thảo luận Hủ tíu miền nam đang dần độc tôn so với bún, phở

Vài lần đầu ăn hủ tiếu thấy ko ngon, khó ăn hơn bún phở, nhưng sau lại thấy ghiền, nước lèo có cái chất riêng biệt, vị béo ngậy đặc trưng của tóp mỡ, da lợn chiên. Thời còn ở Vũng Tàu toàn ăn sáng 1 tô 15k mà no căng, 1 quán cóc cóc ngày bán 200 tô như đi chợ. Trước cứ nghĩ chỉ dân nam mới hay ăn hủ tiếu, dạo gần đây thấy hủ tiếu về cả quê nhà miền trung với giá rất chi hữu nghị là 20k 1 tô(nếu như ko có đợt lợn tăng giá kia thì chắc chắn giá vẫn chỉ 15k), mùi vị tuy ko bằng hàng real ở miền nam nhưng khách vẫn đông nườm nượp. Giờ 1 bát bún phở 25-30k công nhận là quá khó cạnh tranh với 1 tô hủ tíu thơm ngon, nhiều thịt hơn mà chỉ 20k. Vài tháng qua gần nhà thấy đã mọc thêm mấy quán-mà quấn nào cũng tư trung bình đến rất đông, cứ đà này dần dần hủ tíu miền nam sẽ độc tôn thị phần khách hàng bình dân, bún phở miền bắc không thể nào cạnh tranh lại được.
- Mà lạ 1 điều là, hủ tiếu này ăn mấy quán lớn, 30k-40k 1 tô thì như qq, ăn mấy quán cóc thì siêu ngon lại rẻ. Đã về miền tây ăn 1 quán hủ tiếu gia truyền 3 đời nhưng thấy rất ko ngon-nên lúc đó đánh giá sai về hủ tiếu, về sau ăn mấy quán cóc gần chỗ ở mới thấy mình nhìn nhận sai
1613782358716.png
 
Có thể hút khách thời gian đầu vì giá rẻ thôi ông. Chỗ tôi ăn sáng vào quán 1 tô giờ 40-45k rồi. Vỉa hè thì may ra có 30k , bình dân cg 35k các loại phở bún hủ tíu vv... giá 20k thì quá rẻ nên khách đông là phải

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hủ tíu xương là của mấy anh quảng ngãi đem vào bán mà. Quê bạn ở đâu mà phát hiện lạ bảo miền trung ko ăn vậy. Hủ tíu nam vang thì trộm cái súp trong bún của cambodia chế cháo lại thành. Ngoài bắc từ quảng bình đổ ra bọn nó ăn miến, vị của miến vs hủ tíu khác nhau hoàn toàn thay thế kiểu quái gì dc.
Phở thì ở sg xưa giờ vẫn ít người ăn rồi do có nhiều món khác. Ngoài bắc thì bọn nó thích ăn phở nhất.
 
Có thể hút khách thời gian đầu vì giá rẻ thôi ông. Chỗ tôi ăn sáng vào quán 1 tô giờ 40-45k rồi. Vỉa hè thì may ra có 30k , bình dân cg 35k các loại phở bún hủ tíu vv... giá 20k thì quá rẻ nên khách đông là phải

via theNEXTvoz for iPhone
Mình lại thấy càng lúc nó càng đông hơn, nhất là mấy quán gần trường ĐH, đoạn gần tết tầm 6-9h tối nó ngồi toàn full hoặc gần full bàn kinh dị vcd
 
Vài lần đầu ăn hủ tiếu thấy ko ngon, khó ăn hơn bún phở, nhưng sau lại thấy ghiền, nước lèo có cái chất riêng biệt, vị béo ngậy đặc trưng của tóp mỡ, da lợn chiên. Thời còn ở Vũng Tàu toàn ăn sáng 1 tô 15k mà no căng, 1 quán cóc cóc ngày bán 200 tô như đi chợ. Trước cứ nghĩ chỉ dân nam mới hay ăn hủ tiếu, dạo gần đây thấy hủ tiếu về cả quê nhà miền trung với giá rất chi hữu nghị là 20k 1 tô(nếu như ko có đợt lợn tăng giá kia thì chắc chắn giá vẫn chỉ 15k), mùi vị tuy ko bằng hàng real ở miền nam nhưng khách vẫn đông nườm nượp. Giờ 1 bát bún phở 25-30k công nhận là quá khó cạnh tranh với 1 tô hủ tíu thơm ngon, nhiều thịt hơn mà chỉ 20k. Vài tháng qua gần nhà thấy đã mọc thêm mấy quán-mà quấn nào cũng tư trung bình đến rất đông, cứ đà này dần dần hủ tíu miền nam sẽ độc tôn thị phần khách hàng bình dân, bún phở miền bắc không thể nào cạnh tranh lại được.
- Mà lạ 1 điều là, hủ tiếu này ăn mấy quán lớn, 30k-40k 1 tô thì như qq, ăn mấy quán cóc thì siêu ngon lại rẻ. Đã về miền tây ăn 1 quán hủ tiếu gia truyền 3 đời nhưng thấy rất ko ngon-nên lúc đó đánh giá sai về hủ tiếu, về sau ăn mấy quán cóc gần chỗ ở mới thấy mình nhìn nhận sai
View attachment 412144
Bạn lấy cái mồm bạn, tiêu chuẩn của bạn đánh giá cho cửa hàng gia truyền 3 đời nhà người ta á hả??? Bạn có đang bị ATSM không?
Ở quê bạn thấy ngon là có thể ngta đã điều chỉnh vị 1 chút cho hợp với từng vùng miền nên bạn thấy ngon hơn thôi.
 
