Đây là nguyên nhân người phương Tây không ăn canh và các món nước (bún, phở,..)

Theo như e biết thì người VN thường tự hào ảo là quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới như cơm, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho,... Nhưng e thì ko nghĩ vậy, những món đó chỉ là heo, bò, gà, bột gạo mà tạo thành nhiều biến thể thôi, chứ ko có đa dạng, thậm chí có thể nói là không vệ sinh vì nhiều nguyên do.
Người VN hay ăn cơm, trong bữa cơm hay ăn canh, những chén canh đó là gì, đó là nước nấu rau, rau thực chất là những chiếc lá trên những cái cây bt thôi và thêm vào đó là nước thịt và bột ngọt cho mặn mặn dễ ăn. Những cái lá cây đó (rau muống, rau tần ô, rau cải,...) thường có sâu ăn lá nên phải dùng thuốc trừ sâu để diệt, vì vậy khi nấu canh mà ko rửa rau kỹ là sẽ nuốt thuốc trừ sâu vào bụng rất nguy hiểm cho dạ dày, chưa kể phải ăn sâu nếu rửa ko sạch. Còn nếu rửa sạch thì khá tốn thời gian, lấy từng cọng lá rửa có khi nửa ngày mới xong 1 tô canh. Sau đó nấu lên với nước vòi và bột ngọt, những thứ này nếu lâu ngày cũng sẽ không an toàn cho sức khỏe.
Vậy thay cho chất xơ trong canh rau thì người Tây họ có ăn rau gì ko, câu trả lời là có. Họ ăn:
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích, chứ ko phải là ngồi cả ngày rửa từng bó rau muống rau cải mà có nguy cơ dính sâu hoặc thuốc trừ sâu, chưa kể ăn canh vô có 1 lượng bột ngọt nhất định sẽ hại dạ dày, canh sẽ có muối nên dễ tăng huyết áp, hoàn toàn ko tốt cho sức khỏe.
============
Vậy còn các món bún, phở, hủ tiếu của VN thì sao ? Hôm bữa e đi ăn bún bò huế, ông chủ quán để cái vòi nước ùn ùn chảy vô cái nồi để nấu nước dùng, xong bỏ cả bịch bột ngọt, hương liệu vô. Ăn cái nước đó với sợi bún, sợi phở mà ko rõ nguồn gốc nữa thì cực kỳ hại cho sức khỏe, không bao giờ dám ăn các món nước ngoài đường nữa. Nếu thèm thì về nhà lấy nước suối đun sôi lên nấu cho an toàn.
Nói chung là ẩm thực VN không thể so sánh với Âu, Mỹ hay Nhật, Tàu được. Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở, bò kho, hủ tiếu, bánh canh, rau muống, rau tần ô, cải xà lách soong,...

View attachment 432528
Tôi méo hiểu anh đang nói củ loz gì. Anh đang nói ở thời kỳ nào vậy? Các món ăn hiện nay cũng là đều phát triển từ phương thức ăn uống cổ truyền, chỉ là đa dạng hơn. Ví dụ trước đây chỉ có canh rau cải thì ngày nay thêm thịt băm vào...vân vân và vân vân. Thời phong kiến lấy éo đâu ra nhiều thịt mà đa dạng được, lại càng lấy méo đâu ra thuốc trừ sâu để anh phải sợ. Có nhiều lý do để ăn canh, tôi thấy một đất nước cận nhiệt đới mùa hè mà ko có canh thì nuốt thế éo nào được.
 
Tây nó cũng ăn đầy đủ các loại rau mà
13065314334_a2a3178590_k.jpg


green-vegetables-section-grocery-store-37070668.jpg
Tây này không biết tây nào, chắc tây nhiệt đới. Chứ tôi ở ôn đới, chả có cái rau mẹ gì, mà trong hình thì đúng là 5-6 loại thật. Quanh năm cứ như này, không hơn.
 
Sống ở Châu Âu ăn uống như cái ccc. Nhất là rau xanh, ăn đi ăn lại được 5-6 loại rau mà chả rau nào ngon.
Mình làm nhà hàng Việt, đưa đĩa rau muống xào tỏi ra, Tây nó liếm sạch hết cả đĩa.
Tây có nhiều thứ hơn, có nhiều món ngon, nhưng ăn uống nói chung vẫn như ccc.
Bạn đừng nghĩ thay Tây, hồi mình bán bánh mỳ ở chợ Oldstreet, Tây nó xếp hàng 30 phút, môi trưa mình bán 300 cái bánh mỳ + cơm thịt nướng. Ăn ầm ầm.
thằng lập thớt nó tâm thần bác chấp làm gì
thực vật ở nhiệt đới mà nó đánh giá thấp hơn ôn đới thì chịu
 
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Mấy thứ này không cần phun thuốc trừ sâu à? Đừng quên bọn Tây như Mỹ sản xuất thuốc trừ sâu kinh lắm nhé. Công ty sản xuất Agent Orange là Monsanto ở Mỹ bây giờ vẫn còn tồn tại đó.
 
Cảm thấy bọn tây ăn kiểu đấy nên dụng dạ yếu vl. Xưa chết k biết bao nhiêu người vì ỉa chảy.
 
Tây này không biết tây nào, chắc tây nhiệt đới. Chứ tôi ở ôn đới, chả có cái rau mẹ gì, mà trong hình thì đúng là 5-6 loại thật. Quanh năm cứ như này, không hơn.
Nó nhập về chứ có phải tự trồng ra đâu. Ví dụ đơn giản như chuối chẳng hạn, bán đầy siêu thị nhưng ở các nước châu Âu chả bao h nhìn thấy cây chuối cả.
 
ở dơ sống lâu thôi bờ-rô, VN ăn canh rau hay lá cây gì đó nhưng đéo chết vì covid nhiều bằng phương tây, ok chưa
 
Nó nhập về chứ có phải tự trồng ra đâu. Ví dụ đơn giản như chuối chẳng hạn, bán đầy siêu thị nhưng ở các nước châu Âu chả bao h nhìn thấy cây chuối cả.
À mình nói rau cơ, chứ hoa quả thì toàn loại ngon rồi không tính. Rau xanh thì mức độ đa dạng thua xa Việt Nam. Nhưng sạch hơn thì chắc chắn. Có mấy loại rau với thịt nó cấm rửa, bởi nó rửa sạch rồi mới đóng gói, mày tự rửa nước nhà mày không sạch nó không chịu trách nhiệm. Nhưng mà mùi vị thì vẫn như hạch.
 
Quên kể chuyện thịt lợn, mùi nó không tả được. Muốn nấu kiểu gì cũng phải luộc đổ nước đi rồi mới ăn được. vl.
 
À mình nói rau cơ, chứ hoa quả thì toàn loại ngon rồi không tính. Rau xanh thì mức độ đa dạng thua xa Việt Nam. Nhưng sạch hơn thì chắc chắn. Có mấy loại rau với thịt nó cấm rửa, bởi nó rửa sạch rồi mới đóng gói, mày tự rửa nước nhà mày không sạch nó không chịu trách nhiệm. Nhưng mà mùi vị thì vẫn như hạch.
Fen ăn thịt lợn bên đó có thấy ngon ko. Tôi luộc xơ xong đổ nước đi mà miếng thịt vẫn có mùi hôi hôi kiểu thức ăn công nghiệp, ko thơm như lợn ở vn. Thành thử ra toàn phải chiên xào nấu cho át mùi.
 
Back
Top