songthan_1601
Senior Member
KHÁNH HÒACánh gà đông lạnh nhập vào trường Ischool Nha Trang, nhân viên bếp không rã đông mà ngâm vào thau nước rồi luộc sơ trước khi chiên, được xem là điều kiện lý tưởng nhiễm khuẩn gây ngộ độc.
Ngày 5/12, thông tin trên được Trung tâm Y tế Nha Trang nêu trong báo cáo truy xuất nguồn thực phẩm gây ngộ độc cho hơn 650 học sinh và giáo viên trường Ischool Nha Trang, sau nửa tháng xảy ra biến cố.
Theo đó, ngành chức năng xác định bữa ăn trưa tập trung ngày 17/11 là nguyên nhân chính gây ngộ độc tại trường. Trong đó, món cánh gà chiên nhiễm vi khuẩn Salmonella là tác nhân gây ngộ độc.
Báo cáo dẫn lời khai của người giám sát và nhân viên bếp, nguyên liệu cánh gà là hàng đông lạnh được nhập vào trường chiều 16/11. Sau khi nhập hàng, thực phẩm còn nguyên thùng, để ở bàn ăn trong khu vực bếp. Từ 7h30 đến 8h ngày hôm sau, nhân viên bếp mở thùng nguyên liệu, lấy cánh gà ngâm trong thau nước để rã đông, sau đó luộc sơ rồi chế biến bằng cách chiên.
Nguồn: https://vnexpress.net/canh-ga-nhiem...inh-ischool-chua-duoc-ra-dong-ky-4544420.html
Hôm nọ tôi phán phần lõi mớ cánh gá này còn sống nguyên một ổ salmonella trong đó, y như rằng. Ai hay nấu ăn sẽ biết thịt lợn thịt bò thịt gà không rã đông trước khi chế biến, thì cho dù có chín sôi phần ngoài, thì lõi bên trong vẫn tươi nguyên đỏ lè máu 100%. Chỉ bọn lười biếng cẩu thả mới không rã đông thịt đông lạnh trước khi nấu.