Bạn lấy cái mồm bạn, tiêu chuẩn của bạn đánh giá cho cửa hàng gia truyền 3 đời nhà người ta á hả??? Bạn có đang bị ATSM không?
Ở quê bạn thấy ngon là có thể ngta đã điều chỉnh vị 1 chút cho hợp với từng vùng miền nên bạn thấy ngon hơn thôi.
tôi đang nói lên ý kiến cá nhân, bạn thắc mắc qq j vậy?, bạn thấy nó ngon nhưng tôi thấy dell ngon thế thôi
 
Lại còn đòi hủ tiếu thay cho Bún miến phở đc thì tôi cũng ạ luôn. Thay ở trong nam (vốn bún/miến/phở đã ít rồi) thì bảo ok, Miền Trung thì k biết nhưng rieegn miền Bắc thì chắc bạn chưa ra sống mấy nên phát biểu như thế. Mọi vùng quê, thành thị, nông thôn ngoài bắc thì chắc toàn 99% Bún/Miến/Cháo/Phở là ăn sáng quá.
 
tôi đang nói lên ý kiến cá nhân, bạn thắc mắc qq j vậy?, bạn thấy nó ngon nhưng tôi thấy dell ngon thế thôi
Tôi cũng đé* thấy nó ngon và tôi cũng đé* thích cách nói phiến diện, cá nhân nhưng mà làm như đại diện cho số đông, là đại trà của bạn. Ý kiến cá nhân thì nên bảo là mình k thích, thấy k hợp chứ làm như là chuyên gia về hủ tiếu k bằng.
Thêm nữa ăn đc bao nhiêu quán lớn (ntn là lớn?) rồi mà kêu k ngon bằng vỉa hè nữa.
 
Tôi cũng đé* thấy nó ngon và tôi cũng đé* thích cách nói phiến diện, cá nhân nhưng mà làm như đại diện cho số đông, là đại trà của bạn. Ý kiến cá nhân thì nên bảo là mình k thích, thấy k hợp chứ làm như là chuyên gia về hủ tiếu k bằng.
Thêm nữa ăn đc bao nhiêu quán lớn (ntn là lớn?) rồi mà kêu k ngon bằng vỉa hè nữa.
mày như thằng não, tao thấy đell ngon thì tao ns ko ngon, thế cũng vào khóc lóc vs thắc mắc như thằng tớc nơ, cần dell gì phải là chuyên gia, mày làm con bò quen rồi hay sao mà đến cả cảm xúc cá nhân cũng ko dám nêu ra
 
mày như thằng não, tao thấy đell ngon thì tao ns ko ngon, thế cũng vào khóc lóc vs thắc mắc như thằng tớc nơ, cần dell gì phải là chuyên gia, mày làm con bò quen rồi hay sao mà đến cả cảm xúc cá nhân cũng ko dám nêu ra
Thằng não ngắn, nhận xét ngu, mang quan điểm cá nhân đi đánh giá, k biết đánh giá tổng quát, cái nhìn khái quát mà đòi đi nhận xét này nọ. Lại còn đòi phán hủ tíu độc tôn so với bún phở thì cũng ạ cái lô-gic như con bò của mày.
 
Giá cả bình dân. Topping chất lượng, no căng. Thời sinh viên ai ở sài gòn chắc ai cũng gắn bó với món này. Hồi đó tôi ăn 12k/1 tô
 
Không biết nơi khác như thế nào chứ ở Huế, tôi chả thấy quán hủ tiếu nào đông cả, có chăng bán buổi khuya mới đông :canny: :canny: :canny:
 
Miền Tây thì có hủ tiếu Mỹ Tho và hủ tiếu Sa Đéc rất ngon. Mình thì ưa hủ tiếu khô hơn nước
Mình dân sadec nè.. Ăn hủ tíu dưới quê quen rồi, nhớ hồi mới lên nhập học ở SG ra ăn tô hủ tíu từ vỉa hè cho tới quán xá sang trọng thì thấy như cc.. Lần đầu ăn mà nghĩ trong bụng cái thứ này cũng dc gọi là hủ tíu ư..
Có người nói do mày quen vị dưới quê nên ăn trên này ko quen, nhưng ko phải vậy ra trường đi làm tới giờ cũng 10 năm sống ở SG rồi ăn cũng quen rồi nhưng cũng ko thể nào bằng dưới sadec dc.. Như ao hồ so với biển lớn vậy..
 
Back
Top