Nải chuối xanh này có gì bất thường ko nhỉ?

Bánh Taó

Senior Member
Chẳng là em có mua được 1 nải chuối xanh. Mua về thì em dùng vòi hoa sen trong nhà tắm để xịt rửa toàn bộ nải, sau đó đem ra phơi nải chuối dưới ánh sáng.
Lý do làm vậy: - đề phòng chuối xanh bị ngâm thuốc, nên em xịt rửa dưới vòi sen để trôi đi thuốc (nếu có).
- đem phơi nải chuối dưới ánh sáng: để cho tàn dư của thuốc bị ánh sáng mặt trời làm tiêu tan nốt :) UV (ultra violet) sát khuẩn
16643442052383268366927685879241.jpg
16643442767397237700169442519411.jpg
16643443237005450260453700701703.jpg

Tuy nhiên sao nó lại vàng phần cuống nhỉ, và có 1 số chỗ thâm đen kiểu như sắp bị nứt?
 
Chẳng là em có mua được 1 nải chuối xanh. Mua về thì em dùng vòi hoa sen trong nhà tắm để xịt rửa toàn bộ nải, sau đó đem ra phơi nải chuối dưới ánh sáng.
Lý do làm vậy: - đề phòng chuối xanh bị ngâm thuốc, nên em xịt rửa dưới vòi sen để trôi đi thuốc (nếu có).
- đem phơi nải chuối dưới ánh sáng: để cho tàn dư của thuốc bị ánh sáng mặt trời làm tiêu tan nốt :) UV (ultra violet) sát khuẩn
View attachment 1407851View attachment 1407852View attachment 1407854
Tuy nhiên sao nó lại vàng phần cuống nhỉ, và có 1 số chỗ thâm đen kiểu như sắp bị nứt?
Chuối không có lỗi, lỗi ở thớt

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chẳng là em có mua được 1 nải chuối xanh. Mua về thì em dùng vòi hoa sen trong nhà tắm để xịt rửa toàn bộ nải, sau đó đem ra phơi nải chuối dưới ánh sáng.
Lý do làm vậy: - đề phòng chuối xanh bị ngâm thuốc, nên em xịt rửa dưới vòi sen để trôi đi thuốc (nếu có).
- đem phơi nải chuối dưới ánh sáng: để cho tàn dư của thuốc bị ánh sáng mặt trời làm tiêu tan nốt :) UV (ultra violet) sát khuẩn
View attachment 1407851View attachment 1407852View attachment 1407854
Tuy nhiên sao nó lại vàng phần cuống nhỉ, và có 1 số chỗ thâm đen kiểu như sắp bị nứt?
Tâm linh ko đùa được đâu :go:
 
vẫn chưa đc.giờ thím ngâm trong oxi già 12h sau đó bỏ nồi luộc(để cả vỏ)
trong 3 tiếng sau đó lấy ra lột vỏ ăn mới an toàn
gì chứ mấy cái thuốc sâu này bám chắc lắm
 
Trời mưa bão thế này làm nồi chuối xanh nấu mẻ, thêm tí topping ếch hoặc lươn vô nữa thì còn gì bằng.
 
Kỹ tính mà sao mua trúng nải chuối để lâu ngày vậy :)
Muốn an toàn thì ngâm thuốc tím và hầm trong 24h rồi ăn
 
Chuối vàng mới sợ, nó bỏ thuốc để chuối xanh nhanh vàng, mua màu xanh thì xõa đi bồ tèo! Còn đốm đen nâu là chỗ tiếp xúc với mặt bàn, mặt đất.

ItWERUx.jpg

Phần màu đỏ mới là cuống, nó vẫn trùng màu với trái chứng tỏ từ lúc hái tới lúc mua vẫn thuận tự nhiên. Mấy trái vàng nhưng cuống xanh ở chợ mới là thuốc.

Khi hái xuống thì phần đỏ này phà ra khí etilen làm chín chuối, bởi vậy bà con dưới quê ăn ngày một ngày hai không hết được chuối, chín nhanh hư uổng, họ mới lấy dây treo lên trần nhà, khi treo thì cái khí etilen bị vô hiệu hóa, chuối lâu chín, và cũng vì ở trên không không tiếp xúc với bề mặt nào nên cũng không bị thâm đen, dập nát.

Sent from UKOEO using vozFApp
 
Chẳng là em có mua được 1 nải chuối xanh. Mua về thì em dùng vòi hoa sen trong nhà tắm để xịt rửa toàn bộ nải, sau đó đem ra phơi nải chuối dưới ánh sáng.
Lý do làm vậy: - đề phòng chuối xanh bị ngâm thuốc, nên em xịt rửa dưới vòi sen để trôi đi thuốc (nếu có).
- đem phơi nải chuối dưới ánh sáng: để cho tàn dư của thuốc bị ánh sáng mặt trời làm tiêu tan nốt :) UV (ultra violet) sát khuẩn
View attachment 1407851View attachment 1407852View attachment 1407854
Tuy nhiên sao nó lại vàng phần cuống nhỉ, và có 1 số chỗ thâm đen kiểu như sắp bị nứt?
Mua về đút đít thôi có cần cầu kì vậy không fen :giggle:
 
Chuối này em thèm ngâm thuốc với phun. Trồng sao có trái vậy. Tự sinh tự diệt. Còn mấy trang trại trồng chuối thấy ngâm đó người ta chuối vàng, đi xuất khẩu. Ko tới tay bạn đâu.
Mà chuối xanh là chuối xiêm, chuối này là chuối già.
 
thời buổi này chỉ có tự trồng mới sạch thôi fen. từ gạo. mắm rau củ đều có hàm lượng hóa chất cao hơn ngày xưa rất nhiều.
 
thớt kiếm chỗ nào phẳng phẳng, nằm lên thư giãn xong để nải chuối lên phía trên bụng là người chuối hợp nhất luôn :shame:
 
Back
Top