Kể tên món tủ mà các bác nấu được đi nào

Tôi vừa học xong ts 4 năm ở pháp thím ạ. Trước đó ở nước khác cũng ở châu âu, đi 10 năm mới về. Châu âu đi chơi sướng lắm, mấy đứa bạn tôi đi tua 5 6 nước từ vn mình, đi cả tuần hết 40 50 triệu thím ạ
Vậy em phải gọi bác là tiền bối rồi. Bạn em đi du học cũng nhiều mà em chưa bước chân ra ngoài Việt nam bao giờ bác ạ. Bác ở bên đó 10 năm thì như người bản địa rồi, khâm phục bác quá.
 
Tôi thề món rau xuống xào tỏi tôi chưa gặp ai xào ngon bao giờ. ăn lúc nào cũng dập nát, ỉu xìu chán vãi. :D

Rau muống xào tỏi thì cũng phải có bí quyết. Đi ăn ốc hay mấy quán nướng, quán nhậu lúc nào nhà t cũng phải kêu cái này. Mấy quán thấy xào cũng OK.
Đối với t thì chỉ cần còn độ dai, gia vị vừa đủ, mùi tỏi thơm là được; vì nhiều người xào cũng khét mùi tỏi quá đi; t khi xào thì tỏi nó vừa hơi vàng và bốc mùi thơm vừa đủ là cho rau muống vào liền, k đợi tỏi vàng tới đâu(khét thì dở), để hãm cái mùi tỏi lại, k cho bay mất. Xong thì rắc thêm tỏi phi sẵn lên bề mặt, tỏi cô đơn thì càng ngon.
vz3E3Zb.gif

Có người chỉ bí quyết xào rau muống kiểu nửa xào nửa luộc ngon lắm mà chưa thử. Kp luộc sơ rồi xào nhé.

Gửi từ Na Nà bằng vozFApp
 
Lúc ăn phải thái nhỏ ra chứ bác. Ngta hay gọi là thịt nướng nhưng có phải đâu. Ướp tẩm ok đi rồi cho vào chảo ngập dầu chiên lên. Da giòn như bánh đa
Nghe ngon đấy nhưng mà tôi không ăn được thịt chiên bác ạ. Tôi thấy nó dai và khô lắm.
 
Gà kho sả ớt ( nếu có nước cốt dừa hoặc sữa tươi k đường thì cực kì ngon các cụ nhé ) :nosebleed:
Các loại canh ( tâm đắc nhất canh bí đỏ - bí quyết là xào bí đỏ trc với lửa to và 1 xíu muối, hạt nêm đến khi cháy cạnh thì khi nấu xong thì bí bên ngoài cứng, k nát, bên trong lại mềm, ngọt ) :still_dreaming:
Đậu hũ sốt cà, đậu hũ tẩm hành
Cá kho ( tự nhận là k ngon lắm :-ss)
Cá nục sốt cà ( các cụ chiên cá trc cho chín thật kĩ nhé, rồi làm sốt cà ở 1 chảo khác. Chiên cá xong thì xếp cá ngay ngắn vào, cho sốt lên trên, nhà ai xịn thì cho nước dừa k thì cho nước sôi, đun nhỏ lửa, kẹo lại là ngon ) :smile:
Các món xào ( trừ rau muống xào tỏi - méo hiểu sao k thể xào ngon và đẹp như ngoài hàng ) :sweat:
 
khác biệt hoàn toàn nhé bạn hạt cơm ST25 đạt giải nhì cuộc thi Gạo ngon thế giới luộc chung với nước suối đặc biệt mang về từ tận mạch nước ngầm mấy vạn năm đi qua hai tầng chứa nước cổ xưa thuộc thế địa chất Pliocen dưới và thế địa chất Miocen. Từ đó luộc kĩ gạo bằng phương pháp gia truyền mấy đời được timing chuẩn từng mili giây cho ra món gạo luộc thơm mùi đồng nội ngọ ngào tinh bột như tan ra trong miệng, từng hạt gạo to tròn căng đầy no đủ thơm lức, óng ánh như phát ra hào quang.
Thực ra tôi nghĩ lại thì bác nên đem công thức luộc gạo này đi thi Master Chef, đảm bảo ăn giải nhất.
 
Mình cũng ko hay ăn thịt đâu. Thích ăn chay bán chay hơn. Kể ra như vậy thôi chứ chán thịt cá lắm rồi. Nhiều hôm ăn rau dưa muối với trứng ko thịt lợn gà cả tháng rồi
Nghe ngon đấy nhưng mà tôi không ăn được thịt chiên bác ạ. Tôi thấy nó dai và khô lắm.
 
