Thu nhập khủng của một hàng Phở nhỏ buổi sáng

Bà dì tôi bán bún bò dạng ngon, đông khách. Ngày bán tầm 20kg từ 7h tới 8h30 hết, dậy nấu từ lúc 4h sáng. Dọn dẹp xong nghỉ là lúc 9h. Ngày kiếm 2tr tháng 60tr chỉ có 2vc bán thôi. Lề đường nhé.
 
Anh tính thế thì tôi ạ anh rồi :haha:
Lấy công làm lời thôi anh ơi! Nhưng thu nhập vậy cũng được rồi.
 
chả biết như nào nhưng dân ND ra ngoài HP thuê nhà mở bán phở bò ND . Ăn chán vcl 30k 1 bát , mới đầu ra thuê nhà mặt đường làm nhưng 10 quán có đến 5 quán sau 3 4 năm mua đc căn nhà đi thuê đó :)) còn dân HP thì bán đi mảnh mặt đường để ăn chơi nhẩy múa :))
 
Toàn thấy mấy bố nói có mặt bằng rồi làm ji cũng lời, có mặt bằng rồi làm đ** phải làm nữa, cho thuê ngồi chơi ăn tiền ko sướng ah. Buôn bán phải tính trừ cái tiền mặt bằng đó đi lời nhiêu đó thì còn bao tiền. Cả nhà 5 người tháng kiếm dc 90tr mà quán trong hẻm hốc bà tó thì mỗi người loanh quanh 15,17tr, quán ngoài đường lớn hay giữa chợ thì thôi, chắc ko dc 10tr đâu, nghỉ mẹ đi cho khoẻ.

Tinh cua trong lỗ, thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào, mấy bữa vỡ nợ lại về báo nhà.
 
Tùy mô hình bác ạ, cái nhà này bán gần chợ (địađiểm tốt), bán tại nhà, không thuê nv (quán ăn gia đình), khách khá đều và đông, em chia bình quân ra như vậy chứ nếu tính thật sự khéo còn hơn, vì có những lúc hết bàn liên tục.
Tôi nói thẳng, nếu đã gần chợ thì cho thuê quách cái mặt bằng tầng trệt luôn đi, dọn lên tầng 2 sống, hoặc cho thuê nguyên căn dọn thuê chỗ khác sống cho khỏe, khỏi làm lụng nghĩ ngợi mẹ gì mệt người.
 
Anh tính thế thì tôi ạ anh rồi :haha:
Lấy công làm lời thôi anh ơi! Nhưng thu nhập vậy cũng được rồi.

Vậy phải tính ntn bác, bác có kn thì chỉ em cách tính vì đây chỉ là ví dụ trên một quán (thành công) thôi, tất nhiên có vô số quán thất bại vì nhiều lý do: mặt bằng, dân cư, chất lượng.

Nhưng ý e là nếu một ngày bán đc tầm 120 bát, thì với một ca làm việc 8 tiếng (không nghỉ thứ 7. CN) thì cũng đem lại thu nhập ổn định.
 
Quán như bạn thớt nói thì lấy công làm lời thôi. Ngoài thời gian bán, cũng phải bỏ thời gian chuẩn bị đồ đạc nguyên liệu này kia nữa, thu nhập thế là tạm ổn chứ k có gì là giàu hết.
 
Tôi nói thẳng, nếu đã gần chợ thì cho thuê quách cái mặt bằng tầng trệt luôn đi, dọn lên tầng 2 sống, hoặc cho thuê nguyên căn dọn thuê chỗ khác sống cho khỏe, khỏi làm lụng nghĩ ngợi mẹ gì mệt người.

Bác ơi không làm gì mới gây ì chệ bác ạ, nhàn cư vi bất thiện mừ với lại cho thuê không đem lại sự tích lũy như kinh doanh và không khai thác hiệu quả bằng kinh doanh.

Hiện em đang tính như vậy để lấy động lực, vì hiện tại em cũng có mấy căn nhà rồi, 1 căn đang cho thuê, 1 căn hai vợ chồng ở, 1 căn để không mà rất phù hợp bán quán ăn nên đăng lên đây tham khảo ý kiến các bác về kiểu kd quán ăn này.
 
