thảo luận Vị phở trên nước Mỹ - thỏa nỗi nhớ quê hương quay quắt trong tim

đang ở Pháp, 3 tháng nay không được nếm phở, mình ra mấy tiệm người Việt tự mua gia vị về tự làm. bánh phở với gia vị phở đóng gói sẵn, mua thêm ít quế, hoa hồi, thảo quả. thịt bò thì mua loại đóng gói sẵn chuyên để nấu bourguignon, cũng rẻ, giống giống phần nạm, với chút gầu, chút gân, nửa vứt vào tủ đông 1 tiếng lấy ra thái mỏng làm thịt tái, nửa cho vào nồi hầm. chẳng biết là mình ăn phở vị Nam hay Bắc, cứ nấu thôi, xong để ít hành với rau húng. chắc cũng chẳng được như vị ở quê nhà đâu, nhưng cũng tạm đủ để đỡ nhớ.
 
Tô phở ở Mẽo thịt gấp 3 lần,nước với bánh gấp 2 lần tô phở ở Việt.
Mua 3 tô phở ở Việt, sẽ có 1 tô phở Việt mà thịt bằng tô phở ở Mẽo còn bánh thì gấp rưỡi. Giá 1 tô loại này:

50K VNĐ x 3 = 150K VNĐ = 7 đô nhé.
 
Mua 3 tô phở ở Việt, sẽ có 1 tô phở Việt mà thịt bằng tô phở ở Mẽo còn bánh thì gấp rưỡi. Giá 1 tô loại này:

50K VNĐ x 3 = 150K VNĐ = 7 đô nhé.
rồi chi,đang so giá tô phở với mặt bằng chung ở Mỹ, chứ kêu t cầm 150k vnđ mua 3 tô úp vào 1 tô kiểu bần nông chết đói thì thà gáng thêm chút vào nhà hàng ăn buffet 200k ko phải sướng mồm hơn à thằng bot tên ngành.
 
Phở bên mỹ ngon hơn phở vn gấp nhiều lần, nhưng bánh mì mỹ thì dở hơn bánh mì vn
Phở VN tuyên bố phở bên Mẽo là dbrr thế cho nó nhanh:feel_good:
20218c10eed4-c143-46b5-b834-5b84bf495dad.png
 
Anh ăn bột ngọt riết hư cmn lưỡi rồi nên húp nước xương hầm ko ngon. Phở ở VN mà anh dám to gan gọi 1 tô xương to như này thì chủ nó chửi vô mặt vì tội làm khó nhau nhé.

o.jpg
Người chứ có phải chó đâu mà thích gặm xương vậy anh ? Phở bột ngọt chúng tôi làm muốn nước dùng trong thì phải sơ chế xương ống thật sạch, loại bỏ thịt, gân, mỡ thừa rồi cho vào ninh, bao nhiêu chất trong xương nó vào nước dùng rồi còn cục xương gọi ra để mút hay gì :surrender: nhìn cái tô lẩu thập cẩm rau giá tương đỏ tương đen lại thêm 2 cục xí quách to đùng bốc tay gặm gặm thấy bần nông chết đói chết khát bỏ mịa, gọi là phở thì xấu hổ thay cho từ phở :surrender:
 
Anh ăn bột ngọt riết hư cmn lưỡi rồi nên húp nước xương hầm ko ngon. Phở ở VN mà anh dám to gan gọi 1 tô xương to như này thì chủ nó chửi vô mặt vì tội làm khó nhau nhé.

o.jpg
Xương này ngta ko mang đi nấu nước a ạ, xương nấu nước nó ninh nhừ đến mức chạm vào xương nó vỡ vụn ra, vị thì nó cứ bở bở khó ăn lắm a :LOL:))) còn a thích ăn như này thì cứ vào hàng nào bán phở xí quách, dăm 3 cục xương chứ có gì mà ham thế :LOL:)))
 
Người chứ có phải chó đâu mà thích gặm xương vậy anh ? Phở bột ngọt chúng tôi làm muốn nước dùng trong thì phải sơ chế xương ống thật sạch, loại bỏ thịt, gân, mỡ thừa rồi cho vào ninh, bao nhiêu chất trong xương nó vào nước dùng rồi còn cục xương gọi ra để mút hay gì :surrender: nhìn cái tô lẩu thập cẩm rau giá tương đỏ tương đen lại thêm 2 cục xí quách to đùng bốc tay gặm gặm thấy bần nông chết đói chết khát bỏ mịa, gọi là phở thì xấu hổ thay cho từ phở :surrender:
Đọc là biết chưa từng hầm xương rồi
 
Đọc là biết chưa từng hầm xương rồi
Hầm xương nấu nước dùng phở thì rồi.
Còn hầm xương để nấu lẩu thập cẩm rau giá tương đỏ tương đen thêm 2 cục xí quách chà bá thì tất nhiên các anh rõ hơn tôi, tôi không dám múa rìu qua mắt thợ ạ :surrender:
 
