thảo luận Bà chủ mang món ăn nức tiếng Hà Nội vào Sài Gòn, thu tiền triệu mỗi ngày

Bánh cuốn có nhân ăn ngon hơn, nhưng chả hiểu sao các quán bánh cuốn lại ko học thêm các món ăn kèm của bánh ướt: chả giò chiên, chả lụa, nem, thịt nướng :ops:
lên giá, làm tốn công hơn chứ sao
mà cũng có chứ ko phải ko, thịt nướng, chả, chả giò, bánh tôm... mà ít quán như thế
nhanh gọn là chỉ có chả
 
Thực ra với cá nhân tôi chỉ cần đơn giản vậy :dreaming:
banh-cuon-ngon-2.jpg
 
tất cả món sợi, bánh từ gạo đều ngon và dễ ăn, dễ tiêu nên nhanh đói, ăn chơi thì được chứ không thay cơm được, chịu không nổi :rolleyes:
 
Bánh ướt nam kỳ là khác bạn ơi, có mỡ hành, còn ăn với giá sống, dưa leo, rau các thứ, thịt thà các kiểu. Còn bánh cuốn là có nhưn, là khác
Ở thớt Kim Chi thì 1 ông chém làm dưa chua bằng cải tươi, sang đây thì ông này chém bánh ướt miền Nam có mỡ hành
UKiCiKh.png
 
Last edited:
Ở Sài Gòn ngày tôi còn bé, bán bánh ướt bánh cuốn toàn là ở khu người Bắc 54, Bắc 75 bán nhiều. Về sau này 200x trở đi mới thấy nhiều người miền Nam mở tiệm bán bánh cuốn bánh ướt theo. Nên bảo bánh ướt là món rặt miền Nam không đúng đâu. Miền Trung cũng có bánh ướt, nhưng gọi là bánh mướt.
 
Bánh ướt bánh cuốn ở SG ăn chán bỏ mẹ, toàn bột xay bằng máy, gạo cũng không ngon. Nước mắm thì quá ngọt, ăn với giá chả ra làm sao.
Thím nói thế này phiến diện quá. Sao lại áp cái khẩu vị người Bắc vào món đã vào Nam bán chủ yếu cho dân địa phương rồi phán xét cay nghiệt thế? Món Bắc nhiều mặn, món Trung nhiều cay, món Nam ưa ngọt. Mỗi vùng miền một khẩu vị. Cùng 1 món ngon, muốn bán ở đâu thì phải sửa vị theo đó. Người ta kinh doanh thế là khôn, và có hiệu quả thực tế. Mình hiểu là thím thích ăn bánh cuốn ở Bắc hơn nhưng đừng vì thế mà khi dễ người miền khác trong việc nấu sao cho hợp, mồm họ món họ chứ :)
xung quanh khu nhà tôi. Cơ mà bánh tôm chiên là cái gì thế :ops:
Chắc thím ấy nói loại bánh tôm xúc bột chiên giòn hay ăn cùng gỏi xoài đu đủ đó fen :D
 
Thím nói thế này phiến diện quá. Sao lại áp cái khẩu vị người Bắc vào món đã vào Nam bán chủ yếu cho dân địa phương rồi phán xét cay nghiệt thế? Món Bắc nhiều mặn, món Trung nhiều cay, món Nam ưa ngọt. Mỗi vùng miền một khẩu vị. Cùng 1 món ngon, muốn bán ở đâu thì phải sửa vị theo đó. Người ta kinh doanh thế là khôn, và có hiệu quả thực tế. Mình hiểu là thím thích ăn bánh cuốn ở Bắc hơn nhưng đừng vì thế mà khi dễ người miền khác trong việc nấu sao cho hợp, mồm họ món họ chứ :)

Chắc thím ấy nói loại bánh tôm xúc bột chiên giòn hay ăn cùng gỏi xoài đu đủ đó fen :D
Bởi vậy thớt ẩm thực nào cũng có mấy comment giống vậy nên cứ lơ đi đứng feed.
 
Anh nào ở quận 11 đường tôn thất hiệp , có tiệm bánh cuốn ăn cũng khá lắm :D , món này với bánh ướt ngon dỡ phần lớn là do nước mắm :D
 
Back
Top