Sau 2 ngày ăn đồ ăn nhanh của bọn tây thì rút ra kết luận sau

Bên tây có cửa hàng bánh mì VN ko nhỉ:cautious:
Có chớ bác. Mà vị thì làm cho Tây ăn là chính nên thay đổi khá nhiều nhiều, cũng không được đậm đà như bánh mì bên mình uhuhu.

via theNEXTvoz for iPhone
Edit: Thậm chí có cả cháo lòng, lòng lợn các thứ bác nhớ. Này thì chỉ người Việt ăn nên vẫn giữ được vị Việt :D
 
Như thớt, nhưng ăn Mac nói chung là như hạch
FB_IMG_1605478663277.jpg


Mac nó là đồ công nghiệp làm sao ngon bằng các quán ăn người ta làm được. Trong hình là bugger của 1 quán take away mình hay ăn, cực phẩm
 
Dầu ở hàng quán vỉa hè đa số là dầu chiên mì bán ra con dầu mà bọn KFC rán thì 5 đến 6 ngày thay 1 lần đội thu gom đem về lọc lại cho trong rồi bán qua cho đội vỉa hè

Sent from samsung SM-N960F via nextVOZ
 
Nếu a thớt đứng góc nhìn cá nhân thì không cần tranh cãi. Nhưng nếu góc nhìn tổng thể thì:
1. Bánh mì vn ngon thì làm thương hiệu như mc donald thử xem sao, hay lúc làm đúng tiêu chuẩn vệ sinh , an toàn thực phẩm các kiểu thì ăn cũng như hạch?
2. Thử bánh mì VN mở thành chuỗi nhân rộng đẩy ra thế giới xem thử có tồn tại không? Tôi về VN thấy các chuổi kiểu “món huế” gì đó ăn cũng như hạch khác mẹ gì? Mà đây là vẫn còn đánh trong thị trường VN và chưa chắc đủ điều kiện vệ sinh hay an toàn thực phẩm để đánh ra nc ngoài, và đi ra nước ngoài xem có covert không?
3.giá tiền, tôi thấy mac donald bán ở nc ngoài rẻ hơn cả bánh mì vn bán ở nước ngoài. Còn về vn tôi thấy công nhận là mắc hơn so với bánh mì bà bán hàng rong, ông bán đầu ngỏ thật, sáng đẩy ra cái thùng bán bánh mì. Chi phí mặt bằng không có, giấy chứng nhận vệ sinh attp không có,.... chứ cỡ mở 1 cái tiệm bánh mì sát thằng mac donald rồi bán giá vỉa hè tôi xem thử? Nên so sánh giá cả là khập khiễng, vì nó có bán cả thương hiệu nữa.
 
Em không biết KFC VN làm như thế nào nhưng bác trên nói dầu 3 ngày thay 1 hoàn toàn không sai đâu . Đã từng làm ở hệ thống này thời đi học.
Dầu thì hết ngày đổ ra thùng sau đấy chùi cọ cái chỗ rán đấy rồi đổ dầu lại . Cái lợi của việc này là làm cho bột rán gà nó trôi ra hết không đọng lại trong máy rán. Đến bao giờ cái dầu nó bắt đầu bốc khói với đen dầu thì thay. Quán đông khách thì bt 2-3 ngày. Quán KFC hơi vắng 1 tí thì 5 ngày. Dầu sau khi đổ lại sẽ được đậy nắp , đến sáng mai khi mở quán lại thì dầu nó cô đọng lại. Chỉ việc bật bếp để tầm 30p là lại sôi rán được rồi. Còn cái bếp rán của nó thì bật từ lúc bắt đầu làm đến lúc đóng quán nhé
confirm là chính xác 100% :D
 
