Kể tên món tủ mà các bác nấu được đi nào

Rau muống xào đúng bài là chỉ xào phần thân, bỏ hết lá (cái này hơi phí) nhưng xào thân thôi thì sẽ ko bị kiểu dập nát phần lá, trần sơ qua nước sôi, phải để cực ráo nước sau khi xào (nhiều người không để ý phần này nhưng nó rất quan trọng vì sau khi rửa hoặc trần thì nước dư từ rau chảy vào mỡ xào nó làm mỡ bị hòa tan, sau khi xào đọng 1 đống nước + dầu -> thảm họa). Sau đó phi tỏi băm (ít dầu) cho vào xào với gia vị, bột nêm các kiểu. Bí quyết này tôi học lỏm được của một anh bán ốc vỉa hè :D
Tôi thấy các a bán ốc hay có chai trong suốt xịt xịt vào vào lúc xào rau, k biết chai đó là gì nhỉ :sweat: Nước đường chăng
 
Nếu mà nói nấu được thì chẳng có cái món gì trên cuộc đời là ko nấu dc. Nhưng để mà nói đỉnh cao thì chỉ có thịt kho tàu

Sent from LGE LGM-V300S via nextVOZ
Quan trọng là nấu cho ai ăn thì fen không nói, chứ nấu xong đổ cho chóa ăn cũng tính vào ak ?
 
Tôm cháy tỏi
Tôm rang trứng muối
Pasta sốt bơ tỏi cá hồi
Pasta cá hồ sốt chanh dây
Thịt kho rịu
Khô bò
Lẩu riu chép giòn
Lẩu gà lá é
Vịt nướng mật ong
Sườn nướng mật ong
Gà trống thiến sắn kén,...
I’m a foodboy
 
Quan trọng là nấu cho ai ăn thì fen không nói, chứ nấu xong đổ cho chóa ăn cũng tính vào ak ?
Bạn hỏi như cắn vào đít mình ý :smile: nếu như vâỵ thì tất cả các món nấu dc đều như nhau còn kêu đỉnh cao đỉnh thấp làm gì? :feel_good:
Tự nhận thì ít ra cũng đã phải có người kiểm chứng rồi. Ít nhất là vợ con, bố mẹ hoặc bạn bè công nhận. Ko nói cũng phải tự hiểu là như thế :smile:
Mà bạn có chắc bạn nấu thì chó nó sẽ ăn chứ ? :shame:

Sent from LGE LGM-V300S via nextVOZ
 
Bạn hỏi như cắn vào đít mình ý :smile: nếu như vâỵ thì tất cả các món nấu dc đều như nhau còn kêu đỉnh cao đỉnh thấp làm gì? :feel_good:
Tự nhận thì ít ra cũng đã phải có người kiểm chứng rồi. Ít nhất là vợ con, bố mẹ hoặc bạn bè công nhận. Ko nói cũng phải tự hiểu là như thế :smile:
Mà bạn có chắc bạn nấu thì chó nó sẽ ăn chứ ? :shame:

Sent from LGE LGM-V300S via nextVOZ
ờ, chúc mừng gia đình đã có một người chồng người cha người con tốt :feel_good: !
 
Gà chiên mắm, sườn xào chua ngọt, trứng đúc thịt, mì tôm chấm, canh củ quả, canh chua thịt..đại khái thế, biết làm nh món ăn gia đình cơ bản, k phải quá xuất sắc nhưng nói chung chưa bị chê bao giờ.
 
thịt kho tàu, bò kho kiểu Việt, kiểu Tàu, gà xối mỡ, bò lúc lắc, thịt chiên mắm tỏi kiểu Thái, lẩu Thái, lẩu cua đồng, bún riêu, bún bò, bánh bột hấp người Tàu, bánh trung thu, bánh trứng Đài Loan, bánh bông lan kiểu Việt, bánh bông lan kiểu Đài Loan, bánh cookies, bánh macaron, bánh su kem, etc, nhiều vkl luôn ý, mỗi ngày 1 món ăn đủ 365 ngày ko đụng hàng :doubt:, thích nấu ăn vl mà ko theo được, chưa trải sự đời dính ngay cái ngành xây dựng chó chạy vào nhà, mình chạy ra đường :shame:, mâm cổ ngày Tết 1 tay tôi làm hết cho cả nhà nhé, có em nào chưa vợ không, tôi 24 vẫn còn cô đơn đây :sweet_kiss:
 
Ở quê tôi vẫn chưa thấy món mì hay hủ tiếu nào mà ngon xuất sắc hết.
Trong SG hay ăn hủ tiếu người Hoa chỗ Lý Nam Đế gần Chợ Rẫy; nhiều hôm cố tình ăn trễ còn nước cuối để xem trong nước lèo có gì mà vẫn chưa hình dung hết tại sao nó lại ngon như vậy. Cả bánh tôm vẫn ngon hơn mấy chỗ khác luôn.

Gửi từ Na Nà bằng vozFApp
tôi học lỏm được ntn, phải nấu 2 nồi xương: 1 loại là xương ống heo hoặc xương bánh chè, 1 loại là xương sườn non, phần xương ống heo hầm lấy nước 5 tiếng hoặc 2 tiếng với xương bánh chè, sau đấy lọc lại qua vải rồi cho phần xương sườn non vào hầm thêm 2 tiếng nữa. Nước lèo ko thêm bất cứ gì khác ngoài đầu hành lá và củ hành tây, làm ra nước lèo ko chuẩn 100% nhưng ăn rất khác nước lèo đa số tiệm của người Việt.
Còn phần chần xương thì rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi 10', đổ bỏ, rửa thật sạch cặn rồi ngâm với nước pha cốt chanh + muối 30', rồi rửa sạch mới nấu
 
67ab2715d701245f7d10.jpg

Thời buổi dịch vụ khó khăn, cứ thi thoảng làm vài miếng nhấm nháp :D
 
Back
Top