thảo luận Quán bánh cuốn đắt hàng suốt 40 năm, ngày bán 200 suất ở Hà Nội

Quán này ở chỗ Hàng Bột, cuối tuần về thăm bố mẹ tôi ăn suốt: đắt mà ngon và rất đáng tiền.

Trước béo là tôi hít 1 lúc 2 suất + 2 trứng + chả, giờ thì chỉ 1 suất + 1 trứng + chả thôi :(.
 
Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/quan-...y-ban-200-suat-o-ha-noi-20210406045642294.htm

Quán này thì nó là đỉnh của chóp rồi, từ hồi bao cấp đã ăn sáng ở đây, đánh giá là cực kỳ ngon, theo ý kiến cá nhân nó ngon nhất HN luôn, có điều giá đắt.
Với lại chờ hơi lâu vì quán này không tráng sẵn bánh mà khách gọi mới làm.
Mấy chục năm rồi nhà này vẫn chỉ bán ở đây, không mở nơi khác.
Nhà này không dùng bất cứ thứ gì liên quan đến cà cuống cả.

Mình có thấy lâu đâu, ngồi vào phát là có luôn mà :D. Mình cũng ăn từ hồi 5 tuổi ở đây, chuyển nhà ra riêng ở, cuối tuần về thăm bố mẹ thì sáng vẫn ra đây ăn vì rất ngon.

Phải thật sự công nhận ở cái đất Hà Nội này mình ăn thử nhiều quán rồi mà không quán nào ngon = quán này ở khoản làm từ bánh cuốn lẫn cả trứng. Nó mềm mềm dễ ăn, nước chấm thì khỏi nói, nói chung cái gì làm cũng tốt.

Mình thấy khu mình cái quán này đáng nổi tiếng hơn so với cái mì tom bò bầu dục hay được quảng cáo.
 
Last edited:
nhưng mà mẹ vợ anh có bán đến 200kg cũng chả lãi bằng người ta bán 200 suất .

Cái bánh tráng tay dạng khổ dâm mà 20k/suất thì cũng bằng mẹ t bán thôi a, con suất full thì 25k. Khác mẹ gì đâu :oops:. Lúc này lại tính xem ai bán nhiều hơn mà lãi thôi ;)

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
 
Cái bánh tráng tay dạng khổ dâm mà 20k/suất thì cũng bằng mẹ t bán thôi a, con suất full thì 25k. Khác mẹ gì đâu :oops:. Lúc này lại tính xem ai bán nhiều hơn mà lãi thôi ;)

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp

Như thế nào gọi là khổ dâm? Tôi đố cái máy tráng công nghiệp nào tráng được mỏng như tráng tay đấy, ít nhất là thời điểm bây giờ. Anh tưởng tráng bánh quấn dễ à? Cùng món, cùng nguyên liệu mà quán ngon quán dở thì ăn nhau ở cái tay nghề. Mỗi người một khả năng riêng nên mới tạo ra sự da dạng trong ẩm thực. Chứ không thì ra đường anh chỉ được ăn phở, cơm tấm, bún bò huế... thôi. Còn so về số lượng, anh cứ mang ra so với mấy hàng phở đi, thuê đứt đuôi con nòng nọc luôn.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 
Như thế nào gọi là khổ dâm? Tôi đố cái máy tráng công nghiệp nào tráng được mỏng như tráng tay đấy, ít nhất là thời điểm bây giờ. Anh tưởng tráng bánh quấn dễ à? Cùng món, cùng nguyên liệu mà quán ngon quán dở thì ăn nhau ở cái tay nghề. Mỗi người một khả năng riêng nên mới tạo ra sự da dạng trong ẩm thực. Chứ không thì ra đường anh chỉ được ăn phở, cơm tấm, bún bò huế... thôi. Còn so về số lượng, anh cứ mang ra so với mấy hàng phở đi, thuê đứt đuôi con nòng nọc luôn.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ

Vậy tôi với anh làm kèo ko, nó mỏng hơn tráng tay luôn. Tôi là thằng nghiện bánh cuốn từ bé. Và hiện tại 1 tuần vẫn 3 buổi phi xe hơn 5km lấy bánh chỗ mẹ về cho 3 bố con ăn sáng đây. Trc đó t từng phụ bà mỗi ngày bóc gần trăm cân bánh thì tôi lạ gì tráng tay tráng máy. Thế t mới bảo khổ dâm cái tráng tay. Và thế t mới nói mấy quán thấy ngon ăn mở cạnh kể cả tráng tay cũng phải đóng cửa là vì thế ;)

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
 
Bánh cuốn ở Hn có thể gọi là 1 món khá xa xỉ, 1 đĩa bé tẹo 4-50k, thích hợp với người ăn ít, ăn thanh cảnh, chứ thanh niên mà ăn sáng 1 suất thì đói vàng mắt
2y9npcU.png
 
Ko nên chê biến tấu món ăn nếu nó ngon mấy fen nhé. Giống như bánh mỳ lúc đầu làm chỉ để ăn cho no, ko nhân. Sau này biến tấu ra rất nhiều bánh mỳ nhân ngon đó, bm chả, bm pate, bm thịt nướng, bm kẹp kem, bm thập cẩm, bm trứng/trứng ngải, bm xúc xích, bm cay, bm chấm sữa...
 
Vậy tôi với anh làm kèo ko, nó mỏng hơn tráng tay luôn. Tôi là thằng nghiện bánh cuốn từ bé. Và hiện tại 1 tuần vẫn 3 buổi phi xe hơn 5km lấy bánh chỗ mẹ về cho 3 bố con ăn sáng đây. Trc đó t từng phụ bà mỗi ngày bóc gần trăm cân bánh thì tôi lạ gì tráng tay tráng máy. Thế t mới bảo khổ dâm cái tráng tay. Và thế t mới nói mấy quán thấy ngon ăn mở cạnh kể cả tráng tay cũng phải đóng cửa là vì thế ;)

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
Chưa ăn bánh cuốn nóng tráng máy bao h, nhà mẹ vợ ông ở đâu để tôi qua ăn thử xem thế nào
 
Chưa ăn bánh cuốn nóng tráng máy bao h, nhà mẹ vợ ông ở đâu để tôi qua ăn thử xem thế nào

Cạnh tiểu học Tân Dương, bánh cuốn cô Đông. Nói chung bánh chỉ chiếm 30% còn 70% còn lại là mắm chấm và chả. Mà mắm bà ninh xương từ chiều hôm trc với các loại quế, hồi nữa. T từng đi chợ vs bà 2 lần, bà chọn thịt và xương kỹ lắm, đưa lên mũi ngửi chán chê mới mua

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
 
Thật sự rất ghét ăn ở mấy quán này, ngon nhưng chờ lâu thì vãi cả ỉa ra.
Nói chung là trừ khi bạn bè dẫn đi chứ mình không bao giờ ăn bánh cuốn vì chờ lâu
0FFPAjM.png

Anh thích ăn loại bánh cuốn lạnh ngắt thì thiếu gì hàng, bánh cuốn ngon là phải mới tráng xong ăn mới phê chứ lị

Sent from Sony J9110 using vozFApp
 
Dân hà nội nhưng lên Cao Bằng thích bánh quân trên đó hơn. Bánh cuốn ăn kèm canh xương thêm, giò và măng ngâm móc mật hoà quyện rất đặc sắc. Bánh cuốn HN thì vote ra 113 Xã Đàn, quán sạch sẽ, rộng rãi, ko khổ dâm, thực đơn đa dạng, có cuốn tôm, cuốn lợn, cuốn gà... cả xiên nướng, cà cuống nữa

Móc mật là cái gì vậy :oops:
 
Bánh cuốn ở Hn có thể gọi là 1 món khá xa xỉ, 1 đĩa bé tẹo 4-50k, thích hợp với người ăn ít, ăn thanh cảnh, chứ thanh niên mà ăn sáng 1 suất thì đói vàng mắt
2y9npcU.png
Cũng tùy quán chứ ra quán bình thường cũng có 20k 1 đĩa, ăn chơi thì 1 đĩa, ăn no thì 2.
 
