donamhaivn
Member
Vài lần đầu ăn hủ tiếu thấy ko ngon, khó ăn hơn bún phở, nhưng sau lại thấy ghiền, nước lèo có cái chất riêng biệt, vị béo ngậy đặc trưng của tóp mỡ, da lợn chiên. Thời còn ở Vũng Tàu toàn ăn sáng 1 tô 15k mà no căng, 1 quán cóc cóc ngày bán 200 tô như đi chợ. Trước cứ nghĩ chỉ dân nam mới hay ăn hủ tiếu, dạo gần đây thấy hủ tiếu về cả quê nhà miền trung với giá rất chi hữu nghị là 20k 1 tô(nếu như ko có đợt lợn tăng giá kia thì chắc chắn giá vẫn chỉ 15k), mùi vị tuy ko bằng hàng real ở miền nam nhưng khách vẫn đông nườm nượp. Giờ 1 bát bún phở 25-30k công nhận là quá khó cạnh tranh với 1 tô hủ tíu thơm ngon, nhiều thịt hơn mà chỉ 20k. Vài tháng qua gần nhà thấy đã mọc thêm mấy quán-mà quấn nào cũng tư trung bình đến rất đông, cứ đà này dần dần hủ tíu miền nam sẽ độc tôn thị phần khách hàng bình dân, bún phở miền bắc không thể nào cạnh tranh lại được.
- Mà lạ 1 điều là, hủ tiếu này ăn mấy quán lớn, 30k-40k 1 tô thì như qq, ăn mấy quán cóc thì siêu ngon lại rẻ. Đã về miền tây ăn 1 quán hủ tiếu gia truyền 3 đời nhưng thấy rất ko ngon-nên lúc đó đánh giá sai về hủ tiếu, về sau ăn mấy quán cóc gần chỗ ở mới thấy mình nhìn nhận sai
- Mà lạ 1 điều là, hủ tiếu này ăn mấy quán lớn, 30k-40k 1 tô thì như qq, ăn mấy quán cóc thì siêu ngon lại rẻ. Đã về miền tây ăn 1 quán hủ tiếu gia truyền 3 đời nhưng thấy rất ko ngon-nên lúc đó đánh giá sai về hủ tiếu, về sau ăn mấy quán cóc gần chỗ ở mới thấy mình nhìn nhận sai