Đây là nguyên nhân người phương Tây không ăn canh và các món nước (bún, phở,..)

Nước ngoài nó ăn bắp cải, cải tây, đỗ, đậu, mầm thiếu gì. Còn VN hay ăn canh rau luộc là vì nghèo đói cứ luộc rau muống lên rồi lấy nước chan canh cùng nước mắm để đưa cơm thôi. Đến lúc lễ nghĩa cỗ bàn thì canh là đủ loại rau củ thịt có ngâm hầm... Chứ làm gì còn chỉ có nước luộc rau ko.

Rau thơm thì bọn tây ở vùng anh, bắc âu lạnh sun chim thì ít dùng chứ kéo xuống khu địa trung hải, ý, hy lạp, thổ... thì cũng ăn suốt. Không phải tự nhiên từ ngày xưa bọn nó đã nhập nhiều hương liệu từ ấn độ qua.
 
Ranh con mất dậy. Biết dăm ba thứ tây rồi chê VN à. Chỉ có ngu học mới đội tây lông fast food lên đầu.
 
Theo như e biết thì người VN thường tự hào ảo là quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới như cơm, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bò kho,... Nhưng e thì ko nghĩ vậy, những món đó chỉ là heo, bò, gà, bột gạo mà tạo thành nhiều biến thể thôi, chứ ko có đa dạng, thậm chí có thể nói là không vệ sinh vì nhiều nguyên do.
Người VN hay ăn cơm, trong bữa cơm hay ăn canh, những chén canh đó là gì, đó là nước nấu rau, rau thực chất là những chiếc lá trên những cái cây bt thôi và thêm vào đó là nước thịt và bột ngọt cho mặn mặn dễ ăn. Những cái lá cây đó (rau muống, rau tần ô, rau cải,...) thường có sâu ăn lá nên phải dùng thuốc trừ sâu để diệt, vì vậy khi nấu canh mà ko rửa rau kỹ là sẽ nuốt thuốc trừ sâu vào bụng rất nguy hiểm cho dạ dày, chưa kể phải ăn sâu nếu rửa ko sạch. Còn nếu rửa sạch thì khá tốn thời gian, lấy từng cọng lá rửa có khi nửa ngày mới xong 1 tô canh. Sau đó nấu lên với nước vòi và bột ngọt, những thứ này nếu lâu ngày cũng sẽ không an toàn cho sức khỏe.
Vậy thay cho chất xơ trong canh rau thì người Tây họ có ăn rau gì ko, câu trả lời là có. Họ ăn:
  • potatoes - 71% - Khoai tây - Củ khoai này có vỏ bảo vệ bên ngoài nên khá an toàn, chỉ lột vỏ rửa sơ là sạch, ko tốn thời gian
  • tomatoes - 67% - Cà chua - Củ cà chua cũng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu và chỉ cần rửa sơ là sạch, ăn tốt cho mắt, gan
  • onions - 67% - Hành tây - Cũng xử lý rất nhanh là sạch
  • carrots - 60% - Cà rốt - Ăn tốt cho mắt, tiêu hóa, lột vỏ là sạch ngay
  • broccoli - 54% - Bông cải - Không thuốc trừ sâu nên rửa sơ là sạch
  • bell peppers - 54% - Ớt chuông - Rửa cực nhanh nhưng mùi vị rất ngon
  • lettuce - 53% - Xà lách - Rừa xơ là sạch vì ko thuốc trừ sâu
  • cucumbers - 51% - Lột vỏ là sạch
Phương Tây họ ăn cái gì nhanh gọn lẹ mà tốt cho sức khỏe là đc, để thời gian làm việc có ích, chứ ko phải là ngồi cả ngày rửa từng bó rau muống rau cải mà có nguy cơ dính sâu hoặc thuốc trừ sâu, chưa kể ăn canh vô có 1 lượng bột ngọt nhất định sẽ hại dạ dày, canh sẽ có muối nên dễ tăng huyết áp, hoàn toàn ko tốt cho sức khỏe.
============
Vậy còn các món bún, phở, hủ tiếu của VN thì sao ? Hôm bữa e đi ăn bún bò huế, ông chủ quán để cái vòi nước ùn ùn chảy vô cái nồi để nấu nước dùng, xong bỏ cả bịch bột ngọt, hương liệu vô. Ăn cái nước đó với sợi bún, sợi phở mà ko rõ nguồn gốc nữa thì cực kỳ hại cho sức khỏe, không bao giờ dám ăn các món nước ngoài đường nữa. Nếu thèm thì về nhà lấy nước suối đun sôi lên nấu cho an toàn.
Nói chung là ẩm thực VN không thể so sánh với Âu, Mỹ hay Nhật, Tàu được. Cả thế giới họ ăn pizza, pasta, gà rán, mì Ý, sushi, ramen... chứ không thấy cả thế giới ăn bánh mì, phở, bò kho, hủ tiếu, bánh canh, rau muống, rau tần ô, cải xà lách soong,...

