thảo luận Hủ tíu miền nam đang dần độc tôn so với bún, phở

ở trong đó thôi fen chứ ngoài này phở nó đông nghịt, có bún bò còn tạm chen chân chứ hủ tiếu chả thấy đâu :ops:
 
Ăn cũng đc mà ít người thích ăn món này. Họ nhà mình có mỗi mình ăn, vợ mình người nam mà cũng ko ăn luôn. Con thì thích phở, vợ bún bò, mình thì nui

via theNEXTvoz for iPhone
 
Có cái lạ hủ tiếu quán cóc sg đa phần là người Quảng Ngãi bán chứ ít người miền Nam
hB8nmx5.png


Sent from Xiaomi iPhone 20Cm via nextVOZ
 
Ăn tất cả các loại, hủ tiếu là đỉnh nhất, mà phải vô tiệm ngon nha, chứ tiếu gõ có tiệm được có tiệm ăn ko ngon gì đâu, có tiệm hủ tiếu xương ống 75k 1 tô ở Hóc Môn max ngon, ngay Trung Chánh chạy xíu nữa là tới, mà xa với nơi mình ở quá ko thôi chắc tuần ăn 3-4 lần.
Với mấy tiệm hủ tiếu sa đéc, ngon lắm

Edit: mới đọc thớt thấy tô thằng thớt ăn là hủ tiếu gõ mà nó chê 40k :confused: hủ tiếu tầm giá cao hơn, từ nước súp cho đến nguyên liệu, con tôm,thịt, rau, sợi hủ tiếu, nó khác hẳn.
Nó còn nâng bi rằng tô hủ tiếu 15k vỉa hè là ngon nhất, hơn mấy quán/cửa hàng gia truyền 3 đời - 40k nữa kìa. Nhận xét ngu k tả đc. lại còn tô hủ tíu 15k nhiều thịt ngon ngọt hơn bát bún/phở 30-40k nữa. Ạ luôn cái tư duy ngu rồi lên Vozer lập thớt nhảm của nó.
 
Vài lần đầu ăn hủ tiếu thấy ko ngon, khó ăn hơn bún phở, nhưng sau lại thấy ghiền, nước lèo có cái chất riêng biệt, vị béo ngậy đặc trưng của tóp mỡ, da lợn chiên. Thời còn ở Vũng Tàu toàn ăn sáng 1 tô 15k mà no căng, 1 quán cóc cóc ngày bán 200 tô như đi chợ. Trước cứ nghĩ chỉ dân nam mới hay ăn hủ tiếu, dạo gần đây thấy hủ tiếu về cả quê nhà miền trung với giá rất chi hữu nghị là 20k 1 tô(nếu như ko có đợt lợn tăng giá kia thì chắc chắn giá vẫn chỉ 15k), mùi vị tuy ko bằng hàng real ở miền nam nhưng khách vẫn đông nườm nượp. Giờ 1 bát bún phở 25-30k công nhận là quá khó cạnh tranh với 1 tô hủ tíu thơm ngon, nhiều thịt hơn mà chỉ 20k. Vài tháng qua gần nhà thấy đã mọc thêm mấy quán-mà quấn nào cũng tư trung bình đến rất đông, cứ đà này dần dần hủ tíu miền nam sẽ độc tôn thị phần khách hàng bình dân, bún phở miền bắc không thể nào cạnh tranh lại được.
- Mà lạ 1 điều là, hủ tiếu này ăn mấy quán lớn, 30k-40k 1 tô thì như qq, ăn mấy quán cóc thì siêu ngon lại rẻ. Đã về miền tây ăn 1 quán hủ tiếu gia truyền 3 đời nhưng thấy rất ko ngon-nên lúc đó đánh giá sai về hủ tiếu, về sau ăn mấy quán cóc gần chỗ ở mới thấy mình nhìn nhận sai
View attachment 412144
có thêm củ cải trắng ngâm ớt bỏ dô nữa là bao ăn
 
Mình dân sadec nè.. Ăn hủ tíu dưới quê quen rồi, nhớ hồi mới lên nhập học ở SG ra ăn tô hủ tíu từ vỉa hè cho tới quán xá sang trọng thì thấy như cc.. Lần đầu ăn mà nghĩ trong bụng cái thứ này cũng dc gọi là hủ tíu ư..
Có người nói do mày quen vị dưới quê nên ăn trên này ko quen, nhưng ko phải vậy ra trường đi làm tới giờ cũng 10 năm sống ở SG rồi ăn cũng quen rồi nhưng cũng ko thể nào bằng dưới sadec dc.. Như ao hồ so với biển lớn vậy..
người SG đây còn k ăn đc hủ tiếu miền tây
ngọt như chè vậy
 
Tao là người VN tao ăn được hủ tiếu ,bún ,miến ,phở ,mì ,bánh canh, bánh canh mỗi cái có vị ngon riêng .Hủ tiếu thì có hủ tiếu mực ăn ngon còn sợi hủ tiếu thì mĩ tho ,sa đéc ăn ngon nhất .Dân miền trung thì rất nhiều người ko bao giờ ăn hủ tiếu ,mì ,phở lun , ăn uống rất khó tính ,dân miền bắc cũng giống dân miền trung ăn uống khó tính ,dân miền nam thì ăn uống khá dễ có lạt xíu cũng ăn được mà có ngọt chút hay mặn chút cũng ăn lun

Sent from Samsung SM-A305F using vozFApp
 
Hồi mới vào SG thì tuần nào cũng ra khu Trường Sơn ăn bát phở Bắc cho đỡ nhớ, sau này thì cứ cơm tấm với hủ tiếu mà triển, dạo này thích món hủ tiếu chay nữa chứ :v
 
Hũ tiếu thì miền Tây là ngon nhất zồi. Hồi bên Q.8 ăn bún mắm, hũ tiếu của mấy người miền Tây đúng là khác hẳn thiệt, cần chi ăn chỗ cao cấp, 35-40k là thấy ngon rồi. Ở quê muốn ăn hũ tiếu ngon như SG đúng là kiếm k có. Ông anh rể t người miền Tây nấu xoong hũ tiếu đúng là khác hẳn, mẹ t là trùm chê mà còn bảo "mày nấu bán được đó".
Còn không ăn hũ tiếu người Hoa, nước lèo đúng là đỉnh cao. Có ai đã ăn cái quán cóc của gia đình người Hoa bán ở đoạn đầu Lý Nam Đế(bên Nguyễn Chí Thanh) chưa, ngon cực kỳ. Nhà ông anh rể họ gốc Hoa gần đó nên mới chỉ cho ăn chứ có đi ngang t cũng không nghĩ được nó lại ngon đến vậy. Mấy người Hoa gần đó ăn coi như thay cơm tối hàng ngày luôn đó.

Gửi từ Na Nà bằng vozFApp
 
Back
Top