thảo luận Hàng gà tần vỉa hè ở Hà Nội bán cả nghìn suất mỗi ngày

À đấy là nhóm kín phải là thành viên nhóm mới xem đc.
K thích quảng cáo cho video của hắn lắm nhưng mà đành vậy
Hay coi nhưng ít để ý nó nói chuyện,nhưng coi clip này rồi mới thấy đã ngu mà còn bướng.
 
Hay coi nhưng ít để ý nó nói chuyện,nhưng coi clip này rồi mới thấy đã ngu mà còn bướng.
Tôi hay xem kênh Hanoi Food thế quái nào có hôm nó suggest kênh này. Xem đc 1 tý là k có cảm tình rồi nên tắt đi k xem nữa. Sau này thấy group anti hắn thì bó tay luôn về độ hiểu biết
ME1tJB0.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Món này với gà ác tiềm thuốc bắc có giống nhau không các bác.
Mà hầm gà cũng vỏ lon bia đó thì không nhiễm kim loại cũng độc sơn trên vỏ lon. Sao không dùng mấy nồi niêu đất hầm rồi múc ra từng phần nhỉ, niêu dùng được nhiều lần chứ đâu phải như bọn cơm niêu ăn là đập đâu mà tiếc nhỉ :nosebleed:

via nextVOZ for Android

Mua niêu ko khó, vấn đề là quán thấy lon rẻ hơn niêu nên mua.
 
Tôi đang nói riêng mấy cái mì tôm cật vs mì gà tần chứ đâu nói bún phở. Bán giá cao mà dùng cái instant noodles rẻ rách để nấu là ko thể chấp nhận. Dễ dãi cái mồm quá mới bỏ ngần đấy tiền ra ăn mì đểu. Lúa mì cũng vào VN từ thời Pháp rồi, giờ chả thiếu nên ko thể ngụy biện là VN ko có lúa mì nên ko thể dùng mì tươi mà phải đem mì ăn liền ra nấu như thế.
Thì mì ở VN nó ko phổ biến như bún, phở chứ sao nữa. Lượng người ăn và người cung cấp ra thị trường cũng ít nên bọn làm quán mì tim cật gà tần nó lười làm, tiện làm mì tôm luôn.
Cái mì tươi nó làm mất công, cũng ko để lâu đc. Như bún, phở ngày tiêu thụ nhiều thì người ta làm nhiều chứ lượng tiêu thụ mì chắc chắn ít hơn. Mấy quán bún, phở cũng đi lấy từ các cơ sở sản xuất cả thôi chứ có làm được đâu. Giờ tôi nói thật là tôi có thể ăn bún 2-3 ngày đc chứ mì vằn thắn thì ăn chỉ 1 bữa là ngán. Khẩu vị với truyền thống ăn uống người Việt nó vậy rồi, ko hợp với mì đâu.
 
Tại sao lại gọi Ruy lến nhỉ
Hình như là hôm nó đi ăn lẩu ở gần chợ Đồng Xuân thì phải. Người ta cho cồn vào bếp thì thằng này nó bảo là nến và còn gân cổ lên cãi, nói thì ngọng líu ngọng lô nến thành "lến" nên chúng nó gọi luôn là Ruy Lến. Thằng này đi review theo kiểu trưởng giả học làm sang, được cái tự nhận mình người Hà Nội gốc Thái Bình, toọc vkl.
 
để đồ ăn trong cái lon, in màu khi nóng nó nhớt nhớt chảy vào nước luộc xong thấm vào nước trong lon dm kinh vk
 
Thì mì ở VN nó ko phổ biến như bún, phở chứ sao nữa. Lượng người ăn và người cung cấp ra thị trường cũng ít nên bọn làm quán mì tim cật gà tần nó lười làm, tiện làm mì tôm luôn.
Cái mì tươi nó làm mất công, cũng ko để lâu đc. Như bún, phở ngày tiêu thụ nhiều thì người ta làm nhiều chứ lượng tiêu thụ mì chắc chắn ít hơn. Mấy quán bún, phở cũng đi lấy từ các cơ sở sản xuất cả thôi chứ có làm được đâu. Giờ tôi nói thật là tôi có thể ăn bún 2-3 ngày đc chứ mì vằn thắn thì ăn chỉ 1 bữa là ngán. Khẩu vị với truyền thống ăn uống người Việt nó vậy rồi, ko hợp với mì đâu.
một phần là vì nhu cầu nữa, tôi thấy ở HN cũng ít người có nhu cầu mì tươi
 
Bro nói chuẩn, quán gầm cầu , bán giá rẻ mà mấy bố comm như kiểu bài báo viết về nhà hàng, mà nếu chỗ nào mặt bằng đắt , quán đẹp thì chúng nó lại chê giá đắt, tao ăn chỗ này rẻ chỗ kia rẻ ..... vl vozer :)))
Vozer lương tháng 350 củ, đi ăn ngoài phải ăn nhà hàng khách sạn Michelin trở lên thì chê gà tần 20K là đúng rồi mà, mức sống vozer éo ai đi ăn quán vỉa hè :shame:
 
Sao lại đun trong cái lon bia nhỉ, nhiễm độc mất, bán được nhiều thế thì nên đặt hàng làm mấy cái lon bằng inox su304 cho an toàn chứ, tôi thấy bổ chả thấy đâu thấy nguy hiểm nhiều hơn. :confused:
nhìn cái chỗ sơ chế cũng chả sạch sẽ gì cho cam
bẩn thỉu khuất mắt trông coi chứ biết sao
 
Ăn không ngon, đùi gà bở, khô, nước tần cho nhiều mỳ chính nên ngọt lợ.
Bù lại giá 25k thì cũng vừa túi tiền.
 