Vậy tôi với anh làm kèo ko, nó mỏng hơn tráng tay luôn. Tôi là thằng nghiện bánh cuốn từ bé. Và hiện tại 1 tuần vẫn 3 buổi phi xe hơn 5km lấy bánh chỗ mẹ về cho 3 bố con ăn sáng đây. Trc đó t từng phụ bà mỗi ngày bóc gần trăm cân bánh thì tôi lạ gì tráng tay tráng máy. Thế t mới bảo khổ dâm cái tráng tay. Và thế t mới nói mấy quán thấy ngon ăn mở cạnh kể cả tráng tay cũng phải đóng cửa là vì thế ;)

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp

Phát ngôn đúng trong ao tù :LOL:. Đấy là tôi còn không thèm chấp anh không phân biệt được bánh cuốn nóng với bánh cuốn máy đấy. Thế mới nói tráng được bánh quấn chuẩn đéo phải ai cũng làm được, đừng vác bừa bãi hàng nào ra để so với cái máy. Và vì dùng máy, để nguội buôn thùng bán vại nên lượng hàn the cũng kha khá thì nó mới để lâu và giữ độ giòn được. Chứ không thì có mà bánh nát be nát bét. Anh đừng mang cái thứ thực phẩm thứ phẩm mõm sắt ra với tôi. Nhà tôi ăn là có người làng thanh trì tráng xong mang đến tận nơi, còn nóng hôi hổi nếu muốn ăn bánh cuốn thanh trì và đặc biệt là hàng thửa riêng chứ không phải loại bán thúng bán vại đưa đi hàng quán.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 
Bánh cuốn thanh trì tôi hay đều đặn ăn ở Tô Hiến Thành từ đợt 2005 2006, mãi đến 2020 vừa rồi mới ăn lại 1 lần nữa.
Vẫn ngon, bánh nguội nhưng nước chấm nóng, ăn vẫn rất vào. Bánh cuốn thì quan trọng nhất là nước chấm rồi mới đến bánh.

Bản thân tôi sống ở HN lâu rồi nên cũng luyện được kỹ năng chọn quán nào ngon, quán nào không ngon
qZV215Z.png
cửa hàng to đẹp chưa chắc ngon bằng mấy hàng nhỏ nhỏ lụp xụp bán lâu đời, nhưng về độ tinh tươm hiện đại sạch sẽ thì ăn đứt.
 
Phát ngôn đúng trong ao tù :LOL:. Đấy là tôi còn không thèm chấp anh không phân biệt được bánh cuốn nóng với bánh cuốn máy đấy. Thế mới nói tráng được bánh quấn chuẩn đéo phải ai cũng làm được, đừng vác bừa bãi hàng nào ra để so với cái máy. Và vì dùng máy, để nguội buôn thùng bán vại nên lượng hàn the cũng kha khá thì nó mới để lâu và giữ độ giòn được. Chứ không thì có mà bánh nát be nát bét. Anh đừng mang cái thứ thực phẩm thứ phẩm mõm sắt ra với tôi. Nhà tôi ăn là có người làng thanh trì tráng xong mang đến tận nơi, còn nóng hôi hổi nếu muốn ăn bánh cuốn thanh trì và đặc biệt là hàng thửa riêng chứ không phải loại bán thúng bán vại đưa đi hàng quán.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ

Nói thế đúng anh chẳng biết gì về bánh cuốn rồi. A cứ khổ dâm với tráng tay đứng xếp hàng mua đi. Vì bánh máy giờ làm hàng mà để đến chiều ko chua là bà già ko lấy của nhà làm hàng đó nữa. Và bánh tráng may họ làm 3g sáng, giao hàng trc 5 g trong thùng xốp nên a có để đến 10g bóc ra vẫn nóng bỏng tay.

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
 
Móc mật là cái gì vậy :oops:
google lại thì là mắc mật thế mà cứ nghe thành móc mật :brick: măng chua mắc mật là đặc sản cao bằng, hầu như hàng ăn nào cũng đính kèm 1 lọ như thế. Đây là bánh cuốn cao bằng , Ở HN cũng nhiều hàng mà nước dùng ko chỗ nào ăn giống CB.
IMG_20201210_091554.jpg
 
Back
Top