Mặc dù là đặc sản nổi tiếng xuất hiện cách đây hơn 2 thập kỷ nhưng cá âm dương "sống dở chết dở" này lại khiến thực khách không khỏi rùng mình vì tính nhân đạo của món ăn.
Được xem là một trong những đặc sản kỳ dị, đáng sợ nhất thế giới, cá âm dương (hay còn gọi là món cá "nửa sống nửa chết") không phải trải nghiệm ẩm thực dành cho những người yếu tim.
Món ăn này được sáng tạo vào đầu những năm 2000 bởi đầu bếp tên là Wang ở thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan.
Món ăn này được chế biến từ cá nguyên con (thường là cá chép). Toàn thân cá được rán chín, phủ lớp sốt trong khi phần đầu còn tươi nguyên với miệng và mang vẫn cử động.
Món cá âm dương khiến nhiều người kinh sợ vì cách chế biến tàn nhẫn.