thảo luận Quán bánh cuốn đắt hàng suốt 40 năm, ngày bán 200 suất ở Hà Nội

Mình lại thích ăn bánh tráng sẵn, mẹ đi chợ về mua bánh cuốn rồi pha nước mắm, thêm phần chả quế, cắt bánh cuốn ra rồi cả nhà cùng ăn sáng, nghĩ tới đã thấy thèm rồi
cdGvfgg.png
tráng sẵn e thấy có kiểu Thanh Trì cơ mà nó sẽ bị nguội ... cá nhân e thấy ăn nóng ngon hơn chẹp chẹp
 
Dám chắc không ít người ăn phải bánh lá thấy không ngon rồi cho là bánh cuốn không ngon.
Thực ra có 2 loại bánh cuốn.
Loại thứ nhất là loại trong bài, loại thứ 2 là bánh lá hay còn gọi là bánh cuốn Thanh Trì.
Và đây chính là bánh cuốn Thanh Trì, nói thẳng ra là ăn dở tệ vì là bánh nguội.

dsc05081.jpg
 
Bánh cuốn nóng tráng mỏng nhân nhiều ở sài gòn chưa thấy có quán nào ngon như ngoài HN. Có chuỗi bánh cuốn ba miền thì tráng mỏng nhưng không dai, bánh toàn bị rách.
 
Bánh cuốn Hà Nội kiểu nhân thịt mộc nhĩ thì ai ăn tráng sẵn.
Cái bánh cuốn tráng sẵn ở nhà vác ra chợ bán cả ngày chắc là bánh cuốn thanh trì. Nói là bánh cuốn nhưng không cuốn mà tráng xong để nguyên tấm chồng lên nhau bèo nhà bèo nhèo như da vú mấy bà già bán bánh này vậy. Rắc tí tẹo mộc nhĩ lên có cũng như không. Ai mua thì phải lấy kéo cắt ra, vì để lâu nguội nó dính mẹ vào nhau rồi có tách ra được đâu. Vô nghĩa vcl.
Bánh cuốn này mới là để mua về, để ăn nguội. Nhưng tôi nói thật ăn như c loz. Một trong những món ăn thất bại của VN.
(Thế nên cũng chả còn mấy nơi bán nữa.)

View attachment 487298
HN cũng nhiều kiểu HN. Loại trên là bánh cuốn thanh trì, ngoại thành hà nội. Nội thành vẫn ăn tráng lóng nhân thịt băm, mộc nhĩ.
 
Bánh cuốn Hà Nội kiểu nhân thịt mộc nhĩ thì ai ăn tráng sẵn.
Cái bánh cuốn tráng sẵn ở nhà vác ra chợ bán cả ngày chắc là bánh cuốn thanh trì. Nói là bánh cuốn nhưng không cuốn mà tráng xong để nguyên tấm chồng lên nhau bèo nhà bèo nhèo như da vú mấy bà già bán bánh này vậy. Rắc tí tẹo mộc nhĩ lên có cũng như không. Ai mua thì phải lấy kéo cắt ra, vì để lâu nguội nó dính mẹ vào nhau rồi có tách ra được đâu. Vô nghĩa vcl.
Bánh cuốn này mới là để mua về, để ăn nguội. Nhưng tôi nói thật ăn như c loz. Một trong những món ăn thất bại của VN.
(Thế nên cũng chả còn mấy nơi bán nữa.)

View attachment 487298
Tôi lại thấy nếu nước mắm cà cuống lại phải ăn với kiểu bánh này - vị nó chỉ là vị bột gạo, còn lại là hương cà cuống với mấy miếng chả lụa cho đậm mồm. Nc mắm cà cuống mà ăn với thịt băm mộc nhĩ nó lại mất vị
 
68747470733a2f2f6963646e2e64616e7472692e636f6d2e766e2f7468756d625f772f3634302f323032312f30342f30362f62616e682d63756f6e64612d6368656e2d616e68646f63782d313631373635393437323535302e6a706567

Cái chả bát nước chấm này kinh nhất, loại vừa rẻ bẩn nhiều chất phụ gia phẩm màu. Đéo hiểu sao bọn nó cứ cho hàn the vào giò chả làm gì, toàn bọn ác
HBUInMS.png


Gửi từ Google Pixel 3 XL bằng vozFApp

Loại nào vừa rẻ vừa bẩn?
 