Em không biết KFC VN làm như thế nào nhưng bác trên nói dầu 3 ngày thay 1 hoàn toàn không sai đâu . Đã từng làm ở hệ thống này thời đi học.
Dầu thì hết ngày đổ ra thùng sau đấy chùi cọ cái chỗ rán đấy rồi đổ dầu lại . Cái lợi của việc này là làm cho bột rán gà nó trôi ra hết không đọng lại trong máy rán. Đến bao giờ cái dầu nó bắt đầu bốc khói với đen dầu thì thay. Quán đông khách thì bt 2-3 ngày. Quán KFC hơi vắng 1 tí thì 5 ngày. Dầu sau khi đổ lại sẽ được đậy nắp , đến sáng mai khi mở quán lại thì dầu nó cô đọng lại. Chỉ việc bật bếp để tầm 30p là lại sôi rán được rồi. Còn cái bếp rán của nó thì bật từ lúc bắt đầu làm đến lúc đóng quán nhé
chỗ em làm có vậy đâu? ngày nào làm xong là xử lý hết dầu ngày đó mà, kì cọ rửa máy móc dụng cụ sạch sẽ xong sáng hôm sau lại cứ thế chơi đồ mới, mà làm quái gì mấy khi tính toán đc là 3 ngày thay dầu hay mấy ngay thay dầu nhỉ? thường thì dùng dầu nó cũng nhanh hết vkl vì gà nó tẩm bột chiên nó hút dầu, đến cuối ngày vắng khách cook sẽ tính toán chiên gà mà ko cần đổ thêm dầu vào, chứ có phải lúc nào cũng đầy ăm ắp dầu đâu mà sợ đổ đi lãng phí nên họ ít thay, còn nồi chiên là thuộc danh sách những dụng cụ cần vệ sinh trong tuần, quản lí sẽ kiểm tra nên ko có chuyện để lưu cữu để lâu ko vệ sinh nhé, mà em cũng ghét tụi kfc lắm vì bọn này bóc lột nhân viên vkl nên ko có chuyện em bênh tụi nó đâu, chỉ là nói đúng sự thật thôi :go:
 
Last edited:
Mấy món kia cũng đồng ý, riêng pizza mình thấy ngon hơn bánh mì, mỗi tội đắt. Ăn 1 cái pizza 120k có thể thay cho 1 bữa. Nhưng ăn cái bánh mì vào bữa trưa hoặc tối thì cứ thấy nao nao như còn đói
Chả biết ngon hơn chỗ nào? Bảo 1 cái pizza 120k thay cho 1 bữa, còn bánh mì cho hết nấc 20k anh lại bảo nao nao? Thay vì ăn 1 cái pizza thì tọng 6 cái bánh mì: thịt nướng, heo quay, chả, phá lấu,... xem đậm vị hơn không? Nếu hại hơn thì chỉ tốn công đi mua từng loại.
 
Chả biết ngon hơn chỗ nào? Bảo 1 cái pizza 120k thay cho 1 bữa, còn bánh mì cho hết nấc 20k anh lại bảo nao nao? Thay vì ăn 1 cái pizza thì tọng 6 cái bánh mì: thịt nướng, heo quay, chả, phá lấu,... xem đậm vị hơn không? Nếu hại hơn thì chỉ tốn công đi mua từng loại.
:oops: Nghe cứ như mua 2 con xiao mi hơn 1 con iphone ấy mày nhỉ.
 
Tôi chỉ đánh giá cao Hamburger và gà rán (gà của ngoài quán nó chiên ngập dầu chứ ở nhà không làm thế được), chứ mấy cái khác theo đánh giá của tôi là không có gì đặc sắc cả :big_smile:
 
Vừa đắt mà ăn như c*t ấy.

Pizza: ăn thử 3 loại, có loại này ngon hơn loại kia, nhưng nhìn chung không loại nào ngon bằng bánh mì mix các thể loại nhân. Đã thế lại còn đắt gấp mấy lần. 3 cái pizza cỡ vừa, mỗi cái tầm 120k - 200k. Từng này mua bánh mì ăn được cả tuần mịa nó rồi.

