thảo luận Hàng gà tần vỉa hè ở Hà Nội bán cả nghìn suất mỗi ngày

Tôi thỉnh thoảng đi qua cái đoạn này, bọn này làm gì mà được ngày 1000 suất, cũng gọi là đông khách đấy, nhưng kể cả cuối tuần đến 500 suất là căng.
Quán vỉa hè, giá rẻ có 20k bán toàn cho lđpt, sinh viên. Đồ thì cũng chỉ đùi gà cn bình thường mà các anh cứ đòi niêu đất, rồi vệ sinh lày lọ chai :D Nó có cái vòi nước xả liên tục rửa đồ, bát đũa cốc chén là sạch chán rồi đấy
 
Chỗ mình nó toàn bỏ thố sứ như thế này nếu ăn tại chỗ,mua mang về thì nó bỏ vào hộp nhựa tròn loại người ta hay bán cháo dinh dưỡng trẻ con ấy.
cach-lam-ga-tiem-thuoc-bac-5.jpg

Mình ở chỗ nào vậy mình

Nhà này khôn cho DK đi PR chứ Ruy lến mà đến chắc nó đuổi cmn đi
EKDNzSE.gif
EKDNzSE.gif
đm đang yên đang lành tự dưng dùng tên DK, tưởng thằng thổ tả nào
Tại sao lại gọi Ruy lến nhỉ
Ngọng l, n
 
Vấn đề là làm cho ai ăn thôi :big_smile: Xem hình tôi thấy đa phần là sinh viên thì cứ rẻ là bán chạy, éo nói nhiều. :big_smile:
 
gà tần phải là gà ác (đen từ đầu tới chân) mới lớn (tầm 0,5kg/con) hầm với thuốc bắc
đây là đùi gà công nghiệp hầm ngải cứu chứ gà tần cái gì :haha:
 
Chỗ mình nó toàn bỏ thố sứ như thế này nếu ăn tại chỗ,mua mang về thì nó bỏ vào hộp nhựa tròn loại người ta hay bán cháo dinh dưỡng trẻ con ấy.
cach-lam-ga-tiem-thuoc-bac-5.jpg

Thố này thì nó gần 100k rồi thím, sao so với giá 20k của cái lon được :).
 
Đùi gà này chắc là đông lạnh nhập từ đâu đó:

68747470733a2f2f7a6e6577732d70686f746f2e7a61646e2e766e2f77313032342f55706c6f616465642f66736d61692f323032315f30335f32352f494d475f333834305f7a696e672e6a7067


Nhiều người rất ngộ, sẵn sàng chi 40-50k cho 1 cốc trà sữa giá trị thực 2k hay cốc cafe hương liệu giá trị thực 4-5k, nhưng lại tiếc tiền cho bữa ăn dinh dưỡng để ăn mấy thứ rẻ tiền này.
Đã từng hỏi 1 2 thằng như thế và nhận dc câu trả lời đại loại là " tao quen ông A chú B bà C ăn uống điều độ, chăm thể thao lắm mà dính ung thư, bệnh nọ bệnh kia chết rõ sớm. Trong khi, thằng D bô nhếch, ăn chơi, cờ bạc, tệ nạn đủ cả mà vẫn sống khỏe, chơi gái mòm trym kìa"
Cạn cmn lời vs bọn này lun :go:
 
Đùi gà này chắc là đông lạnh nhập từ đâu đó:

68747470733a2f2f7a6e6577732d70686f746f2e7a61646e2e766e2f77313032342f55706c6f616465642f66736d61692f323032315f30335f32352f494d475f333834305f7a696e672e6a7067


Nhiều người rất ngộ, sẵn sàng chi 40-50k cho 1 cốc trà sữa giá trị thực 2k hay cốc cafe hương liệu giá trị thực 4-5k, nhưng lại tiếc tiền cho bữa ăn dinh dưỡng để ăn mấy thứ rẻ tiền này.
Đùi này 35-40k/kg mua ở bigC chứ đâu, mỗi kg khoang 5-6 cái :S
 
