thảo luận Tư vấn nồi cơm điện tử, điện từ 1.8l

Nhà đang dùng con của Toshiba ruột bằng gang nặng chịch nấu cơm rất ngon :LOL:
2021e0da84ff-f49f-4def-a074-bc270209fef0.jpg


via nextVOZ for Android
xin link mua đi fen.
 
Mình mới mua cho ông bà 2 bên 2 cái Toshiba 1 lít RC-10IX1PV. Chủ yếu có tính năng gạo lứt. Tuy nhiên thấy nấu cơm thường cũng khá ngon. Ăn k khác mấy với cái nồi cooku gần 7 củ của mình :amazed:
 
Mình mới mua cho ông bà 2 bên 2 cái Toshiba 1 lít RC-10IX1PV. Chủ yếu có tính năng gạo lứt. Tuy nhiên thấy nấu cơm thường cũng khá ngon. Ăn k khác mấy với cái nồi cooku gần 7 củ của mình :amazed:
vậy chốt mua toshiba hả fen.
 
Chào các bác!
Tình hình tết nhất e đang tìm nồi cơm điện 1.8l tầm 2-4tr để sử dụng. Đang đi tham khảo thì có nhiều ý kiến khác nhau quá. Liệu nồi cơm điện tử có khác nhiều so với IH thường(rẻ tiền) ko ạ? E thì thích nồi có thêm chức năng nấu cơm cháy, lòng nồi càng dày hoặc bằng gang. E cảm ơn!

1. Tiger JBX B18W. Chiếc này điện tử thì sx tại VN.
https://mediamart.vn/noi-com-dien/tiger/noi-com-dien-tu-tiger-18l-jbxb18w.htm
2. Các dòng IH như của Viomi, Xiaomi, Sharp,. . .
3. E tìm đc thêm nồi Toshiba này có cả cơm cháy.
https://www.dienmayxanh.com/noi-com-dien/noi-com-cao-tan-toshiba-rc-18ip1pv-18l

***Update sau khi mua nồi Toshiba RC 18IP1PV:
E làm cái nồi Toshiba RC-18IP1PV kia rồi bác. Từ nồi cơ Sharp rẻ tiền nhảy lên thì thấy ko bác biệt nhiều. Ko biết là do gạo hay cách nấu nữa(Nhà e đang ăn gạo cứng, ở nhà ai ăn cũng kêu ko khác mấy). E chọn nồi này vì nó có tay xách vs thêm chức năng cơm cháy + mẫu mới ra 6/20. Cái nắp nồi vẫn bị đọng nước nhỏ xuống cơm nên khả năng gây thiu cơm như trên tiki nhiều người kêu. Thực ra e ko quan tâm lắm vì nhà e đông người cơm ăn trong 1 bữa nên ko để quá 24h như mấy ông toàn đòi ủ cơm >24h. Xoong thì dày 3mm như nsx ghi, e cân thì nặng 1,35kg nấu cơm cháy khá ngon, lớp chống dính thì bảo là sịn + mới nên ko bị dính -> rửa dễ dàng. Chưa thử các chức năng khác ngoài nấu cơm.
Mình thấy nồi cơ nầu chả khác gì nồi điện tử cả
2021d8a9e53a-87e7-4000-bb72-84de538faabd.jpg

202103e36516-89fa-48f9-ab98-75eeb47c3604.jpg

2021ac188c42-d7ef-42dc-a389-d764abb04417.jpg
 
Thím trên nói đúng rồi đấy thớt
Bữa mới mua con sharp cao tần ko có áp suất, cơm nấu ko ngon bằng con tiger có áp suất xài điện 110V của nhà mẹ mình. cắm để lâu để ý kỹ vẫn thấy cháy sém nhè nhẹ vài hột cơm. Nồi sharp của mình cũng có chế độ cơm cháy, mà chưa dùng :D
Thím muốn nấu cơm ngon thì kiếm con nội địa nhật + chuyển nguồn 110V là siêu ngon luôn, còn muốn nhiều chức năng thì kiếm con điện tử là được rồi thím, nồi cao tần ko áp suất cá nhân em thấy không đáng giá lắm.
đang dùng cục đổi điện của hãng nào vậy bác,hic
 
Nồi Cookoo có gì đặc biệt không thím? Thấy bà chị gần nhà mua 1 cái nội địa cỡ 5tr khen nấu ngon lắm mà không biết thế nào. Xem giá ở Vnam thì toàn cỡ 4-5tr trở lên.
Thím thử mấy nồi cooku nội địa mới thấy sự khác biệt thực sự
 