Chicken wing: 60k được 2 cái cánh gà công nghiệp, chặt đôi thành 4 khúc, tẩm ướp ra vị, ăn chỉ thấy vị gia vị tẩm ướp thôi không có gì đặc biệt cả. Nếu mình tự làm thì 45k-50k một vỉ cánh gà, 10k-15k gói gia vị tẩm ướp là được số lượng gấp đôi như kia rồi.

Buritto: vị đậm đà, nhân rau, củ, quả, thịt xào với nhau. Bên ngoài bọc lớp bột torttilla. Không biết cái torttilla giá bao nhiêu nhưng nhân thì mỗi thứ một ít không đến nỗi quá đắt. Vậy mà một cái cỡ bằng nắm xôi mà giá 95k. Ăn cũng không tệ mà giá quá đắt lại được ít. Người thường phải ăn 2 cái mới no được.

Tacco: nhân giống hệt Buritto, vỏ ngoài search gg thì cũng gọi là torttilla. Ăn giống hệt buritto, size bằng 2/3 burrito, giá 75k.

Hambuger: như bánh mì thôi, được cái bánh mì của nó mềm, thơm hơn nên dễ ngoạm hơn bánh mì VN giòn. Do bánh mì thơm + nhân tẩm ướp thêm gì đó nên hơi ngậy, ăn một cái là chán lè lưỡi rồi, trong khi bánh mì VN em ăn 2 cái vẫn chưa thấy chán. Size bằng 2/3 bánh mì VN, giá 75k.

Salad: khá ngon, hóa ra chỉ cần thêm mayonnaise là sẽ ngon. Vậy thì lần sau em sẽ tự làm cho nó kinh tế. 40k một bát.

Kết luận của em là đồ ăn vỉa hè VN ăn đứt mấy món ăn nhanh của bọn tây, đã thế lại còn rẻ hơn rất nhiều. Lần sau đi ăn phở, bún đậu, bánh mì, bánh cuốn, ... có thể tự hào mà ăn rồi.
Ấu trĩ!
 
toàn fastfood. Mà cũng ko biết ăn ở đâu, chất lượng đảm bảo hương vị thế nào lại đi so sánh vs streetfood của VN.

Dẫn vào nhà hàng làm cái Pizza bột tay lửa than xem còn chê :haha:

Các loại gà rán thì thua xa gà chiên nước mắm VN thật, nhưng gà chiên nước mắm thì ko thể ăn no và xem như 1 bữa ăn giống tụi KFC, Mac, v..v.. :go:

Taco may cho thớt ăn ở VN, ăn ở đúng gốc nó còn lạt nữa, nhạt nhẽo vô cùng, tất cả các vị đều là vị sống như dứa, ớt chuông, nước chanh, rau củ, đặc biệt bò hầm mềm nhưng cực kì lạt lẽo. Khi ăn Taco thì thường người ta hay rắc muối, tiêu và vắt 1 miếng chanh vào cho có vị. Nhưng chính ra nếu hầm bò vs muối và rau củ hơn có khi lại ngon :beat_shot:

Còn Ham thì né mấy cái fastfood ra. Ăn loại đc làm đầy đủ tương, rau salad, mix kèm vs thịt xông khói hay trứng cuộn thì nhức nách :sexy_girl:

Căn bản tôi nhìn giá tiền của thớt thì đoán chắc đi ăn mấy chỗ fastfood là chủ yếu, tiền đồ ăn ko bao nhiêu. Còn lại là tiền mặt bằng, tiền nguyên vật liệu, tiền chế biến là nhiều. Như thế thì ko ngon đc thớt nhé :D
 
Suy nghĩ cá nhân:
Gà chiên mình ăn khá nhiều. Món này không tệ, giá cũng không cao. Không thấy có vấn đề gì cả

Pizza mình ăn ở Ý cũng nhiều (trên 4* tripadvisor nhé) . Cảm nhận là tệ hơn 4P ở VN. Ở Ý thì ăn toàn cheese không, Pamersan của nó cực đỉnh

