Đề xuất hỗ trợ nhân sự an ninh mạng 5 triệu đồng/tháng

giun đất

Senior Member

Bộ Nội vụ đề xuất hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi tháng cho nhân sự chuyên trách an ninh mạng, chuyển đổi số. Mục tiêu là thu hút và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực an ninh mạng, chuyển đổi số.​


Bộ Nội vụ đang xây dựng Nghị định quy định về mức hỗ trợ đối với người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số, an toàn, an ninh mạng.

Đề xuất hỗ trợ nhân sự an ninh mạng 5 triệu đồng/tháng- Ảnh 1.
Người làm chuyên trách về chuyển đổi số, an toàn, an ninh mạng đang được Bộ Nội vụ đề xuất hỗ trợ 5 triệu đồng/người/tháng

ẢNH: T.N
Theo cơ quan soạn thảo, hiện nay, việc xây dựng Chính phủ điện tử, tiến tới Chính phủ số được triển khai quyết liệt, bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, nguồn nhân lực có trình độ cao về công nghệ thông tin đang có tình trạng dịch chuyển từ khu vực công sang khu vực tư, một phần do chính sách tiền lương, thu nhập của đối tượng này còn bất cập.

Tại dự thảo nghị định, Bộ Nội vụ đề xuất hỗ trợ 5 triệu đồng/người/tháng (bằng 0,7 lần mức lương bậc 1 của ngạch chuyên viên).

Đối tượng được hỗ trợ gồm: cán bộ, công chức, viên chức đảm nhiệm vị trí việc làm chuyên trách về công nghệ thông tin (công nghiệp công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số); an toàn thông tin mạng hoặc an toàn thông tin; giao dịch điện tử theo quy định về vị trí việc làm chuyên môn dùng chung và vị trí việc làm chuyên ngành của cơ quan có thẩm quyền.

Người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số, an toàn, an ninh mạng, gồm: sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật trong ngành công an; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, viên chức quốc phòng trong quân đội; người làm công tác cơ yếu trong quân đội hưởng lương từ ngân sách nhà nước, đang phục vụ tại ngũ theo vị trí việc làm.
Nguồn: Đề xuất hỗ trợ nhân sự an ninh mạng 5 triệu đồng/tháng (https://thanhnien.vn/de-xuat-ho-tro-nhan-su-an-ninh-mang-5-trieu-dong-thang-185241120163021866.htm)

Được tăng lương à :D
 
Cái này thì tôi ko phản đối lắm vì nếu những thằng có khả năng về an ninh mạng mà nó quyết định đi theo con đường tà đạo thì 500tr/tháng chỉ là mắt muỗi.

Hồi 10 năm trước tôi có làm nghề này 1 tg, cám dỗ kinh lắm. Tiền muốn lấy thì như lấy đồ túi, trong khi nếu có chuyên môn thì xóa dấu vết có tài thánh mà tìm ra.
 
Lương cũ 5tr5 + 5 củ hỗ trợ là 10tr5 ngon quá rồi còn gì. Mà thực ra bọn giỏi ANM nó cũng chả cần phải làm cho bất kỳ tổ chức nào hết. Tư nhân tập đoàn lớn VN trả lương cao gấp chục lần nhà nước mà chưa chắc tụi nó đã thèm làm huống hồ gì lương với lậu của nhà nước.
 
cụ thể anm làm gì vậy các bạn?
ANM nước ngoài thì khiến người ta liên tưởng bảo mật, gián điệp, hắc cơ.
ANM nước mình thì tôi liên tưởng cái này nhiều hơn :doubt:
Tại Điều 8 Luật An ninh mạng 2018 quy định các hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng như sau:

- Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây:

a) Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này;

b) Tổ chức, hoạt động, câu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

c) Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc;

d) Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong Nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác;

đ) Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng;
 
cụ thể anm làm gì vậy các bạn?
chắc thuộc team mấy thằng hở ra là chửi người ta "3 sọc" , " dũa nail" " khát nước",....
uq1dgnk.png
 
Tôi nhận ra 1 điều là an ninh mạng mà chỉ làm online thì k hiệu quả. An ninh mạng đợt rồi của a HieuPC toàn hô hào trên mạng, mặc dù có những thông tin rất hay cho AE đọc phòng tránh. Nhưng hầu hết những người dính scam trên mạng/điện thoại đều là những người ít dùng mạng, ít đọc báo đài thời sự, đấy mới là những đối tượng cần hướng tới. Hy vọng mấy a an ninh mạng nên giảm bớt sự kiện online, đi offline phát thông tin cho các bà ở chợ ấy thiết thực hơn. Làm những file thông tin chống lừa đảo gửi cho từng phường xã in ra phát cho bà con. Làm online thì phải đi bài các kênh truyền thông nhảm nhảm như beatvn các kiểu ấy, chứ giờ 1 số bộ phận bất mãn đ thèm xem thời sự với mấy kênh an ninh mạng đâu =)).

Chứ giờ mấy a trai hay mày mò lên mạng vào diễn đàn này nọ thì ngấm hết các chiêu trò cmnr, giờ còn lôi bọn campuchia giật điện ra joke nữa chứ. An ninh mạng phải làm sao giúp dc các bà các mẹ đỡ ăn scam ấy mới hiệu quả. Còn không gian mạng thì mấy a đi clear web scam là ok rồi.
 
Last edited:

Thread statistics

Created
giun đất,
Last reply from
huyndx,
Replies
72
Views
6,218
Back
Top