thảo luận Khác biệt bánh cuốn khắp ba miền

Mấy vùng Đông bắc, Tây bắc hồi xưa dân làm gì có nước mắm mà ăn đâu, các món truyền thống trên này toàn lấy muối làm gia vị chính cả. Dân biết ăn nước mắm kể từ khi dân Kinh miền xuôi di dân lên từ năm 1940 đổ lại thôi.

Sent from Sony SO-04H using vozFApp
 
Ở chỗ vp cũ có bà bán bánh cuốn chả, được đôi miếng chả quế cắt ra + 1 miếng chả thịt hay ăn bún chả, cho vô bát bánh cuốn 3 chục ngàn, tui thấy măc dữ
UKiCiKh.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Cách làm bánh cuốn kiểu Trung có vẻ năng suất cao hơn nhưng không biết có ngon không?
ngon nhưng mùi vị hoàn toàn khác. Bột của nó mềm nhưng ko dai, dày hơn kiểu VN, nước chấm là nước tương ngọt chứ ko phải nước mắm. Ở miền Tây nhiều nhà không có lồng hấp vải cũng tráng trên mâm kiểu này.
 
Nguyên mâm này chắc 100k :nosebleed:

68747470733a2f2f69312d64756c6963682e766e6563646e2e6e65742f323032312f30352f32362f62616e682d63756f6e2d5468616e682d5472692d566e457870726573732d323831302d333138362d313632323030373339342e6a70673f773d36383026683d3026713d313030266470723d31266669743d63726f7026733d6467464f5677674157696a6e57564339537473593867
Xuất này 50k là oke rồi.

Đã ăn bánh cuốn trên Hà Giang, bánh cũng không khác ở Hà Nội , chỉ khác nước chấm chế từ nước canh xương, và hơi nhạt. Toàn phải chế thêm mắm cho đậm ăn cũng đc.
Ở nhà gần nhà chả có hàng phở hay bún nào ngon, toàn pbải đi xa nên bánh cuốn cho dễ ăn,
 
Last edited:
Mấy vùng Đông bắc, Tây bắc hồi xưa dân làm gì có nước mắm mà ăn đâu, các món truyền thống trên này toàn lấy muối làm gia vị chính cả. Dân biết ăn nước mắm kể từ khi dân Kinh miền xuôi di dân lên từ năm 1940 đổ lại thôi.

Sent from Sony SO-04H using vozFApp
thế nên bánh cuốn tây bắc mới dùng nước xương hầm thay cho nước mắm đó, đọc trong bài đi bạn
 
Bánh cuốn tui khoái ăn nhứt là bánh tôm chiên, bánh cuốn - bánh ướt miền Nam thì giờ chia ra 2 loại bánh tôm, bánh tôm truyền thống và bánh tôm lăng bột chiên. Nói chung bánh tôm vỏ phải giòn không được cứng, nhân đậu xanh phải mềm thơm.
 
Thích ăn bánh cuốn kiểu ngoài Bắc hơn. :big_smile:

Tôi ở trong Vinhomes có mấy mợ ở nhà tự làm bán cho cư dân, ăn cũng ra gì lắm, mỗi mẹt hơn trăm mấy người ăn :big_smile:
 
Cách làm bánh cuốn kiểu Trung có vẻ năng suất cao hơn nhưng không biết có ngon không?
Ngon lắm mai fen à, ăn 1 lần nghiện. Tôi hay gọi cái này + chân gà hầm sả ớt của nó rồi chấm vô đó thay gia vị đi kèm, nói lại thèm
Qz8dGvJ.png
 
Banh cuốn ở saigon la cái mon kinh tổm nhât tôi dân sg mà đeo bú lổi. No là sự hoa quyện giửa nước măm cơm sươn, rau thơm hủ tiu va cach trộn nhân trong món nem của mấy thăng thòng dành q5, thành ra 1 mon bánh trộn vừa lạnh vưa kinh tởm, đăc biệt vs combo cha lụa kèm thit nương hai mon phôi hợp đeo ra cc gì.
Éo hiểu đồng chí đang tả món nào, nhưng bánh cuốn của Thoòng Dzành mà mình ăn như hình, và khá ngon
tFvvWhy.jpg

Bánh cuốn TD.jpg
 
Back
Top