thảo luận Quán bánh cuốn đắt hàng suốt 40 năm, ngày bán 200 suất ở Hà Nội

Bánh cuốn Hà Nội kiểu nhân thịt mộc nhĩ thì ai ăn tráng sẵn.
Cái bánh cuốn tráng sẵn ở nhà vác ra chợ bán cả ngày chắc là bánh cuốn thanh trì. Nói là bánh cuốn nhưng không cuốn mà tráng xong để nguyên tấm chồng lên nhau bèo nhà bèo nhèo như da vú mấy bà già bán bánh này vậy. Rắc tí tẹo mộc nhĩ lên có cũng như không. Ai mua thì phải lấy kéo cắt ra, vì để lâu nguội nó dính mẹ vào nhau rồi có tách ra được đâu. Vô nghĩa vcl.
Bánh cuốn này mới là để mua về, để ăn nguội. Nhưng tôi nói thật ăn như c loz. Một trong những món ăn thất bại của VN.
(Thế nên cũng chả còn mấy nơi bán nữa.)

View attachment 487298
Anh nhầm rồi.
Cái anh ăn nó làm chưa ngon thôi.
Nó mà làm ngon á, để nguội ăn giòn giòn, dính dính ấy. Nó hơi giống cái món phở cuốn mà anh chỉ ăn bánh phở ấy.
Cá này là bánh cuốn thanh trì. Ăn chuẩn thì phải ăn nguội, ngon thôi rồi.
Còn bánh cuốn nóng thì nói thật là hơi đắt. Ăn no chắc phải 3 suất x 20k
 
Mấy quán ngoài đó hay có tiêu đề báo như vậy nhỉ?

Bánh cuốn ở sg dạo gần đây thì ăn được ở bánh cuốn thùy dương, trần huy liệu, phú nhuận, cô bán dễ thương lắm.
 
Bánh cuốn ngon ra chỗ đầu Hàng Điếu, chéo bên + cafe í, ở đấy nó có cà cuống (hay tinh dầu cà cuống) 2000/giọt
 
Bánh cuốn chả cơ. :dribble:
bánh cuồn chả ngon
25nwXBZ.png
 
Trong Sg , gần trường Diên Hồng q10 cũng có 1 quán khá ngon. Họ tráng ăn liền chứ k để sẵn.
 
V
Bánh cuốn nóng tráng mỏng nhân nhiều ở sài gòn chưa thấy có quán nào ngon như ngoài HN. Có chuỗi bánh cuốn ba miền thì tráng mỏng nhưng không dai, bánh toàn bị rách.
ô khu cứ xá NT Trực , chỗ trg C3 Diên hồng mà ăn đi Fen
 
Quan điểm cá nhân thì bánh cuốn HN nhân ít, 1 đĩa thì cũng ít bánh mà bát nước chấm thì càng ít :go:

Bánh cuốn éo chế biến dc sẵn, phải làm luôn tại chỗ ăn ngay mà lại lâu, lằng nhằng... bán cái này vất vả nhất trong số bọn hàng ăn.

Muốn ăn no thì chắc ăn liền 5 suất.
 
Bánh cuốn éo chế biến dc sẵn, phải làm luôn tại chỗ ăn ngay mà lại lâu, lằng nhằng... bán cái này vất vả nhất trong số bọn hàng ăn.

Muốn ăn no thì chắc ăn liền 5 suất.
SG có nhiều nơi to họ mua cái máy tráng kiểu Đài Loan rồi, to chình ình, bán còn nhanh hơn a bán cơm tấm.
 
Bánh cuốn ngon nhất đời là bánh cuốn hồi xưa ăn ng ta phi hành lên xong lấy tay chà chà hành phi đấy lên lớp bánh trắng ko có nhân. Rồi chấm nước chấm không có giò chả j cả. Ăn bao nhiêu cũng ko ngán:dreaming:
 
Bánh cuốn ngon nhất đời là bánh cuốn hồi xưa ăn ng ta phi hành lên xong lấy tay chà chà hành phi đấy lên lớp bánh trắng ko có nhân. Rồi chấm nước chấm không có giò chả j cả. Ăn bao nhiêu cũng ko ngán:dreaming:

Lại ăn mày quá khứ rồi.
 
Bán 200 suất mà kêu đắt hàg :look_down: nhà tôi đợt 2016 bán cơm tấm vỉa hè Trường Chinh, Sài Gòn. 1 ngày lấy 45kg sườn, 1 kg cắt làm 10 miếng, bán hết trong 1 tối đây, chưa tính bán những phần k ăn sườn nữa. Vậy chi cũng 470 480 phần 1 buổi từ 4h chiều tới 11h tối đấy :look_down:

via theNEXTvoz for iPhone
Anh đừng mang cơm tấm bình dân nhà anh ra so với quán này vì đối tượng khách quán nhà này nó toàn dân lắm tiền, sành ăn.
Nhà này nó cũng không sống dựa vào quán này nên nó chỉ bán ít vậy thôi, đứa nào qua muộn thì nhịn, không làm thêm hàng.
Cái này nên có cà cuống thì ngon hơn. Mà tôi thích bánh cuốn trứng nhất, để còn lòng đào thì ngon lắm.
Bánh cuốn trên phố cổ gần chả cá Lã Vọng có bán kèm cà cuống.
Nhà ở giữa rốn rùa mà nghe tên phố lạ quá,vừa phải google . Lúc nào chạy qua ăn thử .
Cái phố Phan Phù Tiên này có từ lâu rồi nhưng ngày xưa ít ai để ý vì cái phố này và phố Đặng Trần Côn ngày xưa là chợ.
Ngày xưa Phan Phù Tiên và Đặng Trần Côn toàn là bàn ghế gỗ để ngồi họp chợ, hết giờ buôn bán thì bê hàng về bàn ghế gỗ cứ để nguyên đấy chả ai thèm bê đi cả.
Sau này dẹp bỏ chợ Phan Phù Tiên và chợ Đặng Trần Côn thì nó mới thành đường thông thoáng như hiện tại.
 
Back
Top