Cánh gà nhiễm khuẩn gây ngộ độc học sinh Ischool 'chưa được rã đông kỹ'

songthan_1601

Senior Member
KHÁNH HÒACánh gà đông lạnh nhập vào trường Ischool Nha Trang, nhân viên bếp không rã đông mà ngâm vào thau nước rồi luộc sơ trước khi chiên, được xem là điều kiện lý tưởng nhiễm khuẩn gây ngộ độc.

Ngày 5/12, thông tin trên được Trung tâm Y tế Nha Trang nêu trong báo cáo truy xuất nguồn thực phẩm gây ngộ độc cho hơn 650 học sinh và giáo viên trường Ischool Nha Trang, sau nửa tháng xảy ra biến cố.

Theo đó, ngành chức năng xác định bữa ăn trưa tập trung ngày 17/11 là nguyên nhân chính gây ngộ độc tại trường. Trong đó, món cánh gà chiên nhiễm vi khuẩn Salmonella là tác nhân gây ngộ độc.

Báo cáo dẫn lời khai của người giám sát và nhân viên bếp, nguyên liệu cánh gà là hàng đông lạnh được nhập vào trường chiều 16/11. Sau khi nhập hàng, thực phẩm còn nguyên thùng, để ở bàn ăn trong khu vực bếp. Từ 7h30 đến 8h ngày hôm sau, nhân viên bếp mở thùng nguyên liệu, lấy cánh gà ngâm trong thau nước để rã đông, sau đó luộc sơ rồi chế biến bằng cách chiên.

Nguồn: https://vnexpress.net/canh-ga-nhiem...inh-ischool-chua-duoc-ra-dong-ky-4544420.html

Hôm nọ tôi phán phần lõi mớ cánh gá này còn sống nguyên một ổ salmonella trong đó, y như rằng. Ai hay nấu ăn sẽ biết thịt lợn thịt bò thịt gà không rã đông trước khi chế biến, thì cho dù có chín sôi phần ngoài, thì lõi bên trong vẫn tươi nguyên đỏ lè máu 100%. Chỉ bọn lười biếng cẩu thả mới không rã đông thịt đông lạnh trước khi nấu.
 
Chuẩn chỉ là rã đông chưa kĩ.
Nhà CC ko có tội, chết thằng bếp
iTBvqiy.png


Gửi bằng vozFApp
 
Nguồn: https://vnexpress.net/canh-ga-nhiem...inh-ischool-chua-duoc-ra-dong-ky-4544420.html

Hôm nọ tôi phán phần lõi mớ cánh gá này còn sống nguyên một ổ salmonella trong đó, y như rằng. Ai hay nấu ăn sẽ biết thịt lợn thịt bò thịt gà không rã đông trước khi chế biến, thì cho dù có chín sôi phần ngoài, thì lõi bên trong vẫn tươi nguyên đỏ lè máu 100%. Chỉ bọn lười biếng cẩu thả mới không rã đông thịt đông lạnh trước khi nấu.
tôi ăn gà CP chế biến sẵn, nó kêu ko cần rã đông, bỏ lò luôn. vậy ổn ko anh
 
tôi ăn gà CP chế biến sẵn, nó kêu ko cần rã đông, bỏ lò luôn. vậy ổn ko anh
Chín rồi là vấn đề khác anh. Nấu chín xong rồi thì phụ thuộc vào quy trình khép kín của hãng chế biến. Rủi ro vẫn có
Gà sống là món gần như không được cấp đông lần 2. Thịt sống nó tự sinh khuẩn hoặc nhiễm khuẩn từ lúc sống mà không nấu chín kỹ, rủi ro vcc ra.
 
Nguồn: https://vnexpress.net/canh-ga-nhiem...inh-ischool-chua-duoc-ra-dong-ky-4544420.html

Hôm nọ tôi phán phần lõi mớ cánh gá này còn sống nguyên một ổ salmonella trong đó, y như rằng. Ai hay nấu ăn sẽ biết thịt lợn thịt bò thịt gà không rã đông trước khi chế biến, thì cho dù có chín sôi phần ngoài, thì lõi bên trong vẫn tươi nguyên đỏ lè máu 100%. Chỉ bọn lười biếng cẩu thả mới không rã đông thịt đông lạnh trước khi nấu.

Méo tin thùng cánh gà từ 7h sáng đến 8h sáng hôm sau mà chưa rã đông hết. Đùi thì còn tin.
Luộc k chín 100% chứ k phải nguyên nhân chưa rã đông hết nhé.

Gửi từ Samsung SM-N986B bằng vozFApp
 
Méo tin thùng cánh gà từ 7h sáng đến 8h sáng hôm sau mà chưa rã đông hết. Đùi thì còn tin.
Luộc k chín 100% chứ k phải nguyên nhân chưa rã đông hết nhé.

Gửi từ Samsung SM-N986B bằng vozFApp
Quan trọng mẹ gì lời khai tụi nó, cứ biết lõi gà còn sống nhăn nên bọn salmonella mới gây họa được chứ. Mà salmonella chỉ có trong thực phẩm còn sống, tức là tội lỗi ở khâu chế biến.
 
rã đông hết thì cũng k đúng, thời tiết trong đó nóng mà .Tôi chi sợ để ngoài lâu quá rồi vi khuẩn nó bắt đầu sinh ra
 
Có thể do mấy thùng cánh gà đông lạnh này bảo quản không tốt khi vận chuyển, ví dụ như đã bị để bên ngoài một thời gian rồi, sau đó bỏ lại vào kho lạnh để bán tiếp.
 
Méo tin thùng cánh gà từ 7h sáng đến 8h sáng hôm sau mà chưa rã đông hết. Đùi thì còn tin.
Luộc k chín 100% chứ k phải nguyên nhân chưa rã đông hết nhé.

Gửi từ Samsung SM-N986B bằng vozFApp
ngâm thau nước kìa fen, đồ đông lạnh nhúng nước, nhúng bột chiên không cẩn thận ăn chải ỉa sml.
 
Back
Top