nguồn gốc là do cái clip thím dưới post ấy, đi ăn lẩu ở SG ngta xài cồn thạch mà cha này ko biết cứ chém là nến sáp , giọng cha duy này cũng ngọng nữa nên đọc trại là Ruy lến
thím nào siêng thì ra chợ mua gà HMong đen hoặc gà ác cũng đc, rồi ra hiệu thuốc bắc mua ít kỉ tử, táo đỏ, hạt sen, gừng về bỏ hầm là ngon rồi, đừng ham rẻ ăn ba cái gà công nghiệp như nhai giấy
Lại thằng ngáo đó nữa à :surrender:
 
Cái món mì gà tần , hoặc mì xào, mì tôm cật các loại ở HN,rẻ cũng 50,60k/suất nhưng phần quan trọng là mì lại đi dùng mì tôm, loại mì rẻ tiền có phẩm chất kém. Tôi đi tàu du lịch vào quán mì người ta toàn dùng mì tươi tự nhào, chả thấy chỗ nào dùng mì tôm đóng gói sẵn độc hại mà bán đắt như bên VN mình. Tự hào ẩm thực mà dùng instant noodles ra chế noodles thường tây nó biết nó cười cho thối mũi. Thà tập chung phát triển món mì vằn thắn còn hơn. Dù gốc tàu nhưng mì vằn thắn HN có đặc chưng riêng, bề ngoài cũng khác biệt wonton bên tàu
vì mì không phải loại sợi được ưa chuộng như bún ở hà nội
bún có sợi dẹt sợi dày, nhưng mà quán nào mà dùng bún đóng gói như mì thì xác định dẹp quán luôn
 
Gà ác thì theo quan niệm nó bổ hơn chứ t ăn với gà ta vị cũng chả thấy hơn gì. Lại đen xì mất cảm tình.


ae có vẻ lạ với cái việc đựng trong lon bia nhỉ, từ hồi bé t đã thấy rồi
thấy dân trên hn vẫn ăn đông, chứ chỗ t ngày xưa cả khu phố bán gà tần, giờ ko còn 1 hàng nào bán luôn

mà cái món mì gà tần cũng quái thai, thấy cái chị bán trên phố cổ thật thà, bảo làm cũng bình thường chả có gì đặc biệt mà chả hiểu sao mọi người ăn đông vậy :)) chả bù mấy lũ dởm đời mở mồm ra là "nét thanh lịch"

Ăn cái món này với nét thanh lịch nó liên quan mẹ gì đến nhau?

Cái món mì gà tần , hoặc mì xào, mì tôm cật các loại ở HN,rẻ cũng 50,60k/suất nhưng phần quan trọng là mì lại đi dùng mì tôm, loại mì rẻ tiền có phẩm chất kém. Tôi đi tàu du lịch vào quán mì người ta toàn dùng mì tươi tự nhào, chả thấy chỗ nào dùng mì tôm đóng gói sẵn độc hại mà bán đắt như bên VN mình. Tự hào ẩm thực mà dùng instant noodles ra chế noodles thường tây nó biết nó cười cho thối mũi. Thà tập chung phát triển món mì vằn thắn còn hơn. Dù gốc tàu nhưng mì vằn thắn HN có đặc chưng riêng, bề ngoài cũng khác biệt wonton bên tàu

Riêng gì HN.
SG cũng đầy luôn trừ những quán gốc hoa thì k nói, cần thì tôi kiếm clip cho.
Lý do thì mấy bác trên đã nói rồi.
 
Thì mì ở VN nó ko phổ biến như bún, phở chứ sao nữa. Lượng người ăn và người cung cấp ra thị trường cũng ít nên bọn làm quán mì tim cật gà tần nó lười làm, tiện làm mì tôm luôn.
Cái mì tươi nó làm mất công, cũng ko để lâu đc. Như bún, phở ngày tiêu thụ nhiều thì người ta làm nhiều chứ lượng tiêu thụ mì chắc chắn ít hơn. Mấy quán bún, phở cũng đi lấy từ các cơ sở sản xuất cả thôi chứ có làm được đâu. Giờ tôi nói thật là tôi có thể ăn bún 2-3 ngày đc chứ mì vằn thắn thì ăn chỉ 1 bữa là ngán. Khẩu vị với truyền thống ăn uống người Việt nó vậy rồi, ko hợp với mì đâu.
Mì tôm VN tiêu thụ ầm ầm. Mì tôm cật vs gà tần đó dân cũng húp hì hụp khen ngon thì ko thể nói là VN ko ưa mì. Tất nhiên là ko bằng bún phở nhưng ko có nghĩa là ko có thị phần lớn. Bọn hàng quán đương nhiên là nó thấy dùng mì tôm rẻ tiền vẫn húp ầm ầm nên nó chả dại gì dùng mì tươi tốn kém dù
phẩm chất cao hơn. Cái chính là khẩu vị và cái gọi là sành ăn của dân Hà Nội mình quá dễ dãi nên mới chấp nhận ăn cái món mì ăn liền mạt hạng này với giá cao. Nói chung trc t cũng ko để ý nhưng sang tàu sang thấy nó toàn dùng mì tươi ăn ngon, vị thanh , từ hàng lớn đến nhỏ nghĩ lại dân mình toàn bị đầu độc bởi mì tôm mới thấy bức xúc. Giờ ví dụ dắt bạn bè nước ngoài đi thử ăn "đặc sản hà nội", tự hào ẩm thực VN thế nọ thế kia để nó biết dùng mì ăn liền nấu traditional noodles nó cười cho thối mũi.
 
Back
Top