View attachment 432528
nông dân nhà tựu trồng thì việc gì phải tốn công rửa rau
món Việt có cái ngon riêng
Pizza, Pasta , soup , salad , có cái ngon riêng
 
À mà nói cho thớt biết ăn bò tây đóe bao giờ ngon như bò VN nhé. Ngày xưa tôi ở nc ngoài bò nó rẻ, đắt hơn gà với lợn có tý. Toàn mua bò về làm beefsteak, thêm nửa củ hành tây, thêm tý mỳ ý là xong bữa. Ăn nhiều hành tây quá đánh rắm suốt ngày :LOL:, thảo nào người ta hay bảo là tây lông hôi.
 
Rau mùi tây khác của vn
Nấu phở, bún mà bỏ măng tây, hương thảo, mùi tây à
In đậm là trả lời cho tit chứ bộ
Chú nói steak, cá hồi vào làm gì
Chậm hiểu vậy? Anh bảo tụi Tây không có rau mùi, rau gia vị VN thì t mới đưa tên tiếng anh ra cho cái đầu anh biết là chúng đều có bên đó. Ngò gai/mùi/ngổ, kinh giới các kiểu đều được dùng trong món ăn ở nền ẩm thực đỉnh như Pháp, Ý. Tối ngày soi mói fastfood của tụi Tây, xem đó là ẩm thực của tụi nó rồi nghĩ là tụi nó không có rau gia vị Việt Nam để ăn là dở.

Dẫn chuyện steak, cá hồi ra vì các món này có dùng các loại nguyên liệu mà bên Việt đang phải nhập về để nấu đó bạn. Mà steak thì người Việt trung tâm các thành phố lớn vẫn đi bú đều đều. Đấy, ý tôi lúc nãy móc mỉa quan điểm nâng tầm "bên Tây không có rau thơm" của anh mà anh không nhìn ra được 🤪
 
Thằng thớt k biết là tụi nó cũng ăn suop à.
ko bạn, soup của nó ko lấy mấy cái rau vớ vẩn, mấy cái lá vớ vẩn vào vừa tốn công rửa mà ko an toàn, nó hay ăn soup khoai tây, soup cà chua, soup gà với nguuyen liệu và nước dùng sạch sẽ nha, món soup của họ sệt sệt như mấy món VN hầm ăn vậy, những nguyên liệu rất ngon sạch và cao cấp như: cà rốt, khoai tây, nước cốt gà, viên cốt gà, dầu oliu, bơ lạt, bông cải, phô mai parmesan, sốt cà chua, hành ngò,...
 
ko bạn, soup của nó ko lấy mấy cái rau vớ vẩn, mấy cái lá vớ vẩn vào vừa tốn công rửa mà ko an toàn, nó hay ăn soup khoai tây, soup cà chua, soup gà với nguuyen liệu và nước dùng sạch sẽ nha, món soup của họ sệt sệt như mấy món VN hầm ăn vậy, những nguyên liệu rất ngon sạch và cao cấp như: cà rốt, khoai tây, nước cốt gà, viên cốt gà, dầu oliu, bơ lạt, bông cải, phô mai parmesan, sốt cà chua, hành ngò,...

Mẹ cái bọn tây lông đến chuối còn đoé có mà ăn thì lấy đâu ra rau với lá mà đớp :rolleyes:

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 4 bằng vozFApp
 
Mẹ cái bọn tây lông đến chuối còn đoé có mà ăn thì lấy đâu ra rau với lá mà đớp :rolleyes:

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 4 bằng vozFApp
Chuối Mỹ vẫn có nhiều nơi trồng nha bạn, VD như Hawaii Florida Guam, ngoài ra thì nước sản xuất chuối nhiều top thế giới có nhiều quốc gia Nam Mỹ nên Mỹ cũng nhập thêm chuối từ Mexico, Peru, Brazil, Ecuador, Costa Rica, Colombia, Honduras. Chuối là trái cây đc tiêu thụ nhiều nhất ở USA
 