Anh ăn bột ngọt riết hư cmn lưỡi rồi nên húp nước xương hầm ko ngon. Phở ở VN mà anh dám to gan gọi 1 tô xương to như này thì chủ nó chửi vô mặt vì tội làm khó nhau nhé.

o.jpg
lần đầu thấy có bát phở mà gặm xương, giá rủng tương đen tương đỏ hổ lốn vậy, con mụ này chắc cả đời chưa ăn phở bao giờ :sweat:
 
Last edited:
Người chứ có phải chó đâu mà thích gặm xương vậy anh ? Phở bột ngọt chúng tôi làm muốn nước dùng trong thì phải sơ chế xương ống thật sạch, loại bỏ thịt, gân, mỡ thừa rồi cho vào ninh, bao nhiêu chất trong xương nó vào nước dùng rồi còn cục xương gọi ra để mút hay gì :surrender: nhìn cái tô lẩu thập cẩm rau giá tương đỏ tương đen lại thêm 2 cục xí quách to đùng bốc tay gặm gặm thấy bần nông chết đói chết khát bỏ mịa, gọi là phở thì xấu hổ thay cho từ phở :surrender:

Chó à mà thích gặm xương thế? :feel_good:
Hoho bắt được 2 anh văn hóa lùn, đuối lý thì mang chó mèo vào nói chuyện. Bọn nó gặm xương giống chó vậy chứ về VN nhiều em bỏ vozers tuột quần & bôn lành chạy theo kiếm thẻ xanh lắm áh. Quay lại chuyện hầm xương thì mình xin phép chửi 2 anh ngu mà thích nói nhé. Xương hầm có 2 kiểu: hầm xương không thịt (stock) & hầm xương dính thịt (broth). Nước hầm stock thì màu trong giống nước lã & vị thanh, nước hầm broth thì màu nâu cánh gián & vị đậm đà. Tương tự như gu phở Bắc & Nam, ngon dở tùy mồm. Việc order 1 tô xương có thịt ra chứng tỏ tiệm nấu bằng xương mới thật, chứ ko phải xương "tái chế" hoặc nước sôi pha bột ngọt. Nhưng xương bò là dạng brown stock, nấu sẽ ra màu cánh gián nếu dùng nhiều xương & xương thật. Tụi Tây muốn giảm màu nâu thì hack bằng cách dùng xương bê hoặc dùng kỹ thuật consomme, nhưng cũng ko thể ra tô phở trong được. Muốn tô phở trong vắt chỉ có cách giảm xương thêm nước sôi. Nếu anh ăn tô phở trong vắt mà có vị ngọt thì mình chúc mừng anh, có thể anh đang hít hà khen phở gia truyền & trả mức giá thủ đô cho tô phở bột ngọt. Giống như nhiều anh xứ thanh lịch bỏ 800k ăn tô phở bò Kobe giả cầy mà tấm tắc khen ngon vậy áh.
 
Việc order 1 tô xương có thịt ra chứng tỏ tiệm nấu bằng xương mới thật, chứ ko phải xương "tái chế" hoặc nước sôi pha bột ngọt.
:haha: à ý là order 1 tô phở mà không thấy hoa hồi, thảo quả thì đó là tô phở giả chứ gì?
Ăn phở mà cứ làm như ăn hủ tiếu xí quách mà order phải có xương ăn kèm. Trông tô "phở" biến chất xúc phạm cả phở thật của người ta luôn
 
Hoho bắt được 2 anh văn hóa lùn, đuối lý thì mang chó mèo vào nói chuyện. Bọn nó gặm xương giống chó vậy chứ về VN nhiều em bỏ vozers tuột quần & bôn lành chạy theo kiếm thẻ xanh lắm áh. Quay lại chuyện hầm xương thì mình xin phép chửi 2 anh ngu mà thích nói nhé. Xương hầm có 2 kiểu: hầm xương không thịt (stock) & hầm xương dính thịt (broth). Nước hầm stock thì màu trong giống nước lã & vị thanh, nước hầm broth thì màu nâu cánh gián & vị đậm đà. Tương tự như gu phở Bắc & Nam, ngon dở tùy mồm. Việc order 1 tô xương có thịt ra chứng tỏ tiệm nấu bằng xương mới thật, chứ ko phải xương "tái chế" hoặc nước sôi pha bột ngọt. Nhưng xương bò là dạng brown stock, nấu sẽ ra màu cánh gián nếu dùng nhiều xương & xương thật. Tụi Tây muốn giảm màu nâu thì hack bằng cách dùng xương bê hoặc dùng kỹ thuật consomme, nhưng cũng ko thể ra tô phở trong được. Muốn tô phở trong vắt chỉ có cách giảm xương thêm nước sôi. Nếu anh ăn tô phở trong vắt mà có vị ngọt thì mình chúc mừng anh, có thể anh đang hít hà khen phở gia truyền & trả mức giá thủ đô cho tô phở bột ngọt. Giống như nhiều anh xứ thanh lịch bỏ 800k ăn tô phở bò Kobe giả cầy mà tấm tắc khen ngon vậy áh.
Mọi người đang nói gà còn anh nói vịt clgt :ops: oke miền bắc hầm theo kiểu stock ( xương không dính thịt ) thì hầm xong gọi cục xương ra để mút à vì có clg để mà ăn đâu ? Nên đéo ai rảnh lol đi gọi cục xương không để mút cả chứ đéo phải phở bắc đéo hầm xương oke ? Thằng ngu kia khoe tô xí quách rồi ra vẻ chỉ có lẩu rau giá mới hầm từ xương ấy, xin lỗi chúng tôi là người nên không thích gặm xương, đơn giản là vậy thôi :doubt:
Còn tôi nói trong, anh tự thêm từ trong vắt rồi tự ảo tưởng ra trong như nước suối để áp đặt cho tôi là việc của anh. Anh lười thì cũng có thể lên youtube và xem qua một số clip hướng dẫn nấu phở bắc vì tự nhìn thế nào là " nước dùng trong " theo nghĩa của tôi chứ đừng nhét chữ rồi suy diễn bậy bạ như vậy. Có cần tôi kiếm hộ vài clip không ?
 
