Tôi thấy các a bán ốc hay có chai trong suốt xịt xịt vào vào lúc xào rau, k biết chai đó là gì nhỉ Nước đường chăngRau muống xào đúng bài là chỉ xào phần thân, bỏ hết lá (cái này hơi phí) nhưng xào thân thôi thì sẽ ko bị kiểu dập nát phần lá, trần sơ qua nước sôi, phải để cực ráo nước sau khi xào (nhiều người không để ý phần này nhưng nó rất quan trọng vì sau khi rửa hoặc trần thì nước dư từ rau chảy vào mỡ xào nó làm mỡ bị hòa tan, sau khi xào đọng 1 đống nước + dầu -> thảm họa). Sau đó phi tỏi băm (ít dầu) cho vào xào với gia vị, bột nêm các kiểu. Bí quyết này tôi học lỏm được của một anh bán ốc vỉa hè
Quan trọng là nấu cho ai ăn thì fen không nói, chứ nấu xong đổ cho chóa ăn cũng tính vào ak ?Nếu mà nói nấu được thì chẳng có cái món gì trên cuộc đời là ko nấu dc. Nhưng để mà nói đỉnh cao thì chỉ có thịt kho tàu
Sent from LGE LGM-V300S via nextVOZ
Bạn hỏi như cắn vào đít mình ý nếu như vâỵ thì tất cả các món nấu dc đều như nhau còn kêu đỉnh cao đỉnh thấp làm gì?Quan trọng là nấu cho ai ăn thì fen không nói, chứ nấu xong đổ cho chóa ăn cũng tính vào ak ?
ờ, chúc mừng gia đình đã có một người chồng người cha người con tốt !Bạn hỏi như cắn vào đít mình ý nếu như vâỵ thì tất cả các món nấu dc đều như nhau còn kêu đỉnh cao đỉnh thấp làm gì?
Tự nhận thì ít ra cũng đã phải có người kiểm chứng rồi. Ít nhất là vợ con, bố mẹ hoặc bạn bè công nhận. Ko nói cũng phải tự hiểu là như thế
Mà bạn có chắc bạn nấu thì chó nó sẽ ăn chứ ?
Sent from LGE LGM-V300S via nextVOZ
Có em nhé, nhiều món em có thể không cần muối luôn, hay không cần chấmKlq tí ở đây có bác nào ăn nhạt không? Em tuýp người ăn nhạt, khi nấu ăn em toàn nấu nhạt nên bị chê
Phải dùng đến dao là món rồi mai fenđậu rán mà cũng tính là món ah my fen
tôi học lỏm được ntn, phải nấu 2 nồi xương: 1 loại là xương ống heo hoặc xương bánh chè, 1 loại là xương sườn non, phần xương ống heo hầm lấy nước 5 tiếng hoặc 2 tiếng với xương bánh chè, sau đấy lọc lại qua vải rồi cho phần xương sườn non vào hầm thêm 2 tiếng nữa. Nước lèo ko thêm bất cứ gì khác ngoài đầu hành lá và củ hành tây, làm ra nước lèo ko chuẩn 100% nhưng ăn rất khác nước lèo đa số tiệm của người Việt.Ở quê tôi vẫn chưa thấy món mì hay hủ tiếu nào mà ngon xuất sắc hết.
Trong SG hay ăn hủ tiếu người Hoa chỗ Lý Nam Đế gần Chợ Rẫy; nhiều hôm cố tình ăn trễ còn nước cuối để xem trong nước lèo có gì mà vẫn chưa hình dung hết tại sao nó lại ngon như vậy. Cả bánh tôm vẫn ngon hơn mấy chỗ khác luôn.
Gửi từ Na Nà bằng vozFApp