Exciter 150
Senior Member
Ko ngon bằng kimchi nhé
lên giá, làm tốn công hơn chứ saoBánh cuốn có nhân ăn ngon hơn, nhưng chả hiểu sao các quán bánh cuốn lại ko học thêm các món ăn kèm của bánh ướt: chả giò chiên, chả lụa, nem, thịt nướng
Ở thớt Kim Chi thì 1 ông chém làm dưa chua bằng cải tươi, sang đây thì ông này chém bánh ướt miền Nam có mỡ hànhBánh ướt nam kỳ là khác bạn ơi, có mỡ hành, còn ăn với giá sống, dưa leo, rau các thứ, thịt thà các kiểu. Còn bánh cuốn là có nhưn, là khác
quán bánh cuốn nào mà ko có chả,nem với bánh tôm chiên fenBánh cuốn có nhân ăn ngon hơn, nhưng chả hiểu sao các quán bánh cuốn lại ko học thêm các món ăn kèm của bánh ướt: chả giò chiên, chả lụa, nem, thịt nướng
xung quanh khu nhà tôi. Cơ mà bánh tôm chiên là cái gì thếquán bánh cuốn nào mà ko có chả,nem với bánh tôm chiên fen
Thím nói thế này phiến diện quá. Sao lại áp cái khẩu vị người Bắc vào món đã vào Nam bán chủ yếu cho dân địa phương rồi phán xét cay nghiệt thế? Món Bắc nhiều mặn, món Trung nhiều cay, món Nam ưa ngọt. Mỗi vùng miền một khẩu vị. Cùng 1 món ngon, muốn bán ở đâu thì phải sửa vị theo đó. Người ta kinh doanh thế là khôn, và có hiệu quả thực tế. Mình hiểu là thím thích ăn bánh cuốn ở Bắc hơn nhưng đừng vì thế mà khi dễ người miền khác trong việc nấu sao cho hợp, mồm họ món họ chứBánh ướt bánh cuốn ở SG ăn chán bỏ mẹ, toàn bột xay bằng máy, gạo cũng không ngon. Nước mắm thì quá ngọt, ăn với giá chả ra làm sao.
Chắc thím ấy nói loại bánh tôm xúc bột chiên giòn hay ăn cùng gỏi xoài đu đủ đó fenxung quanh khu nhà tôi. Cơ mà bánh tôm chiên là cái gì thế
Bởi vậy thớt ẩm thực nào cũng có mấy comment giống vậy nên cứ lơ đi đứng feed.Thím nói thế này phiến diện quá. Sao lại áp cái khẩu vị người Bắc vào món đã vào Nam bán chủ yếu cho dân địa phương rồi phán xét cay nghiệt thế? Món Bắc nhiều mặn, món Trung nhiều cay, món Nam ưa ngọt. Mỗi vùng miền một khẩu vị. Cùng 1 món ngon, muốn bán ở đâu thì phải sửa vị theo đó. Người ta kinh doanh thế là khôn, và có hiệu quả thực tế. Mình hiểu là thím thích ăn bánh cuốn ở Bắc hơn nhưng đừng vì thế mà khi dễ người miền khác trong việc nấu sao cho hợp, mồm họ món họ chứ
Chắc thím ấy nói loại bánh tôm xúc bột chiên giòn hay ăn cùng gỏi xoài đu đủ đó fen
1 set bánh cuốn bình thường lúc nào cũng thế này, bánh tôm chiên là cái có đậu xanh này nèxung quanh khu nhà tôi. Cơ mà bánh tôm chiên là cái gì thế