Bánh mì VN nhân ngon, sốt đậm đà kiểu người Việt Nam thích. Cốt bánh thì đúng tuổi tôm so với Pháp luôn... Tất cả các loại bánh mì bánh ngọt :(
 
Suy nghĩ cá nhân:
Gà chiên mình ăn khá nhiều. Món này không tệ, giá cũng không cao. Không thấy có vấn đề gì cả

Pizza mình ăn ở Ý cũng nhiều (trên 4* tripadvisor nhé) . Cảm nhận là tệ hơn 4P ở VN. Ở Ý thì ăn toàn cheese không, Pamersan của nó cực đỉnh

Bánh mì VN nhân ngon, sốt đậm đà kiểu người Việt Nam thích. Cốt bánh thì đúng tuổi tôm so với Pháp luôn... Tất cả các loại bánh mì bánh ngọt :(

Tiếp xúc với dân Pháp nhiều
Riêng bánh mì bánh ngọt thì nó tuyên bố cả thế giới DBRR chứ riêng gì VN
Confirm Pizza ở VN ăn ngon hơn ở EU
Burger ở VN thì trash nhé, ăn cái burger ở fap nó ngon gì đâu :(
 
Thức ăn chỉ nên khen ngon hoặc ko thôi đừng so sánh khập khiễng lắm . Một ông VN tất nhiên ông thấy Phở , Bún Chả là ngon nhất TG rồi , nhưng ko có nghĩa món khác ko ngon .
 
Tiếp xúc với dân Pháp nhiều
Riêng bánh mì bánh ngọt thì nó tuyên bố cả thế giới DBRR chứ riêng gì VN
Confirm Pizza ở VN ăn ngon hơn ở EU
Burger ở VN thì trash nhé, ăn cái burger ở fap nó ngon gì đâu :(
Bánh ngọt có ai đòi so vs team châu âu đâu. Với cả bánh ngọt đâu phải ff.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mẹ. Voz toàn bần nông mọi rợ não ngắn

Đồ ăn vỉa hè vn chắc mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm chắc chỉ ngang đồ ăn cho chó mèo bọn tây. Bẩn tưởi kinh tởm. Nhất là quán cơm bụi
Làm dĩa ốc xào và chai bia mát lạnh không my fen :big_smile:
 
chỗ em làm có vậy đâu? ngày nào làm xong là xử lý hết dầu ngày đó mà, kì cọ rửa máy móc dụng cụ sạch sẽ xong sáng hôm sau lại cứ thế chơi đồ mới, mà làm quái gì mấy khi tính toán đc là 3 ngày thay dầu hay mấy ngay thay dầu nhỉ? thường thì dùng dầu nó cũng nhanh hết vkl vì gà nó tẩm bột chiên nó hút dầu, đến cuối ngày vắng khách cook sẽ tính toán chiên gà mà ko cần đổ thêm dầu vào, chứ có phải lúc nào cũng đầy ăm ắp dầu đâu mà sợ đổ đi lãng phí nên họ ít thay, còn nồi chiên là thuộc danh sách những dụng cụ cần vệ sinh trong tuần, quản lí sẽ kiểm tra nên ko có chuyện để lưu cữu để lâu ko vệ sinh nhé, mà em cũng ghét tụi kfc lắm vì bọn này bóc lột nhân viên vkl nên ko có chuyện em bênh tụi nó đâu, chỉ là nói đúng sự thật thôi :go:
tùy chỗ thím, chỗ mình ngày xưa vẫn có lò chiên, ko phải món chính nên có khi cả tuần ms thay dầu 1 lần, nào nó hơi đen, chiên ra màu hơi sẫm là đổ ra thay dầu mới, còn cái lò thì đúng như thím kia nói là vs hằng ngày, lò nó có chỗ tháo dầu vào để lại cặn ở phía trên, vs xong mai lại bơm dầu lên dùng tiếp
 
Back
Top