thảo luận Loại rau một thời được trồng để cứu đói giờ ra Hà Nội thành đặc sản

Rau này ăn mát lại ngon, làm gỏi sơ sơ thì bao tốn cơm. Cậu e ghiền rau này vl cứ đi loanh quanh hái hết trọi tới khi không còn nữa thì mua thùng xốp về gieo ăn mà nó mọc méo kịp :D:D

Gửi từ Vsmart Live bằng vozFApp
 
cần gì chậu cảnh, kẽ tường lâu ngày bụi đọng lại nhiều gặp mưa là bọn này mọc lên, ngày nhỏ dùng để nuôi dế thôi chứ rau này ăn chả có vẹo gì
 
cần gì chậu cảnh, kẽ tường lâu ngày bụi đọng lại nhiều gặp mưa là bọn này mọc lên, ngày nhỏ dùng để nuôi dế thôi chứ rau này ăn chả có vẹo gì
Trộn dầu dấm, thịt bò và trứng luộc xắt lát mỏng ăn cũng hao cơm lắm nha phen
 
Ngày xưa chuyên ăn món này. Càng cua bóp dấm, càng cua trộn gỏi, càng cua xào thịt bò. Nấu canh chua thì lá cóc, bông súng, bông lục bình, sua đũa, điên điển..
Cá thì lội xuống mương tát. Má toàn cành xanh, cá mè, cá sặc cá rô, cá lóc. Lâu lâu vài con rắn bông súng, rắn nước, ri voi.
Toàn món ngon. Huhu
Hồi xưa đéo có tiền mà ăn đã vãi. Giờ có tiền ăn cỡ nào cũng không thấy cái vị đó. Huhu
 
Bóp thấu với dấm pha đường rồi thịt ba rọi,tôm thịt,thêm đậu phộng rang nữa thì hết bài.
 
Cái rau càng cua này hay thataj, chỉ cần có vườn trông cây là tự nhiên nó lên ko cần biết ở đâu luôn =]] hồi xưa ở nhà mọc nhiều quá đến nôĩ mấy con chó ở nhà ăn hoài
 
cái này thì chỗ tôi đầy, không ai bán cũng chả ai mua, nhà nào có vườn cà phê thì có mà đầy luôn, cái giống này hình như trồng không được, chỉ tự mọc, chỗ nào ẩm là hay có cây này, nhất là ở các đoạn công rãnh, loại cây này có đầy luôn, nhà trước cũng hay ăn nhưng đợt này k dám ăn nửa, vì bây giờ mọc ở các nguồn không đủ an toàn nên k dám ăn
 
Ba cái rau này cứ chanh giấm , thịt , lạc , ....trộn như gỏi / nộm làm cả chậu mà ăn thì bá cháy lun
 
Back
Top