1.500 tín đồ Indonesia dự lễ sắc phong

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Lễ sắc phong một giám mục tại tỉnh Đông Nusa Tenggara vẫn được cử hành hôm qua bất chấp giới chức đề nghị hoãn để tránh tụ tập đông người.

Khoảng 1.500 người tham dự thánh lễ sắc phong cho Siprianus Hormat, giám mục mới của quận Ruteng, huyện Manggarai, tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia ngày 19/3. Lễ sắc phong được lên kế hoạch từ nhiều tháng trước.

Người đứng đầu đội phản ứng nhanh chống Covid-19 Indonesia Doni Monardo đã yêu cầu tổng giáo phận Ruteng hoãn thánh lễ. "Chúng tôi thay mặt nhân loại xin các ngài hoãn sự kiện. Những người mang nCoV có thể lây bệnh cho người cao tuổi và người có bệnh khác, đây là đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương", Doni Monardo viết trong giáo thư gửi hồng y và nhiếp chính ở huyện Manggarai.

Tín đồ tập trung tại Giáo đường Ruteng ở Ruteng, Manggarai, tỉnh Đông Nusa Tenggara trong lễ sắc phong giám mục ngày 19/3. Ảnh: JP.
Tín đồ tập trung tại Giáo đường Ruteng ở Ruteng, Manggarai, tỉnh Đông Nusa Tenggara trong lễ sắc phong giám mục ngày 19/3. Ảnh: JP.

Nhiếp chính huyện Manggarai Deno Kamelus nói sự kiện có các biện pháp kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, người tham dự được đo thân nhiệt và phải khử trùng tay trước khi vào nhà thờ.

"Số người tham gia sự kiện chỉ chiếm 1% dân số huyện Manggarai. Giới chức huyện và ban tổ chức lễ sắc phong đã tuân thủ các biện pháp do chính quyền trung ương đưa ra. Chúng tôi sẽ tuân thủ các biện pháp chống nCoV lây lan trong cộng đồng", Deno Kamelus nói

Indonesia xác nhận hơn 300 ca nhiễm nCoV, trong đó 15 người đã hồi phục và 25 người chết, cao nhất khu vực Đông Nam Á. Hơn 8.500 tín đồ Hồi giáo từ khắp châu Á vẫn tới Indonesia bất chấp đề nghị hoãn sự kiện của giới chức nước này. Bộ trưởng giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi đã nhiễm nCoV và đang được điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện quân đội ở thủ đô Jakarta.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại 180 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 240.000 ca nhiễm, hơn 10.000 người chết và hơn 88.000 người đã hồi phục. Malaysia là quốc gia Đông Nam Á có số người nhiễm nCoV lớn nhất, với 900 ca, trong đó 2 người chết và 75 người hồi phục.
 

tramphong_2015

Đã tốn tiền
Phật giáo cũng tính mở lễ giải nghiệp corona tiếc là bị ném đá tới tấp nên dẹp luôn:censored:
Cái đcm, sau dịch nên cho đi tù hết lũ ngu muội đầu têu luôn. Khép vào tội phản quốc, tội ác chống lại loài người.
 
Top