thảo luận Hàng gà tần vỉa hè ở Hà Nội bán cả nghìn suất mỗi ngày

Trong miền nam gọi là gà hầm ngải cứu đó thầy Kiệt. Thường thì người ta hầm gà ác + ngải cứu + vài lát gừng. Có người thích thì đổ tí bia vào hầm luôn. Người mới ốm hay cần bồi bổ thì có thể cho thêm ít táo đỏ, các vị thuốc bắc... tùy sở thích. Đây bán công nghiệp nên họ mua đùi gà cho dễ ăn dễ làm.
Thanks. Bạn rành quá. :beauty:
 
Đóng thuế chưa? Doanh thu 20-25 triệu 1 ngày = 600-750 triệu 1 tháng, khéo còn chưa có cả đkkd ấy chứ. Ca này đừng có khóc là nghèo mà bị chặn thuế nhé, giàu nứt cmn vách r
 
Nhà hay làm món này, mà tiềm bằng gà ác, gà ác tiềm là đúng bài nhất, ra tiệm thuốc bắc mua nguyên liệu về hầm, ăn với ngải cứu nữa thì đúng bài

Chuẩn của nó phải là gà ác đen (loại gà bé tí như chim cút và da đen như nigga) , tần trong niêu. Ngày xưa hồi nhỏ tôi ăn 1 hàng nó như vậy , lâu quá rồi không nhớ địa điểm nhưng nhớ mang máng gần bờ hồ.

Giờ toàn tần đùi gà công nghiệp. Éo mẹ :surrender:
 
Chỗ mình nó toàn bỏ thố sứ như thế này nếu ăn tại chỗ,mua mang về thì nó bỏ vào hộp nhựa tròn loại người ta hay bán cháo dinh dưỡng trẻ con ấy.
cach-lam-ga-tiem-thuoc-bac-5.jpg

Ở HN nếu mang về thì toàn bỏ lon 2,3 chục năm nay rồi, thời đó chưa có mấy cốc giấy bỏ cháo như giờ. Mà chuẩn ra là phải làm gà ác chứ ai chơi gà công nghiệp như thế này

Sent from Samsung SM-G950F using vozFApp
 
ae có vẻ lạ với cái việc đựng trong lon bia nhỉ, từ hồi bé t đã thấy rồi
thấy dân trên hn vẫn ăn đông, chứ chỗ t ngày xưa cả khu phố bán gà tần, giờ ko còn 1 hàng nào bán luôn

mà cái món mì gà tần cũng quái thai, thấy cái chị bán trên phố cổ thật thà, bảo làm cũng bình thường chả có gì đặc biệt mà chả hiểu sao mọi người ăn đông vậy :)) chả bù mấy lũ dởm đời mở mồm ra là "nét thanh lịch"
 
Nhìn bỏ đồ ăn vô mấy cái vỏ lon mà chán luôn. Kinh nghiệm 10 năm ở HN tôi rút ra đc là né né mấy quan vỉa hè có tiếng ra, nhất là mấy cái khu mạn phố cổ vì đồ ăn mắc, chỗ ngồi chật chội, bẩn thỉu, mà ăn cũng ko hề ngon như lời đồn.
K4Hcd5N.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
K tan, nhưng hầu hết tất cả quán gà hầm đều làm như thế này(Tbinh quê tôi cũng thế), ít cũng phải hơn 2 chục năm rồi.

Có lần ăn thấy mùi kim lọaị nên k bao h ăn nữa
Có lần tôi còn được thằng em giới thiệu quán ngon lắm, đến nơi thấy mỗi suất nó đựng trong túi nylon rồi hầm trong nồi. Kinh bm vẫn đành ăn
 
Back
Top