Tôi ghét ăn cái kiểu bánh cuốn thanh trì chấm mắm giấm cực kì. Ăn kì cục. Thích ăn kiểu nước mắm ninh xương hải phòng, chả thì ăn thịt viên. Là người ăn nhạt nhưng thích vị đậm đà của mắm ninh xương hải phòng. Hành khô cho 1 chút tạo vị thơm thì ok chứ cho nhiều ăn ghê lắm
 
Tôi lại thấy nếu nước mắm cà cuống lại phải ăn với kiểu bánh này - vị nó chỉ là vị bột gạo, còn lại là hương cà cuống với mấy miếng chả lụa cho đậm mồm. Nc mắm cà cuống mà ăn với thịt băm mộc nhĩ nó lại mất vị
Cũng đúng. Thực ra tôi chửi là chửi vụ để nguội, xếp chồng nó dính lên nhau ăn như bánh phở thôi chứ nếu ăn ngay lúc cuốn xong thì cũng ngon đấy, kể cả không cần thịt mộc nhĩ vẫn ngon.
 
Bánh cuốn ngon nhất tôi từng ăn là bánh cuốn hồi nhỏ, của 1 bà gánh hàng rong và 1 quán ở quê nội. Tôi chả nhớ vị nó thế nào vì hồi đó vẫn bé, chỉ biết là ngon và rất háo hức được mẹ mua cho ăn.

Bây h ăn bánh cuốn nhiều nơi đều thấy ko ngon bằng bánh cuốn hồi đó.

đợt lên tp hà giang, đứa bạn dẫn đi ăn bán cuốn ở đấy, là bánh cuốn dở nhất tôi từng ăn, :canny: đếu thể tưởng nổi họ nghĩ ra món bán cuốn dở tệ vậy
brick.png
 
Cái bánh cuốn này thực ra nó rẻ vl các anh ạ, thực ra quán nó cứ làm màu cho thêm thịt thà vào nó bán đắt thôi, ở quê mua 20k bánh cuốn có mà ăn nhoè mồm
 
Quán ruột, cuối tuần nào cũng ra ăn
Mình ra ăn cứ đi thẳng vào chỗ ngồi chủ quán tự biết mình ăn như thế nào
Muốn ko đợi thì ngày cuối tuần phải ra khung giờ trước 8h
Chứ sau 8h-8h30 thì xác định đợi 30-45’

ngày thường thì vắng hơn
 
Cái bánh cuốn này thực ra nó rẻ vl các anh ạ, thực ra quán nó cứ làm màu cho thêm thịt thà vào nó bán đắt thôi, ở quê mua 20k bánh cuốn có mà ăn nhoè mồm

Xin nhắc lại nó là bánh cuốn nóng tráng tại chỗ ăn ngay.

Khác với cái bánh cuốn tráng máy 20k/kg ở chợ.
 
68747470733a2f2f6963646e2e64616e7472692e636f6d2e766e2f7468756d625f772f3634302f323032312f30342f30362f62616e682d63756f6e64612d6368656e2d616e68646f63782d313631373635393437323535302e6a706567

Cái chả bát nước chấm này kinh nhất, loại vừa rẻ bẩn nhiều chất phụ gia phẩm màu. Đéo hiểu sao bọn nó cứ cho hàn the vào giò chả làm gì, toàn bọn ác
HBUInMS.png


Gửi từ Google Pixel 3 XL bằng vozFApp
Cho hàn the vào nó mới có độ giòn, muốn tránh hàn the thì bỏ ăn giò chả đi
 
Back
Top