Cách đây tầm 5 năm hay ăn quán ở Đoàn thị điểm, chuyên mở buổi tối. Gà ác bé như chim bồ câu, đen xì chứ ko như trong bài. Quán này lúc đầu ngồi vỉa hè, thỉnh thoảng đang ăn có xe CAP đi qua là phải bê hết bàn lên nhìn cũng hài hài. 1 thời gian sau chuyển dc vào cửa hàng ở ngay gần đó. Xong đến gần đây ra thì lại thành quán khác rồi, ko biết chuyển đi đâu mất

Giá lúc đó cũng tầm 45-50k 1 suất. Nếu mang về thì cho vào túi nilom hoặc hộp nhựa chứ ko có lon, mặc dù kiểu cho vào lon mình thấy đúng là có từ hồi 199x rồi
 
Tại sao lại gọi Ruy lến nhỉ
nguồn gốc là do cái clip thím dưới post ấy, đi ăn lẩu ở SG ngta xài cồn thạch mà cha này ko biết cứ chém là nến sáp , giọng cha duy này cũng ngọng nữa nên đọc trại là Ruy lến
thím nào siêng thì ra chợ mua gà HMong đen hoặc gà ác cũng đc, rồi ra hiệu thuốc bắc mua ít kỉ tử, táo đỏ, hạt sen, gừng về bỏ hầm là ngon rồi, đừng ham rẻ ăn ba cái gà công nghiệp như nhai giấy
 
Món này bữa coi review của khứa hnfood xem khu vực chế biến kinh bỏ mẹ, rau thịt rửa qua loa rồi vứt thẳng vô nồi, có cái khăn dùng đắp vô lon để lấy lon ra nhìn tởm vl, lem nhem dính tùm lum, các con dời nốc vào được kể cũng hay :sweat:
 
Món này với gà ác tiềm thuốc bắc có giống nhau không các bác.
Mà hầm gà cũng vỏ lon bia đó thì không nhiễm kim loại cũng độc sơn trên vỏ lon. Sao không dùng mấy nồi niêu đất hầm rồi múc ra từng phần nhỉ, niêu dùng được nhiều lần chứ đâu phải như bọn cơm niêu ăn là đập đâu mà tiếc nhỉ :nosebleed:

via nextVOZ for Android
 
Thực ra là ngta tần riêng đùi gà+thuốc bắc+ngải cứu, chín rồi mới dùng kẹp gắp đùi gà rồi nhé hương liệu vào cái lon nhôm đấy chứ?
Để giữ ấm thì người ta bỏ vô cái nồi, bên trong có nước nóng được đun liên tục cho nó ấm thôi, chứ có phải bỏ tất cả vào cái lon xong rồi tần cả tiếng đồng hồ đâu nhỉ?
 
gà tần là hấp cách thuỷ, nhồi hết nguyên liệu vào cái lon rồi cho vào nồi hấp, lúc phục vụ thì gắp nguyên cái lon trút ra bát chứ có phải hầm trong 1 cái nồi đâu :nosebleed:
trông thì hơi mất vệ sinh nhưng cũng giống kiểu các anh bật lon bia/nước ngọt uống thôi.
từ lúc tôi biết đến món gà tần thì người ta đã tần trong cái lon bia rồi, mà chưa thấy có ai lên báo kêu ngộ độc nên chắc là an toàn :byebye:
 
Sao lại đun trong cái lon bia nhỉ, nhiễm độc mất, bán được nhiều thế thì nên đặt hàng làm mấy cái lon bằng inox su304 cho an toàn chứ, tôi thấy bổ chả thấy đâu thấy nguy hiểm nhiều hơn. :confused:

Kệ cmn bọn khách ăn thôi, bán rẻ thì sinh viên, lao động vẫn hốc đều thì tội gì phải làm lon inox?
 
T ăn mấy quán ở SG, xương xẩu nhiều vãi, thịt thà trôi đâu đâu, chả ngon, ăn chán vl, hay đi chưa đúng quán.
 
Back
Top