Ai ở khu Thị Nghè sẽ biết ngay nhà thờ Thị Nghè có 1 quán bán bún bò chỉ trên vỉa hè mà 50k 1 tô mà khách đến nườm nượp. Trong khi cạnh đó chỉ 20m cũng 1 quán bún bò Huế mới mở, trong nhà đàng hoàng, giá chỉ 35k 1 tô mà vắng khách. Vậy là đủ hiểu nhé, ko phải muốn có khách là dễ đâu. Quan trọng là phải ngon, hợp khẩu vị, và khách cũng thích ngồi vỉa hè hơn trong nhà. Cá nhân mình sẽ chọn quán vỉa hè vì nhiều thịt hơn và nước lèo ngon hơn, thoáng mát.
 
Quán như bạn thớt nói thì lấy công làm lời thôi. Ngoài thời gian bán, cũng phải bỏ thời gian chuẩn bị đồ đạc nguyên liệu này kia nữa, thu nhập thế là tạm ổn chứ k có gì là giàu hết.

Vâng em cũng xác định bán là phải đầu tư nhiều công sức, em định làm rồi thuê thêm một cu em nữa phụ việc, dọn dẹp, phục vụ, 2 người làm.

Cố gắng phát triển để bán được như vậy đủ trả lương và có thêm thu nhập.
 
Bà dì tôi bán bún bò dạng ngon, đông khách. Ngày bán tầm 20kg từ 7h tới 8h30 hết, dậy nấu từ lúc 4h sáng. Dọn dẹp xong nghỉ là lúc 9h. Ngày kiếm 2tr tháng 60tr chỉ có 2vc bán thôi. Lề đường nhé.

Vãi, bán kinh dị thế bác. 60tr là tiền lãi ròng hay là doanh thu thôi hả bác, bán 30p ở lề đường thì sức chứa kiểu gì mà bán kinh thế được
 
Bác ơi không làm gì mới gây ì chệ bác ạ, nhàn cư vi bất thiện mừ với lại cho thuê không đem lại sự tích lũy như kinh doanh và không khai thác hiệu quả bằng kinh doanh.

Hiện em đang tính như vậy để lấy động lực, vì hiện tại em cũng có mấy căn nhà rồi, 1 căn đang cho thuê, 1 căn hai vợ chồng ở, 1 căn để không mà rất phù hợp bán quán ăn nên đăng lên đây tham khảo ý kiến các bác về kiểu kd quán ăn này.
Thứ 1. Bạn có phải là dân trong nghề ko? Trình độ nấu thế nào? Có kinh nghiệm bán quán chưa? Nấu mà dở là khách 1 đi ko trở lại nhé.

Thứ 2. Cái căn để ko của bạn nghe qua thấy phi lý, vì nếu nó địa thế đẹp thì tiền cho thuê rất cao bạn đã cho thuê từ lâu, chẳng lẽ bạn lãng phí 1 số tiền lớn suốt tg qua sao?. Còn nếu địa thế xấu mà bạn mở quán thì sẽ chả có ma nào ăn.
 
Bác ơi không làm gì mới gây ì chệ bác ạ, nhàn cư vi bất thiện mừ với lại cho thuê không đem lại sự tích lũy như kinh doanh và không khai thác hiệu quả bằng kinh doanh.

Hiện em đang tính như vậy để lấy động lực, vì hiện tại em cũng có mấy căn nhà rồi, 1 căn đang cho thuê, 1 căn hai vợ chồng ở, 1 căn để không mà rất phù hợp bán quán ăn nên đăng lên đây tham khảo ý kiến các bác về kiểu kd quán ăn này.
có 1 số vấn đề bạn cần phải làm rõ
có mặt bằng tốt đã là 1 thuận lợi lớn rồi nhưng nó chưa phải tất cả .
đầu tiên phải kiếm nguồn thực phẩm ngon và ổn định ( nếu muốn bán lâu dài và uy tín )
phải có công thức nấu các món đó ngon vừa miệng với mọi người
phải dậy rất sớm để chuẩn bị , chứ ko phải tự nhiên 5h có hàng bán đâu , thường là phải chuẩn bị cả ngày luôn
Rồi hàng quán sạch sẽ thoáng mát ko có mùi
Thái độ bán hàng nữa
Với thu nhập 2 người 50 triệu sẽ đánh đổi bằng : làm việc 8 đến 12 tiếng 1 ngày , 7 ngày trong tuần , thất thu từ tiền cho thuê mặt bằng .
 
Thứ 1. Bạn có phải là dân trong nghề ko? Trình độ nấu thế nào? Có kinh nghiệm bán quán chưa?

Thứ 2. Cái căn để ko của bạn nghe qua thấy phi lý, vì nếu nó địa thế đẹp thì tiền cho thuê rất cao bạn đã cho thuê từ lâu, chẳng lẽ bạn lãng phí 1 số tiền lớn suốt tg qua sao?. Còn nếu địa thế xấu mà bạn mở quán thì sẽ chả có ma nào ăn.

