/20. Cái nắp nồi vẫn bị đọng nước nhỏ xuống cơm nên khả năng gây thiu cơm như trên tiki nhiều người kêu. Thực ra e ko quan tâm lắm vì nhà e đông người cơm ăn trong 1 bữa nên ko để quá 24h như mấy ông toàn đòi ủ cơm >24h. Xoong thì dày 3mm như nsx ghi, e cân thì nặng 1,35kg nấu cơm cháy khá ngon, lớp chống dính thì bảo là sịn + mới nên ko bị dính -> rửa dễ dàng. Chưa thử các chức năng khác ngoài nấu cơm.
 
Toshiba thì là mẫu mới nhất có lớp chống dính trông cũng khá sịn sò. Dòng IP thì nó có đồng hồ để hẹn giờ nấu cơm với thêm mấy chức năng nấu nếu bác chỉ nấu cơm thì dòng IX cũng là đủ nhu cầu vì như e cần nhất cơm cháy cũng có. IP thì bác hẹn giờ 18h thì là lúc đó cơm đã nấu xong, còn IX thì bác chỉ có hẹn giờ là 3h nữa sẽ nấu chứ nó ko có đồng hồ để đếm. Chức năng, thiết kế cơ bản thì hệt nhau. E vẫn máu nên chọn IP cho max option. Chất lượng cơm chưa thử gạo mềm thì thấy bt, mềm vs chín đều hơn nồi cơ Sharp rẻ tiền trc dùng.
 
E làm cái nồi Toshiba RC-18IP1PV kia rồi bác. Từ nồi cơ Sharp rẻ tiền nhảy lên thì thấy ko bác biệt nhiều. Ko biết là do gạo hay cách nấu nữa(Nhà e đang ăn gạo cứng, ở nhà ai ăn cũng kêu ko khác mấy). E chọn nồi này vì nó có tay xách vs thêm chức năng cơm cháy + mẫu mới ra 6/20. Cái nắp nồi vẫn bị đọng nước nhỏ xuống cơm nên khả năng gây thiu cơm như trên tiki nhiều người kêu. Thực ra e ko quan tâm lắm vì nhà e đông người cơm ăn trong 1 bữa nên ko để quá 24h như mấy ông toàn đòi ủ cơm >24h. Xoong thì dày 3mm như nsx ghi, e cân thì nặng 1,35kg nấu cơm cháy khá ngon, lớp chống dính thì bảo là sịn + mới nên ko bị dính -> rửa dễ dàng. Chưa thử các chức năng khác ngoài nấu cơm.
Nồi này thì ko khác nồi cơ lắm là đúng rồi bác, nhìn qua thì thấy nó chỉ khác duy nhất là đốt nóng bằng IH và phím điện tử thôi>>>Vậy nên xét ra nó chỉ tiết kiệm điện, tiện hơn thôi à chứ không khác hơn nhiều đâu.
 
Nồi này thì ko khác nồi cơ lắm là đúng rồi bác, nhìn qua thì thấy nó chỉ khác duy nhất là đốt nóng bằng IH và phím điện tử thôi>>>Vậy nên xét ra nó chỉ tiết kiệm điện, tiện hơn thôi à chứ không khác hơn nhiều đâu.
Do gạo và cách nấu thôi nồi cũ nhạt đã quá khác bọt rồi

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nồi này thì ko khác nồi cơ lắm là đúng rồi bác, nhìn qua thì thấy nó chỉ khác duy nhất là đốt nóng bằng IH và phím điện tử thôi>>>Vậy nên xét ra nó chỉ tiết kiệm điện, tiện hơn thôi à chứ không khác hơn nhiều đâu.
Bảo tiết kiệm thì chưa chắc bác. IH 1300w nấu toàn 40p trở lên so vs cơ rẻ thì loanh quanh 500w có khi còn nấu nhanh hơn. Còn hạt cơm thì tơi hơn là rõ và có dẻo hơn chút, ko bị nhảy hay sống như nồi cơ nữa thôi. Tại 3tr6 trên tiki thì nó cũng chưa hẳn là nồi sịn vì chỉ đc mác của toshiba. Ý kiến cá nhân của e nhé
 
Nhớ trước có ông nào khuyên gạo Việt Nam nên xài nồi Pana hoặc Toshiba thì phải, vì chúng nó ko phải best nhưng mà hợp gạo việt nam

Chứ con voi mới chả con hổ thì
9ZCJReH.png
Hồi xưa nhà e có nồi cơ của voi vs hổ r. Thì độ bền vs cơm nấu ngon hơn tụi nồi cơ của tàu. Như trc nhà e dùng cơ của hổ thì cơm bao ngon mà từ hồi hỏng thay sensor thì hay bị sống vs ko ngon nữa. Còn tụi nồi rẻ của tàu thì cái nắp ko như tụi nhật, nước đọng là nhỏ thẳng vào cơm nên toét vs thành lỗ to đùng vòng tròn quanh nồi.
 
Back
Top