thảo luận Caffè tại gia

Arabica của vietbean loại nào ít chua vậy các thím? Để ngâm cold brew

Sent from Google Pixel 2 XL using vozFApp
Red Bourbon nhé thím :shame:
em đợt trước làm gần đó, nên tiện tan làm tối phi qua ổng mua luôn cho máu
cơ mà toàn đánh úp nên hơi hên xui
qua chơi thì toàn cà ông anh không quảng cáo thì em thấy vừa mồm, điển hình là con Khe Sang natural
mỗi tội ông anh rang có vẻ không đều tay lắm, hoặc do em đen mua đúng phải mẻ ổng rang lỗi :LOL:
Mẻ nhỏ rang con Lysander đời tống thì hên xui là đúng rồi thím:ROFLMAO:
Rang light thì tuỳ roastery, hên xui thôi thím, cơ mà thằng nào rang ổn thì giảm đc tỉ lệ lỗi thôi. Trộm vía mình chưa ăn quả rang light lỗi nào cả :D

via theNEXTvoz for iPhone
Light chuẩn pha Flair, ngọt nó kéo dài cả tiếng:p
 
Em pha fp kiểu gì mà nhạt lắm. Hôm nọ được tặng cân cà tẩm VN pha thử bằng fp(k dám thử brikka) vị rỗng kinh khủng, pha sữa đặc vào như pha nước 2. Cho vào phin mới ra vị đầy đủ(dù toàn vị tẩm). :doubt:
Fen có bí quyết nào pha fp đậm tí không, fp em toàn để đánh sữa chứ ít khi uống. Tất nhiên là em pha cà mộc thôi. :shame:
cứ giảm tỉ lệ cà, cà nước, xay thô quá thì mịn lại xíu thôi fence
gjsyyNk.gif


thấy cô giáo Dịu lấy giấy kalita wave bỏ vào phin ko biết uống khác gì ko nhỉ em có cái phin mà nhỏ quá mà giấy kalita thì lại chỉ có size 185 để ko vừa
 
sau một lúc mò thì e phát hiện ra con linglong r1 xay mức để pour cà nó ra ko đều mng ạ, ko bị bột mịn nhiều mà bị hạt nhỏ hơn mức xay nhiều(e bỏ tầm 5-6 hạt vào thì gần 1/2 là nó bị nhỏ hơn, nhưng ko có bột mịn luôn), đúng là đc cái lọ thì mất cái chai :)))
 
sau một lúc mò thì e phát hiện ra con linglong r1 xay mức để pour cà nó ra ko đều mng ạ, ko bị bột mịn nhiều mà bị hạt nhỏ hơn mức xay nhiều(e bỏ tầm 5-6 hạt vào thì gần 1/2 là nó bị nhỏ hơn, nhưng ko có bột mịn luôn), đúng là đc cái lọ thì mất cái chai :)))

Pour thì mình để 3 vòng
Brikka 1 vòng

Sent from Google Pixel 3a XL using vozFApp
 
Em cũng hóng trên này mua brikka về tập pha nhưng uống không hiểu sao cảm giác vẫn không bằng ông bán cà phê dạo 10k/cốc ở ngoài đường pha sẵn bằng phin để trong chai coca 1.5L

Cũng không biết là lỗi ở đâu nhưng pha ra uống thêm sữa cảm giác bị đậm vị quá nó cứ gắt gắt uống vào không ngủ nổi luôn (mặc dù trước giờ uống cafe hòa tan với cafe ngoài quán vẫn ngủ thoải mái). Hay là do espresso + sữa vị nó phải như thế ạ :burn_joss_stick:
Mình thì ngày 1, 2 cữ brikka. Pha theo thói quen uống thơm, body dày, hậu vị ngọt, mượt không chua gắt. Mà trước toàn lấy gu espresso để pha nhưng thấy pha bằng cà rang nhẹ hơn cho handbrew uống ngon hơn, giờ cà pour với brikka 1 loại. Nhưng nếu uống kiểu cafe sữa thì mua cà Ro rang medium trở lên nó mới hợp, ngọt béo ngậy của sữa quện với body dày của Ro đúng kiểu sinh ra dành cho nhau.

Sent from Google Pixel 3a XL using vozFApp
 
Em cũng hóng trên này mua brikka về tập pha nhưng uống không hiểu sao cảm giác vẫn không bằng ông bán cà phê dạo 10k/cốc ở ngoài đường pha sẵn bằng phin để trong chai coca 1.5L

Cũng không biết là lỗi ở đâu nhưng pha ra uống thêm sữa cảm giác bị đậm vị quá nó cứ gắt gắt uống vào không ngủ nổi luôn (mặc dù trước giờ uống cafe hòa tan với cafe ngoài quán vẫn ngủ thoải mái). Hay là do espresso + sữa vị nó phải như thế ạ :burn_joss_stick:
đương nhiên là so với ông bán cafe dạo nó khác rồi, vì thím cũng có dùng cà giống ông ấy đâu, rồi phương pháp pha cũng khác.
 
mng cho e hỏi cà mng có bao giờ bị kiến bu ko mng? đó h e ko bị mà bịch e mới mua lại bị, e cũng có 1 ng quen của e cũng bị, bịch nó bu, có bịch lại ko bu, lạ nhờ cà phê làm gì có mùi đường mà nó bu làm gì nhỉ
Cái này sau khi rang họ cho phụ gia vào rồi; có thể là hóa chất nữa!?!
Cẩn thận với những loại cà này, không lại rước thêm bệnh vào người thì khổ chủ!
 
Vì gần nhà thấy mới mọc lên một quán, tính ghé thưởng thức xem sao!
Vị khét, cháy ... không đều là thua rồi!
Hôm nay đã thẩm vị cafe ÔB, quả đúng là có vị khét; cháy. Hậu vị đắng của khét -vị than, lại thêm mùi cellulose nữa!
Cá nhân đánh giá: không ngon.
 
ct nào bày vài cái link shopee các kiểu ly dùng cho espresso với.
Lấy cái ly to đùng đừng có tí tẹo cà phê, làm tụt cmn hứng.
 
Back
Top