Em chưa kd quán ăn, nhưng nếu làm thì tự tin là ok, vì em nấu ăn cũng ổn ai ăn cũng khen, hơn nữa là có công thức của người đi trước nên phần này phải xem khẩu vị khách hàng thế nào bác ạ.

Căn kia trc em cũng cho thuê người ta bán cơm bình dân kd cũng đông khách nhưng dầu mỡ nên em lấy lại, để không đó giờ chưa biết làm gì tính lên tính xuống đây bác ạ
 
có 1 số vấn đề bạn cần phải làm rõ
có mặt bằng tốt đã là 1 thuận lợi lớn rồi nhưng nó chưa phải tất cả .
đầu tiên phải kiếm nguồn thực phẩm ngon và ổn định ( nếu muốn bán lâu dài và uy tín )
phải có công thức nấu các món đó ngon vừa miệng với mọi người
phải dậy rất sớm để chuẩn bị , chứ ko phải tự nhiên 5h có hàng bán đâu , thường là phải chuẩn bị cả ngày luôn
Rồi hàng quán sạch sẽ thoáng mát ko có mùi
Thái độ bán hàng nữa
Với thu nhập 2 người 50 triệu sẽ đánh đổi bằng : làm việc 8 đến 12 tiếng 1 ngày , 7 ngày trong tuần , thất thu từ tiền cho thuê mặt bằng .

Cần mẫn thì chắc em đạt tiêu chí, quan trọng là em đang tính xem có phù hợp để đầu tư công sức và thời gian không, vì em cũng biết nếu làm hàng ăn thì xác định sẽ chẳng còn sức làm gì khác nữa, trước em làm công việc thu nhập không ổn định, lúc thì kiếm nh lúc đói meo nên đang muốn đầu tư kinh doanh bền vững một tý.

Cảm ơn kn của bác nhiều. Bác đang bán món gì, thu nhập ntn có thể chia sẻ để ae cùng tham khảo kkhông bác?
 
Cần mẫn thì chắc em đạt tiêu chí, quan trọng là em đang tính xem có phù hợp để đầu tư công sức và thời gian không, vì em cũng biết nếu làm hàng ăn thì xác định sẽ chẳng còn sức làm gì khác nữa, trước em làm công việc thu nhập không ổn định, lúc thì kiếm nh lúc đói meo nên đang muốn đầu tư kinh doanh bền vững một tý.

Cảm ơn kn của bác nhiều. Bác đang bán món gì, thu nhập ntn có thể chia sẻ để ae cùng tham khảo kkhông bác?
ah mình bán đồ điện tử , cũng lười làm ngày làm 3 4 tiếng nên thu nhập tháng 2 30 triệu thôi , Làm hàng ăn cứ đông khách ổn định là thu nhập tốt . Cái hay của món này là gia đình ăn hằng ngày ko mất tiền luôn :)) cũng đỡ đc khá khá tiền ăn
 
Em chưa kd quán ăn, nhưng nếu làm thì tự tin là ok, vì em nấu ăn cũng ổn ai ăn cũng khen, hơn nữa là có công thức của người đi trước nên phần này phải xem khẩu vị khách hàng thế nào bác ạ.

Căn kia trc em cũng cho thuê người ta bán cơm bình dân kd cũng đông khách nhưng dầu mỡ nên em lấy lại, để không đó giờ chưa biết làm gì tính lên tính xuống đây bác ạ
Nếu bạn có trình độ học vấn cao, có chuyên môn cụ thể gì đó thì nên tiếp tục làm đúng chuyên môn, còn căn đó cho thuê buôn bán cũng đc. Vì bạn chưa có kn quản lý quán ăn và ko quen chịu cực sẽ rất khó. Bán quán là phải quản lý tiểu tiết rất nhiều, phải lo từ thứ nhỏ nhặt nhất như cọng hành trái ớt, mắm muối chén đũa, khăn giấy, giữ xe. Rồi tìm mối nguyên liệu, sáng dậy sớm chuẩn bị, rồi chung chi conan, VSATTP, PCCC, phường xã ,... phải lo trăm bề. Bán quán chỉ nên dành cho những ng ít học vấn, trình độ thôi. Chứ nếu bạn có trình độ mà đi bán quán là 1 sự lãng phí. Trừ phi bạn mở cửa hàng kinh doanh đúng lĩnh vực bạn đang làm. Hoặc lấy thời gian đó đi làm công ty, làm dự án ngoài, rồi cho thuê mặt bằng cho khỏe
 
Hôm vừa rồi em vô tình biết gia đình này, bà mẹ bán một quán phở nhỏ buổi sáng mà nuôi cả gia đình, nhà cao cửa rộng, ô tô các kiểu, cuộc sống có thể nói là khá sung túc. Sốc luôn.