So cái gì của VN vs Tây chứ đi so ẩm thực thì xác định cậu lập thớt này ngược mẹ nó cả diễn đàn rồi. Cứ thử lên hồ gươm bắt chuyện với khoảng 10 thằng tây sống hơn 1 năm ở VN, hỏi nó xem mày thích ăn đồ Tây hay đồ VN hơn là hiểu chuyện ấy mà
zFNuZTA.png
Ngại ra đường tiếp xúc xã hội quá thì vô cái group Hanoi Massive trên fb mà lập poll cũng đc. Đcm dăm ba cái pizza tuổi lol so với bún đậu mắm tôm nhá
FfsqRRV.png

Tây nó còn chưa chắc me đồ ăn nhà nó, tự nhiên tòi ra thanh niên đi me hộ, ngược vl
FfsqRRV.png
 
ko bạn, soup của nó ko lấy mấy cái rau vớ vẩn, mấy cái lá vớ vẩn vào vừa tốn công rửa mà ko an toàn, nó hay ăn soup khoai tây, soup cà chua, soup gà với nguuyen liệu và nước dùng sạch sẽ nha, món soup của họ sệt sệt như mấy món VN hầm ăn vậy, những nguyên liệu rất ngon sạch và cao cấp như: cà rốt, khoai tây, nước cốt gà, viên cốt gà, dầu oliu, bơ lạt, bông cải, phô mai parmesan, sốt cà chua, hành ngò,...

Đội tây lên đầu đến thế là cùng
Vớ vẩn là vớ vẩn như nào
Nước dùng sạch sẽ??? Chứ không lẽ mẹ nấu dơ cho con ăn
Cao cấp??
Olive không phải là nguyên liệu bản địa vn, phô mai cũng của tây nốt
Bơ lạt cũng tụi nó chế ra
Nước cốt gà?? Chưa ăn gà hầm hả
Vậy có gì mà đề cao tây chứ,nó ăn đồ bản địa thôi mà
và tại sao không ăn những món này thì lại bị chê??
 
Last edited:
:baffle: mấy thành phần tự nhục này khi nào mới tiệt chủng?

ý kiến bt chứ có gì đâu mà nhục nhỉ? . Vậy các cụ có câu cơm tàu cũng là tự nhục à ?

Gửi từ Google Pixel 2 XL bằng vozFApp
 
https://www.nhs.uk/live-well/eat-well/never-wash-raw-chicken/
https://metro.co.uk/2019/03/14/wash-raw-chicken-cooking-8891856/

Ơ thật, khuyến cáo là mua về từ siêu thị để thế nấu luôn không rửa lại mà :censored:
Đọc kĩ lại đi. Không phải thịt gà sạch mà do nếu rửa thì có thể văng vi khuẩn campylobacter theo giọt nước lên người và gây ngộ độc thực phẩm nên bỏ vô nồi nấu cho vi khuẩn chết luôn.

Washing raw chicken before cooking it can increase your risk of food poisoning from campylobacter bacteria.

Splashing water from washing chicken under a tap can spread the bacteria onto hands, work surfaces, clothing and cooking equipment.

Water droplets can travel more than 50cm in every direction. Only a few campylobacter cells are needed to cause food poisoning.

Campylobacter is the most common cause of food poisoning in the UK.

Most cases of campylobacter infection come from poultry. Recent studies have found over 50% of the chicken sold in the UK carries the bacteria.
 
Bạn muốn nói là ẩm thực đường phố bẩn thì tôi còn đồng ý, vì stress food ở đâu cũng sẽ có thực phẩm bẩn, do bản chất của nó là rẻ và ở lề đường.
 
Thằng ranh con biết tí tiếng anh vỡ lòng bi ba bi bô.
Thời gian rảnh nghiên cứu cái nào ấm thân ấy.
 
Ủa rồi cuối cùng thằng mặt thớt nó muốn truyền tải cái gì vậy chài ? Thôi về Tây mà sống đi cho nó thanh tịnh !
 
ko bạn, soup của nó ko lấy mấy cái rau vớ vẩn, mấy cái lá vớ vẩn vào vừa tốn công rửa mà ko an toàn, nó hay ăn soup khoai tây, soup cà chua, soup gà với nguuyen liệu và nước dùng sạch sẽ nha, món soup của họ sệt sệt như mấy món VN hầm ăn vậy, những nguyên liệu rất ngon sạch và cao cấp như: cà rốt, khoai tây, nước cốt gà, viên cốt gà, dầu oliu, bơ lạt, bông cải, phô mai parmesan, sốt cà chua, hành ngò,...
mày phân biêt được soup với broth ko thằng ngu này?
 
Back
Top