Nồi Cookoo có gì đặc biệt không thím? Thấy bà chị gần nhà mua 1 cái nội địa cỡ 5tr khen nấu ngon lắm mà không biết thế nào. Xem giá ở Vnam thì toàn cỡ 4-5tr trở lên.
Mình không biết nói thế nào cả nhưng cùng 1 loại gạo thì nấu nồi cooku cơ và nồi cooku ih thấy nó khác biệt hẳn, mẹ vợ với chị vợ mình ăn xong về lên đời luôn
 
Chào các bác!
Tình hình tết nhất e đang tìm nồi cơm điện 1.8l tầm 2-4tr để sử dụng. Đang đi tham khảo thì có nhiều ý kiến khác nhau quá. Liệu nồi cơm điện tử có khác nhiều so với IH thường(rẻ tiền) ko ạ? E thì thích nồi có thêm chức năng nấu cơm cháy, lòng nồi càng dày hoặc bằng gang. E cảm ơn!

1. Tiger JBX B18W. Chiếc này điện tử thì sx tại VN.
https://mediamart.vn/noi-com-dien/tiger/noi-com-dien-tu-tiger-18l-jbxb18w.htm
2. Các dòng IH như của Viomi, Xiaomi, Sharp,. . .
3. E tìm đc thêm nồi Toshiba này có cả cơm cháy.
https://www.dienmayxanh.com/noi-com-dien/noi-com-cao-tan-toshiba-rc-18ip1pv-18l

***Update sau khi mua nồi Toshiba RC 18IP1PV:
E làm cái nồi Toshiba RC-18IP1PV kia rồi bác. Từ nồi cơ Sharp rẻ tiền nhảy lên thì thấy ko bác biệt nhiều. Ko biết là do gạo hay cách nấu nữa(Nhà e đang ăn gạo cứng, ở nhà ai ăn cũng kêu ko khác mấy). E chọn nồi này vì nó có tay xách vs thêm chức năng cơm cháy + mẫu mới ra 6/20. Cái nắp nồi vẫn bị đọng nước nhỏ xuống cơm nên khả năng gây thiu cơm như trên tiki nhiều người kêu. Thực ra e ko quan tâm lắm vì nhà e đông người cơm ăn trong 1 bữa nên ko để quá 24h như mấy ông toàn đòi ủ cơm >24h. Xoong thì dày 3mm như nsx ghi, e cân thì nặng 1,35kg nấu cơm cháy khá ngon, lớp chống dính thì bảo là sịn + mới nên ko bị dính -> rửa dễ dàng. Chưa thử các chức năng khác ngoài nấu cơm.
Toshiba có 2 mã là Toshiba RC-18IX1PV và RC-18IP1PV là khác nhau chức năng nấu cơm cháy à bác. Em thấy giá gần gấp đôi nhau mà so sánh chả so sánh được.
 
Toshiba có 2 mã là Toshiba RC-18IX1PV và RC-18IP1PV là khác nhau chức năng nấu cơm cháy à bác. Em thấy giá gần gấp đôi nhau mà so sánh chả so sánh được.
P1 thì nó có đhồ bác vs thêm chọn vị cơm thì phải. X1 thì ko có giờ. Chức năng thì đầy đủ cơm cháy như nhau. E mua P1 cũng có dùng hết chức năng đâu
 
Đã xem review vụ này ko phải vấn đề vs mình, xưa giờ xài nồi cơ kim cương cũng ko có quai xách, mở ra lấy lòng nồi đem lên bàn ngồi ăn chứ ko xách luôn cả nồi :v

via theNEXTvoz for iPad

Cái nồi thiết kế ko có cái quai xách luôn, mua xong tổ bực mình

Cùng ý kiến với bác Robinson, nồi thiết kế ko có quai xách là 1 cái rất chuối .
Trước mình thay nồi định mua con Cuckoo của Hàn, mà tới cửa hàng mấy cái mẫu đều ko có quai xách. Thấy lạ, mấy bác sale bảo ăn là lấy luôn lòng nồi ra khỏi nồi để lên bàn.
Có thể với nhà bác Robinson là bác hợp được, chứ như nhà mình trẻ con nhiều với cả người già nữa.
Trẻ con nó ngồi ăn hay quậy, đụng vào cái lòng nồi là rơi. :confused:
Mà người già thì cũng hơn 70 tuổi rồi, tay thì run ; lúc thanh niên ko ở nhà cầm , các cụ mà run tay rơi cái thì nghỉ ăn. :(
Thôi thì cái này là tùy, gia đình nào thấy sử dụng dc nồi k có quai xách thì xài.
Chứ mình bắt buộc phải có quai xách :big_smile:
 
Back
Top