:haha: à ý là order 1 tô phở mà không thấy hoa hồi, thảo quả thì đó là tô phở giả chứ gì?
Ăn phở mà cứ làm như ăn hủ tiếu xí quách mà order phải có xương ăn kèm. Trông tô "phở" biến chất xúc phạm cả phở thật của người ta luôn
Anh lại áp đặt, ăn uống là tùy mồm, người thích người không. Mình ví dụ curry là từ Ấn, bên đó họ nấu bằng sữa tươi, ăn sệt, & chấm yogurt để ăn. Nhưng qua xứ mình thì nấu bằng nước cốt dừa, ăn lỏng, & chấm muối ớt. Bọn Ấn nhìn mình thì thấy dị hợm, nhưng mình ăn thấy ngon miệng thì thôi. Chẳng có biến chất hay xúc phạm gì cả.
Mọi người đang nói gà còn anh nói vịt clgt :ops: oke miền bắc hầm theo kiểu stock ( xương không dính thịt ) thì hầm xong gọi cục xương ra để mút à vì có clg để mà ăn đâu ? Nên đéo ai rảnh lol đi gọi cục xương không để mút cả chứ đéo phải phở bắc đéo hầm xương oke ? Thằng ngu kia khoe tô xí quách rồi ra vẻ chỉ có lẩu rau giá mới hầm từ xương ấy, xin lỗi chúng tôi là người nên không thích gặm xương, đơn giản là vậy thôi :doubt:
Còn tôi nói trong, anh tự thêm từ trong vắt rồi tự ảo tưởng ra trong như nước suối để áp đặt cho tôi là việc của anh. Anh lười thì cũng có thể lên youtube và xem qua một số clip hướng dẫn nấu phở bắc vì tự nhìn thế nào là " nước dùng trong " theo nghĩa của tôi chứ đừng nhét chữ rồi suy diễn bậy bạ như vậy. Có cần tôi kiếm hộ vài clip không ?
Vâng, anh ko nhìn thấy xương, ăn phở húp nước trong & vẫn khen xương ống làm sạch quá. Thì phúc cho ai ko thấy mà tin. Người ta thích gặm xương thì đó là việc của người ta thôi. Gặm xương & hút tủy có cái ngon của nó anh àh.
 
Anh lại áp đặt, ăn uống là tùy mồm, người thích người không. Mình ví dụ curry là từ Ấn, bên đó họ nấu bằng sữa tươi, ăn sệt, & chấm yogurt để ăn. Nhưng qua xứ mình thì nấu bằng nước cốt dừa, ăn lỏng, & chấm muối ớt. Bọn Ấn nhìn mình thì thấy dị hợm, nhưng mình ăn thấy ngon miệng thì thôi. Chẳng có biến chất hay xúc phạm gì cả.

Vâng, anh ko nhìn thấy xương, ăn phở húp nước trong & vẫn khen xương ống làm sạch quá. Thì phúc cho ai ko thấy mà tin. Người ta thích gặm xương thì đó là việc của người ta thôi. Gặm xương & hút tủy có cái ngon của nó anh àh.
Tôi buồn cười với cái logic của anh thôi. Đi ăn bò kobe thì phải nhìn thấy con bò kobe còn sống chạy trong nhà hàng thì mới tin được, không thì " phúc cho ai không thấy mà tin " 🤣 các anh thích gặm xương thì cứ mạnh dạn oder một nồi lẩu xí quách chà bá ra rồi gặm thì không ai ý kiến, nhưng xin đừng sỉ nhục từ phở và làm người ta nghi ngờ về thân phận thật của anh vì anh thích gặm xương nữa =((
 
Back
Top