Em thử ngồi tính nhẩm xem, có phải ngoài bán phở bà này con thầu bóng, ôm lô hay không mà gồng gánh kinh thế mới phát hiện ra một điều khá kinh dị. Chỉ với một buổi sáng, một hàng phở (nhỏ) có thể thu nhập lên đến 50tr/ tháng, một con số cũng ra gì đấy chứ?

Hàng phở này khá đều khách, em cứ chia bình quân ra như thế này:

Bán từ 6h sáng đến 2h chiều

Bình quân một người ăn một xuất trong vòng 15 phút.
Nhà đấy có độc 4 cái bàn nhựa, đủ cho 12 người ngồi nếu max công suất. (khách khá đều.)
Chia bình quân thì cứ mỗi 15p có 4 người ăn. Từ 6h sáng đến 2h chiều (8tiếng):

1 tiếng = 60 phút/ 15 = 4

8 Tiếng = 8*4 = 32

Lấy 32*4 = 128 Xuất.

Giá một bát phở = 30K = 128*30 = 3tr840k

Giá vốn một bán phở chiếm 50% = 3tr840/2 = 1tr920k Lãi ròng.

Chưa kể trà đá, bán 5k một cốc, tiền vốn cho max căng là 2k, hay 2k5.

Cứ cho là 30% khách ăn sẽ gọi trà đá: 128/30% = 38.5 người * 5 = 193k - 50% gốc = 96k

Tổng thu nhập một tháng:

Tiền phở: 1tr920 *30 ngày = 57 triệu 600K

Trà đá: 96*30 = 2 Triệu 880K

Tổng = 60tr480k

Nhà đấy hai vợ chồng bán không thuê nhân viên, không mất tiền nhà, vị chi ttền điện và nồi nước hết cỡ chắc tầm 5triệu là tính xông xênh.

Lãi ròng một tháng: 55 Triệu 480k, mỗi tháng bán được tích lũy rồi đầu tư thêm linh tinh nữa.

Kinh khủng phết đấy méo đùa nhỉ.

Nếu xê dịch đi một tý thì cũng 40tr một tháng, vẫn là một con số lớn.

Bán hàng ăn cũng là một lựa chọn ok đấy chứ các bác nhỉ?Đâu cần phải cửa hàng sang trọng, chính ra bán một quán bình dân nếu phát triển lượng khách ổn định cũng có một thu nhập tốt đấy chứ.
Thì bạn mở hàng ăn đi, mặt bằng cao lắm thì 20 củ 1 tháng, vẫn còn dư 20 củ mà :censored: :rolleyes:
 
Nếu bạn có trình độ học vấn cao, có chuyên môn cụ thể gì đó thì nên tiếp tục làm đúng chuyên môn, còn căn đó cho thuê buôn bán cũng đc. Vì bạn chưa có kn quản lý quán ăn và ko quen chịu cực sẽ rất khó. Bán quán là phải quản lý tiểu tiết rất nhiều, phải lo từ thứ nhỏ nhặt nhất như cọng hành trái ớt, mắm muối chén đũa, khăn giấy, giữ xe. Rồi tìm mối nguyên liệu, sáng dậy sớm chuẩn bị, rồi chung chi conan, VSATTP, PCCC, phường xã ,... phải lo trăm bề. Bán quán chỉ nên dành cho những ng ít học vấn, trình độ thôi. Chứ nếu bạn có trình độ mà đi bán quán là 1 sự lãng phí. Trừ phi bạn mở cửa hàng kinh doanh đúng lĩnh vực bạn đang làm. Hoặc lấy thời gian đó đi làm công ty, làm dự án ngoài, rồi cho thuê mặt bằng cho khỏe

Cảm ơn bác để em tính toán và tìm hiểu thêm. Tiện các bác có ai bán hàng ăn vào cùng chia sẻ kn, doanh thu về mảng này cho em cùng mng biết thêm với
 
Thì bạn mở hàng ăn đi, mặt bằng cao lắm thì 20 củ 1 tháng, vẫn còn dư 20 củ mà :censored: :rolleyes:

Đấy chỉ là em nhìn ngta bán tính vội thế thôi chứ chưa có kn thực tế nên mới lập thread hóng cao nhân ẩn dật vào chia sẻ
 
Back
Top