Mỳ tôm, Nấu cơm, đổ trứng, luộc rau, luộc thịt, canh các loại; gỏi các loại, ếch bóp, gà nướng, gà bóp, Kim chi, bò nhúng ớt,..các món nhậu bình dân.. :p:p:p
 
Rau muống xào tỏi thì cũng phải có bí quyết. Đi ăn ốc hay mấy quán nướng, quán nhậu lúc nào nhà t cũng phải kêu cái này. Mấy quán thấy xào cũng OK.
Đối với t thì chỉ cần còn độ dai, gia vị vừa đủ, mùi tỏi thơm là được; vì nhiều người xào cũng khét mùi tỏi quá đi; t khi xào thì tỏi nó vừa hơi vàng và bốc mùi thơm vừa đủ là cho rau muống vào liền, k đợi tỏi vàng tới đâu(khét thì dở), để hãm cái mùi tỏi lại, k cho bay mất. Xong thì rắc thêm tỏi phi sẵn lên bề mặt, tỏi cô đơn thì càng ngon.
vz3E3Zb.gif

Có người chỉ bí quyết xào rau muống kiểu nửa xào nửa luộc ngon lắm mà chưa thử. Kp luộc sơ rồi xào nhé.

Gửi từ Na Nà bằng vozFApp
Rau muống xào đúng bài là chỉ xào phần thân, bỏ hết lá (cái này hơi phí) nhưng xào thân thôi thì sẽ ko bị kiểu dập nát phần lá, trần sơ qua nước sôi, phải để cực ráo nước sau khi xào (nhiều người không để ý phần này nhưng nó rất quan trọng vì sau khi rửa hoặc trần thì nước dư từ rau chảy vào mỡ xào nó làm mỡ bị hòa tan, sau khi xào đọng 1 đống nước + dầu -> thảm họa). Sau đó phi tỏi băm (ít dầu) cho vào xào với gia vị, bột nêm các kiểu. Bí quyết này tôi học lỏm được của một anh bán ốc vỉa hè :D
 
Rau muống xào đúng bài là chỉ xào phần thân, bỏ hết lá (cái này hơi phí) nhưng xào thân thôi thì sẽ ko bị kiểu dập nát phần lá, trần sơ qua nước sôi, phải để cực ráo nước sau khi xào (nhiều người không để ý phần này nhưng nó rất quan trọng vì sau khi rửa hoặc trần thì nước dư từ rau chảy vào mỡ xào nó làm mỡ bị hòa tan, sau khi xào đọng 1 đống nước + dầu -> thảm họa). Sau đó phi tỏi băm (ít dầu) cho vào xào với gia vị, bột nêm các kiểu. Bí quyết này tôi học lỏm được của một anh bán ốc vỉa hè :D

Đúng zồi, trong Nam là bỏ hết lá. Nói chung tùy sở thích nữa. Tôi k thích trần sơ nước sôi mà lại thích cho thêm một tí nước lúc xào nếu rau để bị ráo.
Cái món này ngó vậy mà khó làm cho ngon, nên cứ là thưởng thức từ mấy anh bán ốc hay hơn.
vz3E3Zb.gif


Gửi từ Na Nà bằng vozFApp
 
Klq tí ở đây có bác nào ăn nhạt không? Em tuýp người ăn nhạt, khi nấu ăn em toàn nấu nhạt nên bị chê 😢

Tốt mà. Tôi cũng đang tập dần ăn nhạt, nên bữa giờ ăn ngoài mấy món nước của mấy bà ở quê tôi không được. Mấy món chị tôi nấu cũng ráng ăn được một chén cơm. Tôi mà nấu nhạt chắc cả nhà đập hết luôn.

Gửi từ Na Nà bằng vozFApp
 
Trứng:
  • Chiên
  • Luộc
  • Hấp
  • Đúc thịt

Mực:
  • Ram mặn
  • Nhồi thịt

Cá:
  • Canh chua
  • Chiên
  • Phi lê ướp tỏi - xả chiên
  • Kho
  • Nấu bún cá

Rau:
  • Xào
  • Luộc
  • Canh
  • Kho quẹt

Thit:
  • Xá xíu
  • Chiên
  • Ram mặn
  • Bít tết
....

Đậu hủ:
  • Nhồi thịt
  • Lướt ván
  • Kho cùng thơm + cà chua + xì dầu (để ăn chay)

Nước:
  • Bò KHo
  • Bún Bò
  • Phở
  • Bún riêu

Ngoài ra còn nhiều cái khác :) Đợt còn sinh viên cũng rảnh rảnh nấu nướng suốt
 
Back
Top