NoThing.ToSay
Senior Member
Chào các bác!
Tình hình tết nhất e đang tìm nồi cơm điện 1.8l tầm 2-4tr để sử dụng. Đang đi tham khảo thì có nhiều ý kiến khác nhau quá. Liệu nồi cơm điện tử có khác nhiều so với IH thường(rẻ tiền) ko ạ? E thì thích nồi có thêm chức năng nấu cơm cháy, lòng nồi càng dày hoặc bằng gang. E cảm ơn!
1. Tiger JBX B18W. Chiếc này điện tử thì sx tại VN.
https://mediamart.vn/noi-com-dien/tiger/noi-com-dien-tu-tiger-18l-jbxb18w.htm
2. Các dòng IH như của Viomi, Xiaomi, Sharp,. . .
3. E tìm đc thêm nồi Toshiba này có cả cơm cháy.
https://www.dienmayxanh.com/noi-com-dien/noi-com-cao-tan-toshiba-rc-18ip1pv-18l
***Update sau khi mua nồi Toshiba RC 18IP1PV:
E làm cái nồi Toshiba RC-18IP1PV kia rồi bác. Từ nồi cơ Sharp rẻ tiền nhảy lên thì thấy ko bác biệt nhiều. Ko biết là do gạo hay cách nấu nữa(Nhà e đang ăn gạo cứng, ở nhà ai ăn cũng kêu ko khác mấy). E chọn nồi này vì nó có tay xách vs thêm chức năng cơm cháy + mẫu mới ra 6/20. Cái nắp nồi vẫn bị đọng nước nhỏ xuống cơm nên khả năng gây thiu cơm như trên tiki nhiều người kêu. Thực ra e ko quan tâm lắm vì nhà e đông người cơm ăn trong 1 bữa nên ko để quá 24h như mấy ông toàn đòi ủ cơm >24h. Xoong thì dày 3mm như nsx ghi, e cân thì nặng 1,35kg nấu cơm cháy khá ngon, lớp chống dính thì bảo là sịn + mới nên ko bị dính -> rửa dễ dàng. Chưa thử các chức năng khác ngoài nấu cơm.
***Update sau 8 tháng sử dụng (21/8) ở #77.
Hnay rửa nồi sau 8 tháng sử dụng thì có dấu hiệu sùi trong lòng nồi, lúc đầu tưởng cơm đóng cặn mà rửa sạch soi kĩ có dị vật trong lòng nồi nổi lên dần làm lớp men bị sùi lên. Lưu ý nhé các bác. Ko nên mua nồi này nữa. Đến giờ nấu cơm thì chỗ nhão chỗ khô, cơm ko ngon như hồi đầu. Đặc biệt là chế độ nấu cháy: cháy có 1 tí gọi là cho có ko giòn + mỏng dính, khác hẳn lúc đầu sử dụng. 3tr5 chưa đầy 1 năm quá mặn!
View attachment 722363
View attachment 722361
View attachment 722359
Tình hình tết nhất e đang tìm nồi cơm điện 1.8l tầm 2-4tr để sử dụng. Đang đi tham khảo thì có nhiều ý kiến khác nhau quá. Liệu nồi cơm điện tử có khác nhiều so với IH thường(rẻ tiền) ko ạ? E thì thích nồi có thêm chức năng nấu cơm cháy, lòng nồi càng dày hoặc bằng gang. E cảm ơn!
1. Tiger JBX B18W. Chiếc này điện tử thì sx tại VN.
https://mediamart.vn/noi-com-dien/tiger/noi-com-dien-tu-tiger-18l-jbxb18w.htm
2. Các dòng IH như của Viomi, Xiaomi, Sharp,. . .
3. E tìm đc thêm nồi Toshiba này có cả cơm cháy.
https://www.dienmayxanh.com/noi-com-dien/noi-com-cao-tan-toshiba-rc-18ip1pv-18l
***Update sau khi mua nồi Toshiba RC 18IP1PV:
E làm cái nồi Toshiba RC-18IP1PV kia rồi bác. Từ nồi cơ Sharp rẻ tiền nhảy lên thì thấy ko bác biệt nhiều. Ko biết là do gạo hay cách nấu nữa(Nhà e đang ăn gạo cứng, ở nhà ai ăn cũng kêu ko khác mấy). E chọn nồi này vì nó có tay xách vs thêm chức năng cơm cháy + mẫu mới ra 6/20. Cái nắp nồi vẫn bị đọng nước nhỏ xuống cơm nên khả năng gây thiu cơm như trên tiki nhiều người kêu. Thực ra e ko quan tâm lắm vì nhà e đông người cơm ăn trong 1 bữa nên ko để quá 24h như mấy ông toàn đòi ủ cơm >24h. Xoong thì dày 3mm như nsx ghi, e cân thì nặng 1,35kg nấu cơm cháy khá ngon, lớp chống dính thì bảo là sịn + mới nên ko bị dính -> rửa dễ dàng. Chưa thử các chức năng khác ngoài nấu cơm.
***Update sau 8 tháng sử dụng (21/8) ở #77.
Hnay rửa nồi sau 8 tháng sử dụng thì có dấu hiệu sùi trong lòng nồi, lúc đầu tưởng cơm đóng cặn mà rửa sạch soi kĩ có dị vật trong lòng nồi nổi lên dần làm lớp men bị sùi lên. Lưu ý nhé các bác. Ko nên mua nồi này nữa. Đến giờ nấu cơm thì chỗ nhão chỗ khô, cơm ko ngon như hồi đầu. Đặc biệt là chế độ nấu cháy: cháy có 1 tí gọi là cho có ko giòn + mỏng dính, khác hẳn lúc đầu sử dụng. 3tr5 chưa đầy 1 năm quá mặn!
View attachment 722363
View attachment 722361
View attachment 722359
Last edited: