VuGiaA9.Clone
Senior Member
Đúng. Ý tôi nói là vậy. Nhu cầu mì tươi ít hơn bún, phở do văn hóa ăn uống người HN nó vậy anh ạ.một phần là vì nhu cầu nữa, tôi thấy ở HN cũng ít người có nhu cầu mì tươi
Đúng. Ý tôi nói là vậy. Nhu cầu mì tươi ít hơn bún, phở do văn hóa ăn uống người HN nó vậy anh ạ.một phần là vì nhu cầu nữa, tôi thấy ở HN cũng ít người có nhu cầu mì tươi
Mì tôm chỉ tiêu thụ nhiều kiểu ăn ở nhà thôi. Số lượng quán mì tim cật gà tần cũng ko thể nhiều như quán bún, phở được anh ạ.Mì tôm VN tiêu thụ ầm ầm. Mì tôm cật vs gà tần đó dân cũng húp hì hụp khen ngon thì ko thể nói là VN ko ưa mì. Tất nhiên là ko bằng bún phở nhưng ko có nghĩa là ko có thị phần lớn. Bọn hàng quán đương nhiên là nó thấy dùng mì tôm rẻ tiền vẫn húp ầm ầm nên nó chả dại gì dùng mì tươi tốn kém dù
phẩm chất cao hơn. Cái chính là khẩu vị và cái gọi là sành ăn của dân Hà Nội mình quá dễ dãi nên mới chấp nhận ăn cái món mì ăn liền mạt hạng này với giá cao. Nói chung trc t cũng ko để ý nhưng sang tàu sang thấy nó toàn dùng mì tươi ăn ngon, vị thanh , từ hàng lớn đến nhỏ nghĩ lại dân mình toàn bị đầu độc bởi mì tôm mới thấy bức xúc. Giờ ví dụ dắt bạn bè nước ngoài đi thử ăn "đặc sản hà nội", tự hào ẩm thực VN thế nọ thế kia để nó biết dùng mì ăn liền nấu traditional noodles nó cười cho thối mũi.
Ngoài nhà ra thì quán lẩu cũng nhiều nhé. Mà dù ăn nhà hay ăn quán thì nhìn lượng mì tôm tiêu thụ chứng tỏ dân VN vẫn ăn đc bột mì , thậm chí ăn nhiều . Ăn mì nhưng lại chuộng mì tôm vì ngày xưa bao cấp đói khổ, lấy đ đâu mì tươi mà ăn, đc gói mì tôm húp xùm xụp cho qua bữa là sướng lắm, lâu dần hình thành thói quen, cứ phải rang khô mì lên , ướp 1 đống dầu mỡ gia vị vào mì ăn mới đậm đà, mới chất. Trước đây khổ sở ko nói, giờ có tiền, tiếp xúc với thế giới hơn thì tư tưởng, khẩu vị vẫn phải tiến bộ. Dân mình bớt dễ dãi đi thì cũng có lúc bọn bán hàng phải thay đổi.Mì tôm chỉ tiêu thụ nhiều kiểu ăn ở nhà thôi. Số lượng quán mì tim cật gà tần cũng ko thể nhiều như quán bún, phở được anh ạ.
Anh nhìn quán mì có vẻ đông nhưng lượng tiêu thụ mì ở các quán đó ko thể so với bún, phở. Bún phở ra chợ anh cũng mua được.
Mì vằn thắn đa số là quán tự làm sợi mì luôn, số lượng cũng ko nhiều. Làm nhiều ko bán được.
tự hào ẩm thưc việt mà dẫn bạn đi ăn mì? Nghe nó không hợp lý lắm, cái món mì nó ko phải là ẩm thực truyền thống của VN.Mì tôm VN tiêu thụ ầm ầm. Mì tôm cật vs gà tần đó dân cũng húp hì hụp khen ngon thì ko thể nói là VN ko ưa mì. Tất nhiên là ko bằng bún phở nhưng ko có nghĩa là ko có thị phần lớn. Bọn hàng quán đương nhiên là nó thấy dùng mì tôm rẻ tiền vẫn húp ầm ầm nên nó chả dại gì dùng mì tươi tốn kém dù
phẩm chất cao hơn. Cái chính là khẩu vị và cái gọi là sành ăn của dân Hà Nội mình quá dễ dãi nên mới chấp nhận ăn cái món mì ăn liền mạt hạng này với giá cao. Nói chung trc t cũng ko để ý nhưng sang tàu sang thấy nó toàn dùng mì tươi ăn ngon, vị thanh , từ hàng lớn đến nhỏ nghĩ lại dân mình toàn bị đầu độc bởi mì tôm mới thấy bức xúc. Giờ ví dụ dắt bạn bè nước ngoài đi thử ăn "đặc sản hà nội", tự hào ẩm thực VN thế nọ thế kia để nó biết dùng mì ăn liền nấu traditional noodles nó cười cho thối mũi.
đồng ýtự hào ẩm thưc việt mà dẫn bạn đi ăn mì? Nghe nó không hợp lý lắm, cái món mì nó ko phải là ẩm thực truyền thống của VN.
Mà tưởng đặc sản Hà Nội thì ít nhất cũng là bún chả, hay phở gì đó chẳng hạn, sao lại là mì?
ăn lúc cái này lúc cái khác chứ lúc nào cũng phải phở với bún chả? Mỗi lần đến nó thử 1 món chứ đc mấy đứa ở lại đây suốt mà ăn đi ăn lại? Bánh mì cũng làm từ bột mì đó, có coi nó là ẩm thực truyền thống đc hay ko? Món mì gà tần hay tim cật cũng lâu đời rồi, thay bằng mì tươi là ok ngay. Ăn mì tôm mặn và hại người bỏ mie.tự hào ẩm thưc việt mà dẫn bạn đi ăn mì? Nghe nó không hợp lý lắm, cái món mì nó ko phải là ẩm thực truyền thống của VN.
Mà tưởng đặc sản Hà Nội thì ít nhất cũng là bún chả, hay phở gì đó chẳng hạn, sao lại là mì?
nếu thế thì đừng viết cái "đặc sản hà nội" vào thì tôi đã chẳng nói.ăn lúc cái này lúc cái khác chứ lúc nào cũng phải phở với bún chả? Mỗi lần đến nó thử 1 món chứ đc mấy đứa ở lại đây suốt mà ăn đi ăn lại? Bánh mì cũng làm từ bột mì đó, có coi nó là ẩm thực truyền thống đc hay ko? Món mì gà tần hay tim cật cũng lâu đời rồi, thay bằng mì tươi là ok ngay. Ăn mì tôm mặn và hại người bỏ mie.
bành mì là đặc sản hà nội, mì gà tần, mì tim cật cũng là đặc sản hà nội. Tôi nói sai chỗ nào?nếu thế thì đừng viết cái "đặc sản hà nội" vào thì tôi đã chẳng nói.
Trước hồi con yêu con vợ nó hay đòi lên phố ăn mấy cái quán vỉa hè, nhớ lần ăn bún ốc chỗ Hàng Khoai thì phải cầm bát bún lên ngửi còn nguyên mùi nước rửa bát, nhìn ra thì có mỗi mấy cái chậu nước tráng đi tráng lại thế mà các con zời vẫn ăn được.Tôi thỉnh thoảng đi qua cái đoạn này, bọn này làm gì mà được ngày 1000 suất, cũng gọi là đông khách đấy, nhưng kể cả cuối tuần đến 500 suất là căng.
Quán vỉa hè, giá rẻ có 20k bán toàn cho lđpt, sinh viên. Đồ thì cũng chỉ đùi gà cn bình thường mà các anh cứ đòi niêu đất, rồi vệ sinh lày lọ chai Nó có cái vòi nước xả liên tục rửa đồ, bát đũa cốc chén là sạch chán rồi đấy
Mì tự nhào tay nghề phải khá, lại vất vả sao kiếm nhiều lợi nhuận đượcTôi đang nói riêng mấy cái mì tôm cật vs mì gà tần chứ đâu nói bún phở. Bán giá cao mà dùng cái instant noodles rẻ rách để nấu là ko thể chấp nhận. Dễ dãi cái mồm quá mới bỏ ngần đấy tiền ra ăn mì đểu. Lúa mì cũng vào VN từ thời Pháp rồi, giờ chả thiếu nên ko thể ngụy biện là VN ko có lúa mì nên ko thể dùng mì tươi mà phải đem mì ăn liền ra nấu như thế.
Ờ nhìn ghê quâ, bỏ vào cát bát đất thấy hay hơnĐể đồ ăn vào trong cái lon gớm bm
Ngải cứu độ đắng nó ko bằng khổ qua, hầm lên ăn chỉ ngăm ngăm thôi, chứ khổ qua nấu kiểu j tôi cũng ko ăn nổicái ngải cứu tần chung với gà có đắng như khổ qua k nhỉ
khổ qua hay ngải cứu h đều dùng giống lai bớt đắng đi rồi chứ cái loại cũ tôi chạy hết, loại mới thì ăn đc nhưng ít thôiNgải cứu độ đắng nó ko bằng khổ qua, hầm lên ăn chỉ ngăm ngăm thôi, chứ khổ qua nấu kiểu j tôi cũng ko ăn nổi